Tiêu điểm

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vẫn kiên quyết 'vạch trần sự thật'

Mặc dù đã nhận được thư xin trả lại tiền từ ông Võ Hoàng Yên, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng - Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) vẫn cho biết sẽ vạch trần sự thật về “thần y” này.

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vẫn kiên quyết 'vạch trần sự thật'

Vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ (người ngồi, áo trắng) kiên quyết 'vạch trần sự thật' về 'thần y' Võ Hoàng Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bà đã nhận được thư của “thần y” Võ Hoàng Yên gửi xin trả lại tiền và tài sản đã nhận từ vợ chồng bà.

Theo đó, trong thư, ông Võ Hoàng Yên đã gửi lời cám ơn vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hỗ trợ, giúp đỡ ông rất nhiều. "... trong những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y VÕ HOÀNG YÊN tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng Quyền sử dụng đất...", thư của ông Võ Hoàng Yên viết.

Thư xin trả lại tài sản của ông Võ Hoàng Yên

Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: “Nếu vì số tiền đó thì tôi có thể thoả hiệp mọi cách để lấy lại, nhưng vấn đề ở đây không phải là tiền, mà tôi sẽ kiên quyết đưa vụ việc ra ánh sáng để người dân biết và thức tỉnh về bộ mặt thật của một tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp”.

Theo bà Hằng, tất cả những gì bà nói là sự thật và bà muốn mọi sự thật phải trả về đúng nghĩa. "Cuộc sống của những người nghèo khổ bệnh tật đã khốn khó, lại còn bị lừa dối, vì vậy tôi mới lên tiếng bệnh vực kẻ yếu và đòi lại công bằng cho họ. Mong sao mọi người sớm nhận ra chân tướng dối trá, lưu manh tri thức, mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người của “thần y” Võ Hoàng Yên", bà Hằng nói.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến Công an TP Hồ Chí Minh tố cáo lương y Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỷ đồng. Trong tối cùng ngày, các nạn nhân khác cũng đã gặp mặt báo chí để cung cấp các thông tin và bằng chứng để “tố” ông Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Tại cuộc gặp này, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của ông Yên cùng hội nhóm của ông này.

Còn theo ông Huỳnh Uy Dũng, ông phát hiện ông Yên tuyên bố khám, chữa bệnh miễn phí, nhưng thực chất là bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnh của người nghèo. Giá mỗi lần đăng kí khám và gặp ông Yên chữa bệnh là 1 triệu đồng và các mức chi phí khám chữa bệnh khác là 10 triệu đồng/lượt, 5-6 triệu đồng/lượt và 3-4 triệu đồng/lượt… Tất cả số tiền đăng kí khám chữa bệnh sẽ được chuyển vào các tài khoản của các học trò của ông Yên. Những học trò này có nhiệm vụ thu tiền và sắp xếp lịch cho ông Yên gặp các bệnh nhân ở các địa điểm khác nhau.

"Phiếu đã bán, tiền đã thu, vô chữa bệnh được hay không được thì cũng mất tiền mua phiếu mất rồi. Nếu ông Yên đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỷ đồng để giúp ông chữa bệnh miễn phí cứu bá tánh", ông Dũng “lò vôi” nói.

Mặt khác, theo ông Dũng “lò vôi”, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Chính vì vậy, vợ chồng ông mới làm đơn kiện ông Yên để ngăn chặn các hành vi lừa đảo, trục lợi tiền từ thiện và lợi dụng việc khám chữa bệnh miễn phí để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Tin mới lên