Tài chính quốc tế

Tesla muốn 'chấm dứt' thời kỳ lợi nhuận âm bằng việc sa thải hơn 4.100 nhân viên

(VNF) - Tesla nói với các nhân viên hôm thứ Ba rằng tập đoàn này sẽ cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động.

Tesla muốn 'chấm dứt' thời kỳ lợi nhuận âm bằng việc sa thải hơn 4.100 nhân viên

Đã đến lúc tạo ra lợi nhuận, Tesla sa thải hơn 4.100 nhân viên

Vào giữa tháng 5, CEO của Tesla, Elon Musk, đã cảnh báo rằng công ty đang tiến hành "tổ chức lại toàn diện" và sẽ "làm phẳng" cơ cấu quản lý của mình.

"Để rõ ràng, Tesla vẫn sẽ tiếp tục thuê những tài năng xuất sắc để đảm nhiệm những vai trò quan trọng ", Musk cho biết trong một lá thư gửi nhân viên hôm thứ ba. "Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi phải đưa ra một quyết định khó khăn này ngay bây giờ để không bao giờ phải làm điều này một lần nữa”, CEO của Tesla cho biết.

Nhà phân tích của CFRA, Efraim Levy coi tin tức này như một dấu hiệu báo hiệu sự trưởng thành của Tesla.

"Có một sự bình thường trong dòng chảy của việc thuê và sa thải trong một doanh nghiệp. 9% là một con số lớn và thật khó để có thể sa thải số lượng lớn nhân viên như vậy cùng một lúc, nhưng đây là thời gian khi mà công ty đang dần phát triển và họ phải cắt giảm ‘chất béo’ để trở nên hiệu quả hơn".

Trong email gửi cho nhân viên, Musk nói rằng "lợi nhuận rõ ràng không phải là điều thúc đẩy chúng tôi” khi mà trong suốt 15 năm hoạt đông Tesla chưa có năm nào tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, ông cho biết đã đến lúc Tesla cần phải giảm chi phí và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Trước khi có thông báo sa thải, cổ phiếu Tesla đã tăng 5% và đang tiếp tục tăng tốc để thể hiện tháng tốt nhất kể từ tháng 2 năm 2014. Sau tin tức, giá cổ phiếu đã giảm nhẹ, tuy nhiên đã bật trở lại và vẫn tiếp tục có ngày thứ 3 tăng liên tiếp.

Tesla đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Ngay cả với việc giảm lực lượng lao động được công bố hôm thứ Ba, Tesla vẫn sử dụng nhiều lao động hơn so với thời điểm cuối năm 2017.

 

Tin mới lên