Nhân vật

Tỷ phú Elon Musk: 'Tesla đã phá sản hoàn toàn'

(VNF) – Sau những ngày ảm đảm nhất của cổ phiếu hãng xe điện Tesla trong hơn 7 năm trở lại đây, tỷ phú Elon Musk ngày hôm qua (1/4) đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng: "Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo Tesla đã phá sản hoàn toàn". Thực ra, đây chỉ là một trò đùa của vị tỷ phú trẻ tuổi nhân ngày Cá tháng Tư.

Tỷ phú Elon Musk: 'Tesla đã phá sản hoàn toàn'

Cổ phiếu Tesla đã mất giá tổng cộng 22% trong tháng 3.

"Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực để huy động vốn, bao gồm cả đợt bán trứng Phục Sinh gần đây nhất, chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng Tesla đã bị phá sản hoàn toàn ", CEO của hãng xe điện Tesla chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Sau đó vị tỷ phú này đã đăng một bức ảnh ông nằm trên chiếc Tesla 3, trên người có tấm bìa có logo của hãng Tesla và dòng chữ "bankwupt" (được hiểu là phá sản) được viết bằng tay kèm lời ghi chú hóm hỉnh rằng: "Elon được phát hiện bất tỉnh bên một chiếc Tesla Model 3, xung quanh là những chai Teslaquilla, hai bên má vẫn còn vết nước mắt đã khô. Đây không phải là bài dự báo tương lai nhé. Vì, hiển nhiên rằng, vấn đề ở đây là gì nhỉ? Chúc mừng tháng mới".

Những bài đăng này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Hành động của Elon được cho là nhằm phản pháo các dự báo bi quan gần đây về tương lai hãng xe điện này, sau hàng loạt rắc rối.

Bức ảnh được Elon Musk đăng trên Twitter ngày 1/4.

Cổ phiếu Tesla đã mất giá tổng cộng 22% trong tháng 3 – mạnh nhất từ tháng 12/2010 khi công ty này bắt đầu niêm yết. Hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s Investors Service tuần trước đã hạ xếp hạng của Tesla xuống sâu hơn trong nhóm "rác" và cho rằng công ty này có thể sớm phải huy động thêm hơn 2 tỷ USD.

Mới đây, John Thompson, quản lý của Vilas Capital Management đã lên tiếng cảnh báo về tương lai u ám với hãng xe điện Tesla rằng hãng xe của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ bị phá sản trong vòng 4 tháng tới.

Theo Thompson, báo cáo tài chính của Tesla là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy, đồng thời nhấn mạnh giữa những câu chuyện "cổ tích" và tài chính, chắc chắn những con số sẽ phản ánh điều đúng đắn nhất trong trường hợp này.

Tuyên bố của Thompson gây chú ý bởi ông quản lý một quỹ 25 triệu USD và cổ phiếu Tesla chiếm lượng lớn nhất trong đó. Thompson đã đánh cược với Tesla suốt nhiều năm qua và cũng trải qua những lần thăng hoa với cổ phiếu này.

Trong lá thư gửi tới khách hàng, Thompson nhận định: "Chẳng nghi ngờ gì nữa, Tesla đang trên bờ vực phá sản. Những khó khăn trong việc tìm kinh phí để phát triển Tesla Model 3 hay sự sụt giảm nhu cầu với Model S và X sẽ là vấn đề nan giải với Elon Musk. Thậm chí, bảng xếp hạng tín nhiệm của Moody đã hạ xếp Teska xuống mức CCC từ B-".

>> ‘Ăn miếng trả miếng’, Trung Quốc áp thuế tới 25% với các sản phẩm từ Mỹ

Tin mới lên