Sonadezi Châu Đức đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 cao nhất lịch sử

Bạch Lan - 26/03/2021 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức (HoSE: SZC) dự kiến trình ĐHCĐ thường niên kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mức doanh thu cao kỷ lục trong khi lợi nhuận lại khiêm tốn hơn mức thực hiện năm 2020.

VNF
Sonadezi Châu Đức dự kiến doanh thu năm 2021 vượt 580 tỷ đồng

Cụ thể, HĐQT Sonadezi Châu Đức kỳ vọng doanh thu năm 2021 sẽ đạt hơn 584 tỷ đồng, tăng 26,5% so với mức thực hiện năm 2020. Trong đó, doanh thu từ cho thuê đất công nghiệp, thuê nhà xưởng, phí quản lý và các dịch vụ hạ tầng KCN dự kiến đạt hơn 461 tỷ đồng.

Ngược lại với doanh thu, mục tiêu lợi nhuận sau thuế của Sonadezi Châu Đức giảm nhẹ 5,2%, đạt hơn 176 tỷ đồng trong năm 2021.

HĐQT Sonadezi Châu Đức đề xuất ĐHCĐ ủy quyền quyết định điều chỉnh giảm không quá 30% so với các chỉ tiêu đã được thông qua căn cứ theo tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021. Trường hợp điều chỉnh giảm quá 30%, HĐQT phải trình lấy ý kiến ĐHCĐ bằng văn bản.

Được biết, Sonadezi Châu Đức chưa từng đạt doanh thu vượt 500 tỷ đồng kể từ khi thành lập. Trong giai đoạn từ năm 2016-2020, doanh thu của Sonadezi Châu Đức đều ghi nhận tăng trưởng qua mỗi năm, trong khi năm 2016 ghi nhận 101 tỷ đồng doanh thu thì đến năm 2020 mức doanh thu tăng lên hơn 432 tỷ đồng.

Về lợi nhuận, từ năm 2018 đổ về trước, Sonadezi Châu Đức chỉ thu về lợi nhuận sau thuế mỗi năm dưới 100 tỷ đồng. Đến năm 2019 thì ghi nhận hơn 134 tỷ đồng lãi sau thuế, năm 2020 thu về 186 tỷ đồng.

Có thể thấy rằng, dù lợi nhuận sau thuế mục tiêu năm 2021 có phần khiêm tốn so với mức thực hiện năm 2020, nhưng so với giai đoạn trước thì vẫn là một mức lợi nhuận cao.

Tổng kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2021 dự kiến là hơn 3.298 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản là 817 tỷ đồng.

Trong đó, chi phí đầu tư dự kiến trong năm 2021 cho dự án khu đô thị Châu Đức là khoảng 149,57 tỷ đồng, giá trị đầu tư xây dựng hạ tầng KCN của KCN Châu Đức dự kiến là 319,24 tỷ đồng và chi phí thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản của dự án sân golf Châu Đức là 348,19 tỷ đồng.

Về dự án BOT đường 768, phía Sonadezi Châu Đức cho biết hiện công ty đang tạm ngưng hoạt động thu phí tại các trạm thu phí. Trong năm 2021, công ty này sẽ tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắt liên quan đến nhân sự, chi phí và sẽ triển khai các công việc tiếp theo sau khi có quyết định phê duyệt dự án điều chỉnh hoặc văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ban, ngành.  

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2021, HĐQT Sonadezi Châu Đức đề xuất tỷ lệ chia cổ tức là 10%, tương tự năm 2020.

Cổ phiếu SZC của Sonadezi Châu Đức đóng cửa phiên 26/3 ở mức giá 37.450 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 3.700 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Kết nối dữ liệu có độ trễ, chậm phản hồi thông tin và ách tắc  thủ tục thuế

Kết nối dữ liệu có độ trễ, chậm phản hồi thông tin và ách tắc thủ tục thuế

12/07/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, quá trình chuyển đổi và đồng bộ dữ liệu đã xuất hiện độ trễ kết nối dữ liệu, lỗi kỹ thuật định danh hồ sơ hoặc tình trạng chậm phản hồi khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) điện tử thuế

Hơn 600.000 người chưa được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Hơn 600.000 người chưa được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

12/07/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Cục Thuế thông tin, hiện xác định có gần 270.000 hồ sơ đã đủ điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nhưng ngược lại hơn 600.000 hồ chưa chưa đủ điều kiện

Thu thuế cổ phiếu thưởng: Chịu gánh nặng khi tiền chưa về đến 'túi'?

