Công nghệ

Startup công nghệ Việt lọt top gọi vốn lớn nhất khu vực

Ghi tên trong danh sách top 10 startup nhận tổng vốn đầu tư lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Ví Momo, theo báo cáo của CBInsight.

Startup công nghệ Việt lọt top gọi vốn lớn nhất khu vực

Startup công nghệ Việt lọt top gọi vốn lớn nhất khu vực.

Theo dữ liệu mới công bố từ CBInsight, từ năm 2012 đến nay, có 8.500 thương vụ đầu tư với tổng số vốn 208 tỷ USD đổ vào các startup công nghệ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo bảng xếp hạng, trong số 20 đại diện đến từ các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được rót vốn nhiều nhất, có 6 startup kỳ lân (được định giá trên 1 tỷ USD).

Danh sách bao gồm các công ty khởi nghiệp công nghệ gọi được ít nhất 200.000 USD, tính từ mốc năm 2014. Trong đó, dẫn đầu danh sách gọi vốn là Ant Financial Services, thuộc Alibaba Group Holding. Startup kỳ lân lớn nhất Trung Quốc này được định giá 150 tỷ USD, hiện gọi được tổng số vốn 19 tỷ USD.

Các vị trí theo sau là Grab của Singapore (gọi 14 tỷ USD), Go-Jek từ Indonesia (gọi 10 tỷ USD), Coupang của Hàn Quốc (gọi 9 tỷ USD), Olacabs của Ấn Độ (gọi 6 tỷ USD) và Lalamove từ Hong Kong (gọi 1 tỷ USD).

Danh sách các startup công nghệ được rót vốn nhiều nhất. Nguồn: CBInsight.

Đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng là Ví Momo, đại diện của Việt Nam, gọi được tổng số 134 triệu USD tính đến tháng 2 năm nay. MoMo cung cấp ứng dụng ví điện tử trên nền tảng điện thoại di động, tích hợp các dịch vụ đa dạng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, mua vé xe lửa, vé xem phim, thu-chi hộ và thương mại trên di động...

Mới đây, doanh nghiệp Fintech vừa công bố gọi vốn khủng từ quỹ đầu tư Warburg Pincus. Trước đó, ví điện tử MoMo từng nhận khoản đầu tư 28 triệu USD của hai đối tác ngoại là Goldman Sachs 3 triệu USD và Standard Chartered Private Equity 25 triệu USD.

Tin mới lên