Công nghệ

Startup về dịch vụ đám mây của các kỹ sư Việt được rót vốn 3 triệu USD

(VNF) - Kobiton – startup cung cấp dịch vụ đám mây của các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam tại Mỹ tham vọng tấn công thị trường ứng dụng di động tại Mỹ có quy mô lên đến 50 tỷ USD.

Startup về dịch vụ đám mây của các kỹ sư Việt được rót vốn 3 triệu USD

Kobiton chuyên cung cấp dịch vụ đám mây

Khoản đầu tư 3 triệu USD mà Kobiton nhận được đến từ Kinetic Ventures (quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ chuyên đầu tư vào những công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao), công ty KMS Technology và quỹ đầu tư Service Provider Capital. Trong đó, KMS là nhóm các chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực gia công phần mềm cho thị trường Mỹ, cung cấp hai mảng dịch vụ chính: gia công phần mềm và kiểm thử chất lượng sản phẩm.

Với khoản đầu tư này, Kobiton sẽ tập trung phần lớn vào hoạt động kinh doanh và tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm công nghệ “Made by Vietnamese" tới thị trường ứng dụng di động tại Mỹ, ước tính quy mô lên đến 50 tỷ USD.

Kobiton ra đời năm 2016 bởi một nhóm gồm 5 kỹ sư người Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ đám mây cho phép doanh nghiệp phát triển ứng dụng di động truy cập vào thiết bị ở khắp nơi trên thế giới.

Đến năm 2018, Kobiton thành lập công ty có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ) cùng với đội ngũ hơn 40 người, trong đó có hơn 30 kỹ sư người Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu tốc độ phát triển nhanh chóng của Kobiton cũng như ghi nhận sự tin tưởng của các khách hàng tại thị trường Mỹ.

Danh mục đa dạng khách hàng của Kobiton bao gồm các nhà bán lẻ lớn, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính, công ty sáng tạo và du lịch.

Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp, công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu, trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động, tối ưu hoá hiệu quả và tiết kiệm kinh phí.

Hai năm phát triển vừa qua, Kobiton nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, tư vấn chuyên môn và tài chính từ phía UpStar Labs (Vườn ươm khởi nghiệp công nghệ trực thuộc công ty KMS Technology).

Được biết, đến nay Kobiton đã có hơn 25.000 người dùng, 1 triệu phút sử dụng được bán ra, cho phép kiểm thử ứng dụng trên 500 thiết bị di động khác nhau và trung bình mỗi tháng ghi nhận thêm 2.000 người dùng mới. 

 

 

Tin mới lên