Thu thuế cổ phiếu thưởng: Chịu gánh nặng khi tiền chưa về đến 'túi'?

12/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, nhà chức trách cân nhắc thay vì bắt buộc khấu trừ ngay tại thời điểm nhận cổ phiếu thưởng, có thể xem xét tạm ghi nhận nghĩa vụ thuế và thực hiện khấu trừ khi cổ phiếu được bán

Hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sắp bị thu thuế VAT tự động

Hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sắp bị thu thuế VAT tự động

11/07/25 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Hải quan sẽ áp dụng quy trình thu thuế VAT tự động với các lô hàng nhập khẩu có giá trị dưới 1 triệu đồng được vận chuyển qua chuyển phát nhanh từ 1/8.

Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

11/07/25 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset cho rằng xu hướng tăng của VN-Index sẽ tiếp diễn trong quý III/2025, hướng tới vùng đỉnh lịch sử 1.550 điểm.

Lý do một DN gỗ đặt mục tiêu doanh thu gấp 3 lần Vingroup

Lý do một DN gỗ đặt mục tiêu doanh thu gấp 3 lần Vingroup

11/07/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Sự cố hy hữu khiến kết quả kinh doanh năm 2024 cùng loạt chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận năm 2025 của Gỗ MDF VRG - Quảng Trị "phình to" gấp 1.000 lần.

Hơn 45.000 hộ có doanh thu trên 1 tỷ/năm đã chuyển sang hoá đơn điện tử

Hơn 45.000 hộ có doanh thu trên 1 tỷ/năm đã chuyển sang hoá đơn điện tử

11/07/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, trong 6 tháng năm 2025 có gần 146.000 cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong đó có hơn 45.000 hộ có doanh thu 1 tỷ/năm trở lên

Cựu chủ tịch tái xuất sau khi ra tù, cổ phiếu LDG liên tục tăng kịch trần

Cựu chủ tịch tái xuất sau khi ra tù, cổ phiếu LDG liên tục tăng kịch trần

11/07/25 13:25 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu LDG của Công ty CP Đầu tư LDG tăng trần 10 phiên liên tiếp, gấp 2,2 lần trong 1 tháng trong bối cảnh cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng tái xuất.

Nhiều người nổi tiếng bán hàng online bị bắt vì trốn thuế, cả loạt KOL nộp thêm 40 tỷ

Nhiều người nổi tiếng bán hàng online bị bắt vì trốn thuế, cả loạt KOL nộp thêm 40 tỷ

11/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cá nhân, hộ kinh doanh là các KOL, KOC đã chủ động kê khai, khắc phục nộp thuế vào ngân sách nhà nước hơn 40 tỷ đồng, theo Thuế Hà Nội

KIS Research: Xuất khẩu chững lại, kinh tế hướng về thị trường nội địa

KIS Research: Xuất khẩu chững lại, kinh tế hướng về thị trường nội địa

11/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong tháng 6 cho thấy những diễn biến trái chiều, phản ánh giai đoạn chuyển tiếp khi động lực từ thương mại bắt đầu suy giảm.

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

11/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan tới việc “Nhà thầu tố Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng", phía Công ty Điện lực Sơn La đã có văn bản phản hồi về vụ việc này.

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

11/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, sau nhịp điều chỉnh ngắn vào nửa cuối tháng 7, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng, mở ra một trong những giai đoạn dễ kiếm tiền nhất đối với các nhà đầu tư.

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

10/07/25 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC tăng trần, vượt mốc 100.000 đồng sau nhiều năm. Câu nói “Anh chỉ mất khi anh bán” của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng được nhắc lại, gợi suy ngẫm về niềm tin, lợi nhuận và thời điểm ra quyết định của nhà đầu tư.

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

10/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin - Bộ Khoa học và Công nghệ, khi mở rộng không gian số, công nghệ số, thiết bị số và cả con người số... chúng ta mới có thể hoàn thành mục tiêu tăng trưởng bền vững, tăng trưởng hai con số”.

