Xe

Tạm dừng sản xuất tại Thái Lan, doanh số Toyota Corolla Cross tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Theo Nikkei Asia, hãng xe Nhật Bản Toyota vừa thông báo tạm dừng việc sản xuất tại 3 nhà máy ở Thái Lan, từ ngày 24/7 đến ngày 28/7/2021.

Tạm dừng sản xuất tại Thái Lan, doanh số Toyota Corolla Cross tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tạm ngừng sản xuất tại Thái Lan, doanh số Toyota Corolla Cross bán tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Theo đó, các nhà máy của Toyota bị ảnh hưởng lần này bao gồm: nhà máy Ban Pho, Samrong và Gateway. Nguyên nhân chủ yếu là do các bên cung ứng linh kiện của Toyota không thể sản xuất vì đại dịch Covid-19, điều này khiến Toyota không có đủ linh kiện và vật cần thiết để duy trì hoạt động.

Đây là lần thứ 2 hoạt động sản xuất ở Thái Lan của Toyota bị gián đoạn do đại dịch. Lần đầu tiên là vào năm 2020 khi hãng phải đóng cửa nhà máy trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong tháng 3.

Việc đóng cửa 3 nhà máy khiến các mẫu xe đang bán tại Việt Nam được sản xuất ở Thái Lan bị ảnh hưởng, bao gồm: Toyota Corolla Cross, Camry, Hilux, hay Yaris.

Với thông báo này, doanh số của mẫu xe Corolla Cross của Toyota Việt Nam (TMV) được dự đoán sẽ sụt giảm trong tháng tới bởi thiếu nguồn cung trong khi nhu cầu trong nước là quá lớn.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam cùng Vios 

Mẫu SUV đô thị Toyota Corolla Cross bán tại Việt Nam hiện là một trong hai mẫu xe bán chạy nhất của TMV. Báo cáo của công ty cho biết mẫu xe này đã cán mốc 10.000 xe được bàn giao tới tay người dùng chỉ sau 10 tháng ra mắt.

Tính riêng trong tháng 6/2021, Toyota Corolla Cross là mẫu xe góp mặt trong danh sách top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong tháng. Doanh số của mẫu crossover này đạt 985 xe, tăng 220 xe so với tháng 5/2021.

Toyota Corolla Cross hiện phân phối ra thị trường 3 phiên bản với giá khởi điểm từ 720 - 910 triệu đồng. Xe cạnh tranh cùng các đối thủ như: Honda HR-V, Kia Seltos hay Ford EcoSport.

Xem thêm: Kia Sportage 2022 phiên bản hybrid có giá hơn 600 triệu đồng tại Hàn Quốc

Tin mới lên