Tài chính

SSI đặt mục tiêu lãi trước thuế 868 tỷ đồng năm 2020

(VNF) - Doanh thu hợp nhất cả năm 2020 của SSI dự kiến ở mức 2.750 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến ở mức 868 tỷ đồng. Phía SSI cho biết kế hoạch kinh doanh này là dựa trên kịch bản thận trọng.

SSI đặt mục tiêu lãi trước thuế 868 tỷ đồng năm 2020

SSI đặt mục tiêu lãi trước thuế 868 tỷ đồng năm 2020

HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2020 trình đại hội đồng cổ đông. Theo đó, doanh thu hợp nhất cả năm dự kiến ở mức 2.750 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ở mức 868 tỷ đồng.

Phía SSI cho biết thêm, kế hoạch kinh doanh này là dựa trên kịch bản thận trọng. Theo SSI, đại dịch Covid-19 được dự đoán có thể tạo nên một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử, làm thay đổi trật tự thế giới, có thể định hình lại mô hình kinh doanh và cách thức vận hành doanh nghiệp.

Được biết năm 2019, doanh nghiệp này ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.105 tỷ đồng.

SSI nhận định 2020 là một năm khó khăn do các lĩnh vực kinh doanh của công ty đều ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng đây cũng là thời cơ phù hợp để công ty rà soát và triển khai mô hình kinh doanh mới, thực hiện tinh lọc bộ máy tổ chức nhằm nâng cao chất lượng nhân sự cũng như hiệu quả công việc, đặc biệt là cơ hội quan trọng để thực hiện quyết liệt chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm ứng phó với các yếu tố khó đoán định trong tương lai, thích nghi với hoàn cảnh mới.

Phía SSI cho hay trong 2 quý cuối năm, công ty sẽ ra mắt nền tảng giao dịch trực tuyến mới. Đồng thời, công ty này cũng đang tập trung vào việc vận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, sẽ từng bước ra mắt các sản phẩm mới vào đầu quý III/2020.

Riêng với hoạt động đầu tư tự doanh, phía SSI cho biết danh mục đầu tư sẽ được cân đối lại nhằm tăng tỷ trọng vào các trái phiếu có lợi suất cao và thuộc nhóm có tài sản đảm bảo thanh khoản cao, giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm giảm thiểu rủi ro, tạo nguồn doanh thu ổn định.

SSI sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 vào lúc 13:30 chiều thứ Bảy, 27/06/2020. Công ty này khuyến khích Cổ đông tham dự họp theo hình thức trực tuyến và thực hiện bỏ phiếu điện tử hoặc bỏ phiếu từ xa nhằm hạn chế số lượng tham dự trực tiếp tại địa điểm họp, thực hiện giãn cách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Từ khoá: SSI, lợi nhuận SSI 2020,
Tin mới lên