M&A

Thế Giới Di Động (MWG) lập công ty con để chuẩn bị bán vốn tại Bách Hóa Xanh

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (HoSE: MWG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc thành lập công ty con mang tên Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư Bách Hóa Xanh.

Thế Giới Di Động (MWG) lập công ty con để chuẩn bị bán vốn tại Bách Hóa Xanh

Thế Giới Di Động (MWG) lập công ty con để chuẩn bị bán vốn tại Bách Hóa Xanh.

Công ty con có vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty con này sẽ đặt trụ sở chính tại 128 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM.

MWG sẽ chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần mà MWG đang sở hữu trong Công ty Cổ phần Bách Hóa Xanh cho công ty mới thành lập nói trên. Với tổng số cổ phần chuyển nhượng là hơn 1,2 triệu cổ phiếu, giá trị chuyển nhượng là 12.795 tỷ đồng.

Công ty mới thành lập này sẽ phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư với tỷ lệ chào bán tối đa là 20%.

“Đối tượng phát hành là những đối tác, nhà đầu tư trong nước, trong khu vực hoặc trên thế giới (ngoại trừ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Việt Nam) mang lại những lợi ích tốt nhất cho Bách Hóa Xanh và MWG với mức định giá chào mua cổ phần hợp lý”, thông báo của MWG cho hay.

Mục đích của đợt phát hành cổ phiếu nhằm đầu tư tăng vốn cho Bách Hóa Xanh để tập trung cho trung tâm phân phối, tài sản cố đinh, công nghệ, kênh bán hàng online cũng như mở rộng chuỗi ra toàn quốc. Thời gian hoàn tất giao dịch dự kiến là trong năm 2022 – 2023.

Tính đến cuối năm 2021, MWG sở hữu 10 công ty con, trong đó có ba đơn vị đang vận hành các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường bán lẻ là Thế Giới Di Động, Bách Hóa Xanh và Nhà thuốc An Khang.

2 tháng đầu năm 2022, doanh thu của MWG đạt 25.383 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2021, hoàn thành 18% kế hoạch doanh thu năm. Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế 2 tháng đạt 1.077 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2021, hoàn thành 17% kế hoạch năm.

Doanh thu online đạt hơn 4.100 tỷ đồng trong 2 tháng, tăng 150% so với cùng kỳ và là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động từ trước đến nay.

Tăng trưởng chủ yếu nhờ sự bứt phá của Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh (TGDĐ/DMX) với doanh thu online đạt kỷ lục 4.000 tỷ đồng, tăng 160% và chiếm gần 19% tổng doanh số của chuỗi này.

Đối với chuỗi Bách Hóa Xanh, 2 tháng đầu năm, chuỗi ghi nhận doanh thu lũy kế đạt 3.900 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới lên