Đô thị

Tân Hoàng Minh đề xuất đầu tư hàng loạt dự án ở Đắk Lắk

(VNF) - Đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đắk Lắk, tập đoàn Tân Hoàng Minh quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, trong đó có các dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, nông nghiệp công nghệ cao.

Tân Hoàng Minh đề xuất đầu tư hàng loạt dự án ở Đắk Lắk

Tân Hoàng Minh đề xuất đầu tư hàng loạt dự án ở Đắk Lắk

Thông tin này được ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, đề xuất tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk.

Qua nghiên cứu, ông Dũng cho biết tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh để đơn vị có thể triển khai các dự án đầu tư, góp phần cùng tỉnh thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Tập đoàn cũng đề xuất tham gia đấu giá tài sản gắn liền với đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng thời trình bày phương án quy hoạch dự án trên khu đất này.

Trước đề xuất trên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cho biết hiện nay, tỉnh đã và đang có các cơ chế, chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Đắk Lắk cam kết luôn tạo mọi điều kiện liên quan đến các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng nhanh nhất để nhà đầu tư triển khai các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập đoàn Tân Hoàng Minh xem xét các yếu tố để sớm thực hiện dự án đã dự kiến triển khai trên địa bàn tỉnh. Đối với các sở, ngành liên quan của tỉnh cần cung cấp đầy đủ các tài liệu cho tập đoàn nghiên cứu gồm: quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quy hoạch của từng ngành, lĩnh vực; hỗ trợ tập đoàn tiến hành khảo sát và tìm hiểu thêm thông tin cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Ở một diễn biến khác, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, ông Đỗ Anh Dũng cũng mong muốn được nghiên cứu khảo sát, lập và thực hiện 3 dự án tại địa phương này.

Cụ thể, dự án khu công nghệ thông tin tập trung và đô thị Yên Bình THM - CN (thuộc thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình); khu du lịch nghỉ dưỡng tâm linh Thiên Tây Trúc - Đại Từ THM - TL (huyện Đại Từ); khu đô thị THM - Smartcity dọc Sông Công (TP. Sông Công).

Riêng đối với dự án khu công nghệ thông tin tập trung và đô thị Yên Bình THM - CN, ông Dũng cho biết dự án có quy mô nghiên cứu hơn 540ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ và góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, cả nước nói chung; giải quyết nhu cầu nhà ở và khu vui chơi giải trí cho các chuyên gia...

Tập đoàn Tân Hoàng Minh thành lập năm 1993 tại TP. HCM, hoạt động kinh doanh các lĩnh vực chủ yếu: vận tải hành khách bằng taxi; sản xuất, xuất khẩu mây tre đan; kinh doanh khách sạn; kinh doanh phát triển nhà, xây dựng…

>>> Xem thêm: Hoàng Sơn sắp làm 4 dự án điện gió tổng công suất 930MW tại Đắk Lắk

Tin mới lên