Thị trường

Tàu ngầm DeepView 24 tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua đã về nước

(VNF) - Một số hình ảnh cho thấy chiếc tàu ngầm Triton DeepView 24 bất ngờ xuất hiện Việt Nam và đã được vận chuyển tới Nha Trang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Cách đây ít ngày, thông tin tập đoàn Vingroup đặt mua tàu ngầm Triton DeepView 24 theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl, nhằm cung cấp trải nghiệm cho du khách tại đảo Hòn Tre ở Nha Trang, đã được nhiều tờ báo nước ngoài đồng loạt đăng tải.

Mới đây, một số hình ảnh cho thấy chiếc tàu ngầm Triton DeepView 24 đã có mặt ở Việt Nam và đã được vận chuyển tới Nha Trang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo tìm hiểu, DeepView 24 là tàu ngầm do hãng Triton đóng và được thiết kế riêng theo yêu cầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hãng Triton mất 18 tháng để hoàn thiện con tàu với giá trị hàng triệu USD.

Tàu ngầm Triton DeepView 24 có 24 chỗ ngồi, dài hơn 15 m, với trọng lượng gần 55 tấn. Chiếc DeepView 24 là tàu ngầm chạy bằng điện với lượng pin đủ cho 14 giờ lặn và tốc độ chạy gần 6 km/giờ.

Chiếc DeepView 24 có vòm kính trong suốt có độ dày 140 mm, để quan sát toàn cảnh đại dương. Để hỗ trợ tầm nhìn trong những lúc biển tối, tàu ngầm được trang bị hệ thống đèn LED cực sáng.

Ngoài ra chiếc tàu có khả năng lặn 100 m, việc điều khiển rất đơn giản, chỉ thông qua cần điều khiển và màn hình cảm ứng nên chỉ cần hai người lái tàu.

Chưa hết, tàu ngầm DeepView 24 được các chuyên gia trong ngành hàng hải đánh giá là con tàu ngầm du lịch xa xỉ bậc nhất để khám phá đại dương và hết sức an toàn cho các du khách.

Theo dự kiến, tàu ngầm DeepView 24 sẽ được đưa vào khai thác tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.

Nguồn ảnh: Minh Anh DG

Xem thêm: Những mẫu MPV đa dụng giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Tin mới lên