Xe

Thêm nhiều hãng xe thông báo tạm ngừng sản xuất tại châu Âu do dịch Covid-19

(VNF) - Các hãng xe lớn như Mercedes-Benz, Ford Motor hay Tập đoàn ô tô Volkswagen vừa thông báo sẽ tạm dừng sản xuất tại các nhà máy trên khắp châu Âu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thêm nhiều hãng xe thông báo tạm ngừng sản xuất tại châu Âu do dịch Covid-19

 Nhiều hãng xe thông báo tạm ngừng sản xuất tại châu Âu do dịch Covid-19

Ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất ô tô trên khắp thế giới tạm ngừng sản xuất do mối đe dọa của dịch Covid-19. “Nối gót” Lamborghini, Ferrari và Peugeot, mới đây Tập đoàn Daimler, công ty mẹ của hãng xe Mercedes-Benz cũng tuyên bố sẽ tạm thời ngừng sản xuất trong vòng hai tuần.

Mercedes-Benz vừa thông báo sẽ tạm dừng sản xuất tại các nhà máy trên khắp châu Âu do ảnh hưởng của dịch Covid-19

“Việc tạm ngừng sản xuất của chúng tôi sẽ tập trung tại các nhà máy ở khu vực châu Âu và một số bộ phận hành chính khác”, Tập đoàn Daimler cho biết.  

“Chúng tôi thực hiện theo sự khuyến nghị của chính quyền quốc gia, quốc tế và địa phương liên quan đến sự an toàn của lực lượng lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Việc tạm dừng sản xuất áp dụng cho các nhà máy sản xuất xe hơi, xe tải và xe thương mại của Daimler trên khắp châu Âu”, đại diện phát ngôn của Tập đoàn Daimler cho hay.

Lý do được Tập đoàn Daimler đưa ra là do sự lan rộng của dịch Covid-19 khiến cho các nhà máy sản xuất chuỗi cũng linh kiện bị ảnh hưởng. Điều này đã khiến cho nhà máy sản xuất không có nguyên liệu thô và các bộ phận cần thiết để chế tạo xe. 

Hiện phía Tập đoàn Daimler hay Mercedes-Benz vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về thời gian các nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Chung hoàn cảnh tương tự, Volkswagen cũng tuyên bố tạm ngừng sản xuất trong vòng hai tuần

Tương tự, Volkswagen, nhà sản xuất xe lớn nhất châu Âu cũng đã đưa ra tuyên bố rằng tạm thời ngừng sản xuất tại các nhà máy trên toàn châu Âu. 

Cụ thể, các cơ sở sản xuất bao gồm: Wolfsburg, Emden, Dresden, Osnabrück, Zwickau, Bratislava (Slovakia), Pamplona (Tây Ban Nha) và Palmela (Bồ Đào Nha) sẽ tạm dừng trong vòng hai tuần. 

Trong khi đó, các thương hiệu khác của Tập đoàn ô tô Volkswagen, như Porsche và Audi vẫn chưa công bố ngừng sản xuất tạm thời.

Ngoài việc ngừng sản xuất xe, Tập đoàn ô tô Volkswagen cũng đã hủy bỏ các sự kiện và sẽ không tổ chức nữa cho đến khi đại dịch Covid-19 giảm bớt. 

Ford thông báo tạm ngừng sản xuất từ ngày 19/3

Một hãng xe khác là công ty Ford Motor cũng đã tuyên bố sẽ đình chỉ sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy của hãng trên khắp châu Âu.

Các nhà máy bị ảnh hưởng của Ford Motor bao gồm các cơ sở sản xuất xe Ford ở Cologne và Saarlouis tại Đức, cùng với cơ sở khác là Craiova ở Romania. Trong khi đó, cơ sở lắp ráp và động cơ của hãng tại Tây Ban Nha đã ngừng sản xuất kể từ ngày 16/3 vì một số công nhân đã được xác nhận nhiễm Covid-19. 

“Chỉ những công việc thiết yếu, như bảo trì và bảo mật, sẽ vẫn hoạt động bình thường”, Ford Motor cho biết.

Việc đóng cửa các nhà máy châu Âu của Ford (ngoài nhà máy Valencia) sẽ bắt đầu vào ngày 19/3, trong khi thời gian sản xuất trở lại không được đề cập.

Xem thêm: Giá bán cao hơn Ford Explorer 340 triệu đồng, Toyota Land Cruiser Prado 2020 có gì?

Tin mới lên