Tài chính

Tập đoàn Mai Linh truy đóng BHXH, BHYT được trên 62 tỷ đồng

Ông Phạm Việt Tiến- Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận 1 (TP. HCM) cho biết, đến nay, Tập đoàn Mai Linh đã truy đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) được trên 62 tỷ đồng.

Tập đoàn Mai Linh truy đóng BHXH, BHYT được trên 62 tỷ đồng

Tập đoàn Mai Linh truy đóng BHXH, BHYT được trên 62 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với báo chí về tình hình xử lý nợ đọng BHXH, BHYT của Tập đoàn Mai Linh- một “ông lớn” trong ngành vận tải mà Báo BHXH đã nhiều lần phản ánh, ông Phạm Việt Tiến cho biết từ đầu năm 2019 đến nay, Tập đoàn Mai Linh đã 4 lần thực hiện truy đóng BHXH, BHYT với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Cụ thể, mới đây nhất, ngày 2/5, Tập đoàn Mai Linh thực hiện truy đóng được hơn 1 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh. Trước đó, ngày 25/2, Tập đoàn Mai Linh truy đóng 1,1 tỷ đồng; ngày 4/4 truy đóng tiếp hơn 1,1 tỷ đồng; riêng ngày 18/4 chỉ truy đóng được 51 triệu đồng cho Công ty TNHH Taxi Chợ Lớn. Tuy nhiên, tổng số tiền truy đóng trong năm 2019 không lớn, mà "lắt nhắt" từng đợt so với tổng số nợ.

Cũng theo ông Phạm Việt Tiến, trong năm 2018, BHXH quận 1 đã nhiều lần vào cuộc nhắc nhở, đôn đốc doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ với người lao động. Theo đó, đến thời điểm này, Tập đoàn Mai Linh đã thực hiện truy đóng cho các doanh nghiệp thành viên như: Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Nam (hơn 32 tỷ đồng); Công ty TNHH Chợ Lớn Taxi (8,4 tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (17,8 tỷ đồng).

Thế nhưng, hiện nay, các doanh nghiệp thành viên này vẫn còn nợ đọng tới gần 39 tỷ đồng, trong đó bao gồm cả lãi do chậm đóng.

Tin mới lên