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

09/07/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn 40.000 tỷ đồng đổ vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu tài chính đã hút tới 18.390 tỷ đồng, trở thành lực đẩy chính giúp VN-Index vượt cản.

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

09/07/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho biết, cơ quan thuế có đủ công cụ để nhận diện người nộp thuế có rủi ro cao về pháp luật thuế và kiểm tra các tài khoản ngân hàng liên quan nếu có nghi ngờ hành vi trốn thuế

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

09/07/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính, qua đó giúp thị trường chứng khoán nối dài đà tăng.

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

09/07/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - VAFI cho rằng, đề xuất cá nhân nhận cổ phiếu trả bằng cổ tức ngay lập tức phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và công ty kê khai, nộp thuế hay cho cổ đông là chưa phù hợp

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

09/07/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) hiện đang ghi nhận nợ phải trả ở mức 2.443,5 tỷ đồng, cao gấp 3,45 lần vốn chủ sở hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị UBCKNN xử phạt do sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán và liên tục trượt thầu.

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

09/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý II/2025 của MBS đạt 221 tỷ đồng giảm 18% so với quý I, phản ánh áp lực từ biến động thị trường.

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

09/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BTC, hướng dẫn nghĩa vụ của tổ chức và cá nhân trong hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam, không chỉ giúp cộng đồng nhà đầu tư quốc tế dễ dàng tiếp cận và tuân thủ quy định pháp luật, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý trong công tác giám sát và triển khai chính sách.

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

09/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử chia sẻ, dù có nhiều rào cản nhưng với sự phát triển của công nghệ, các chủ hộ kinh doanh thậm chí lớn tuổi có thể dễ dàng thực hiện quy định pháp luật thuế

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

08/07/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa thông tin chính thức về kết quả điều tra chuyên án CĐA1 – chuyên án đấu tranh với đường dây cưỡng đoạt tài sản có yếu tố nước ngoài, sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, ép buộc nạn nhân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

08/07/25 17:59 (GMT+7)

(VNF) - Chạm mức 1.415 điểm, VN-Index chính thức trở lại vùng đỉnh tháng 7/2021. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu VN30, với tâm điểm là cổ phiếu VJC.

Tin khác
Loạt công ty thành viên ACE Thái Bình Dương chậm đóng BHXH

Loạt công ty thành viên ACE Thái Bình Dương chậm đóng BHXH

(VNF) - Hai công ty thành viên của CTCP Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương là ACECONS và ACELINE, vừa bị Bảo hiểm xã hội Khu vực I “điểm mặt” vì chậm đóng BHXH.

Kết nối dữ liệu có độ trễ, chậm phản hồi thông tin và ách tắc  thủ tục thuế

Kết nối dữ liệu có độ trễ, chậm phản hồi thông tin và ách tắc thủ tục thuế

Hơn 600.000 người chưa được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Hơn 600.000 người chưa được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Thu thuế cổ phiếu thưởng: Chịu gánh nặng khi tiền chưa về đến 'túi'?

Thu thuế cổ phiếu thưởng: Chịu gánh nặng khi tiền chưa về đến 'túi'?

Hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sắp bị thu thuế VAT tự động

Hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng sắp bị thu thuế VAT tự động

Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

Lý do một DN gỗ đặt mục tiêu doanh thu gấp 3 lần Vingroup

Lý do một DN gỗ đặt mục tiêu doanh thu gấp 3 lần Vingroup

Hơn 45.000 hộ có doanh thu trên 1 tỷ/năm đã chuyển sang hoá đơn điện tử

Hơn 45.000 hộ có doanh thu trên 1 tỷ/năm đã chuyển sang hoá đơn điện tử

Cựu chủ tịch tái xuất sau khi ra tù, cổ phiếu LDG liên tục tăng kịch trần

Cựu chủ tịch tái xuất sau khi ra tù, cổ phiếu LDG liên tục tăng kịch trần

Nhiều người nổi tiếng bán hàng online bị bắt vì trốn thuế, cả loạt KOL nộp thêm 40 tỷ

Nhiều người nổi tiếng bán hàng online bị bắt vì trốn thuế, cả loạt KOL nộp thêm 40 tỷ

KIS Research: Xuất khẩu chững lại, kinh tế hướng về thị trường nội địa

KIS Research: Xuất khẩu chững lại, kinh tế hướng về thị trường nội địa

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm