Thẻ thanh toán VIB Business cho DN: 0% phí đổi ngoại tệ, không giới hạn quy đổi lượt vào lounge

Hoàng Ngân - 09/03/2026 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) chính thức ra mắt thẻ thanh toán VIB Business cho doanh nghiệp, được thiết kế toàn diện cho nhu cầu vận hành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), chủ hộ kinh doanh và đội ngũ quản lý tài chính doanh nghiệp.

Thẻ thanh toán VIB Business giúp tách bạch dòng tiền và tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp

Với hàng loạt đặc quyền vượt trội, thẻ thanh toán VIB Business không chỉ là phương tiện thanh toán – mà là giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp Việt vận hành chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí thực chất và đồng hành cùng doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh ngày càng chuẩn hóa về thuế và quản trị dòng tiền.

Phí chuyển đổi ngoại tệ 0%: tối ưu chi phí thanh toán quốc tế

Doanh nghiệp có hoạt động thanh toán quốc tế thường xuyên như mua phần mềm, nguyên vật liệu, nguồn hàng nước ngoài, quảng cáo trên các nền tảng toàn cầu đến đặt vé máy bay và lưu trú… thường chịu phí chuyển đổi ngoại tệ từ 1,5% đến 3,5% mỗi giao dịch, một khoản chi phí tưởng không nhiều nhưng tích lũy đáng kể theo thời gian.

Thẻ thanh toán VIB Business miễn phí chuyển đổi ngoại tệ (0%) khi đạt mức chi tiêu theo quy định, mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán xuyên biên giới thường xuyên. Cơ chế phí được tự động áp dụng dựa trên tổng chi tiêu thẻ trong tháng liền trước:

Biểu phí chuyển đổi ngoại tệ

Mức phí này được áp dụng tự động cho toàn bộ thẻ chính và thẻ phụ, không cần đăng ký thêm thủ tục. Với doanh nghiệp chi tiêu quốc tế từ 90 triệu VND/tháng trở lên, mức phí 0% đồng nghĩa với việc tiết kiệm từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Không giới hạn quy đổi lượt vào lounge

Không chỉ dừng ở việc tối ưu chi phí, thẻ thanh toán VIB Business còn tích hợp đặc quyền phòng chờ sân bay (lounge) và dịch vụ ưu tiên làm thủ tục nhanh (fast track). Cụ thể, với mỗi 30 triệu đồng chi tiêu quốc tế, chủ thẻ nhận 1 lượt sử dụng lounge hoặc fast track. Số lượt quy đổi không giới hạn và điều kiện chi tiêu được tính trên từng thẻ.

Đây là lợi ích thiết thực đối với chủ doanh nghiệp, nhà quản lý thường xuyên công tác, gặp gỡ đối tác. Trải nghiệm di chuyển thuận tiện, tiết kiệm thời gian tại sân bay không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc mà còn góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Với mỗi 30 triệu đồng chi tiêu quốc tế, chủ thẻ nhận 01 lượt sử dụng lounge hoặc fast track

Công cụ quản trị và tách bạch dòng tiền cá nhân - kinh doanh

Một trong những thách thức thường trực của doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự chồng chéo giữa dòng tiền cá nhân và kinh doanh – khiến việc hạch toán, báo cáo thuế và kiểm soát ngân sách trở nên phức tạp, dễ xảy ra sai lệch.

Thẻ thanh toán VIB Business giải quyết bài toán này một cách triệt để với tài khoản thanh toán doanh nghiệp độc lập, mọi giao dịch được ghi nhận rõ ràng, tách bạch dòng tiền, không phí ẩn – thuận tiện cho công tác kế toán và báo cáo thuế cuối kỳ. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc theo quy định mới về tài khoản thanh toán từ ngày 1/3/2026 mà VIB đã sẵn sàng cung cấp giải pháp tức thì hỗ trợ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể phát hành không giới hạn thẻ phụ và chủ động thiết lập hạn mức trên ứng dụng VIB Business theo tháng và theo từng danh mục chi tiêu. Với đa dạng các lĩnh vực theo nhu cầu chi tiêu thực tế của doanh nghiệp như: nhà hàng, siêu thị, tiện ích, thuế, phần mềm và ứng dụng, quảng cáo, doanh nghiệp có thể chủ động kiểm soát ngân sách, hạn chế rủi ro vượt trần và tối ưu chi phí.

Song song đó, VIB áp dụng chính sách miễn phí thường niên năm đầu 100%. Từ năm thứ hai, doanh nghiệp tiếp tục được miễn phí khi tổng chi tiêu 12 tháng liền trước đạt từ 50 triệu đồng (tính trên từng thẻ), giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí tài chính một cách chủ động và minh bạch.

Đại diện VIB cho biết, trong bối cảnh yêu cầu minh bạch hóa doanh thu – chi phí ngày càng chặt chẽ, đặc biệt với hộ kinh doanh và SME, một công cụ tài chính giúp quản trị chi tiêu theo thời gian thực, tách bạch ngân sách rõ ràng và hạn chế chi phí phát sinh là lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Thẻ thanh toán VIB Business được phát triển như một hạ tầng thanh toán thu gọn cho doanh nghiệp: vừa hỗ trợ kiểm soát dòng tiền, vừa tối ưu chi phí, đồng thời mang lại đặc quyền trải nghiệm cao cấp.

Với việc ra mắt thẻ thanh toán VIB Business, VIB tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh, hướng tới mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng kinh doanh Việt vận hành chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm chi phí thực chất hơn và sẵn sàng tăng trưởng bứt phá trong giai đoạn mới. Bạn đọc tham khảo thông tin về thẻ thanh toán VIB Business tại đây.

Cùng chuyên mục
Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

09/05/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

08/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng UOB ghi nhận lợi nhuận ròng quý I/2026 đạt 1,44 tỷ SGD (tương đương khoảng 1,14 tỷ USD), phù hợp kỳ vọng thị trường nhờ tăng trưởng cho vay và quản lý tài sản ổn định giữa bối cảnh lãi suất giảm.

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

07/05/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Fintech Kredivo (Indonesia) đã hoàn tất việc mua lại 100% ngân hàng số Timo, nhằm phát triển hệ sinh thái tài chính gồm tín dụng, thanh toán và tiết kiệm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

07/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng quý I tăng trưởng nhưng phân hóa mạnh. Trong khi nhóm dẫn đầu tăng trưởng mạnh thì nhiều ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đi lùi.

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

07/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

06/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

06/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thông SIMO đã hỗ trợ cảnh báo đến hơn 3,8 triệu lượt khách hàng, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo, với tổng số tiền giao dịch tương ứng là hơn 4,3 nghìn tỷ đồng.

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

06/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng nếu không xử lý được bài toán lãi suất, động lực tăng trưởng sẽ tiếp tục bị kìm hãm.

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

05/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng này giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm, là đợt cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà băng khác cũng mạnh tay tinh gọn nhân sự nhờ sử dụng AI.

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

05/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù cùng duy trì vị thế là những đơn vị có dư nợ bất động sản lớn, nhưng báo cáo quý I/2026 cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong chiến lược tín dụng của Techcombank và VPBank

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

05/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Lê Thành Long, CEO AFA Group, lạm phát cao tác động trực tiếp và làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất trong 6 tháng cuối năm 2026.

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

04/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh bằng trải nghiệm và sự đồng hành dài hạn, ABBank lựa chọn cách tiếp cận mới: đặt tinh thần “phụng sự khách hàng” làm trung tâm chiến lược. Không chỉ cung cấp sản phẩm tài chính, ngân hàng hướng đến việc tham gia sâu hơn vào hành trình phát triển của khách hàng và cộng đồng.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

04/05/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Ratings vừa công bố kết quả rà soát định kỳ đối với Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, HoSE: HDB), trong đó duy trì các mức xếp hạng chủ chốt và nâng triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

04/05/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thanh toán. Người vi phạm đối mặt mức phạt tới 150 triệu và nguy cơ truy cứu trách nhiệm hình sự.

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm khá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn gần như “đứng yên”, thậm chí neo ở mức cao khiến doanh nghiệp và người vay vốn rơi vào thế khó.

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân là Techcombank và VPBank đang nắm giữ hơn 1,07 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bằng bất động sản, phản ánh quy mô lớn của dòng vốn gắn với lĩnh vực này.

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo đang giúp các ngân hàng tự động hóa quy trình, rút ngắn thời gian xử lý từ hàng giờ xuống vài giây, đồng thời tinh gọn bộ máy với hàng trăm nhân sự gián tiếp được cắt giảm.

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

04/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo VDS, lãi suất của các khoản vay hiện hữu đã ghi nhận mức tăng tương đương với mức tăng trong giai đoạn phát sinh nhiều nợ xấu 2022 - 2023.

Tin khác
Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.