Tiêu điểm

Thanh tra Chính phủ đang làm việc với UBND TP. HCM về vụ Thủ Thiêm

(VNF) - Sáng nay (1/7), Thanh tra Chính phủ đã có cuộc làm việc với UBND TP. HCM xung quanh vụ Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ đang làm việc với UBND TP. HCM về vụ Thủ Thiêm

Thanh tra Chính phủ đang làm việc với UBND TP. HCM về vụ Thủ Thiêm

Được biết đây là cuộc họp nội bộ, diễn ra tại trụ sở UBND TP. HCM, không cho báo chí tham dự. Dù vậy, thông tin ban đầu cho hay UBND TP. HCM đã có tham mưu kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, dự kiến sẽ công bố trong tuần này.

Trước đó, liên quan đến vụ Thủ Thiêm, hôm 29/6, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra (mới) về dự án Thủ Thiêm, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã làm việc với TP. HCM.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ hôm 26/6 đã chỉ ra trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP. HCM và các sở, ngành liên quan đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm. Từ đó Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị thu hồi hàng chục ngàn tỷ đồng.

Kết luận Thanh tra Chính phủ cũng nêu rõ trong quá trình xử lý về trách nhiệm và kinh tế sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31/12/2019 thì Thanh tra Chính phủ sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Chính phủ cũng cho biết sẽ chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra này.

Tin mới lên