Xe

Thị trường ASEAN đầu tiên đón Honda Civic 2022

(VNF) - Sau khi ra mắt tại Bắc Mỹ, Honda Civic hoàn toàn mới sẽ hướng đến khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và Singapore là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này.

Thị trường ASEAN đầu tiên đón Honda Civic 2022

Thị trường ASEAN đầu tiên đón Honda Civic 2022.

Vài tuần trước, Honda đã loại bỏ Civic thế hệ thứ 11 và thay vào đó là mẫu sedan hoàn toàn mới với việc nâng cấp về thiết kế, cùng các công nghệ mới.

Một trong những thị trường đầu tiên trong khu vực ASEAN sắp đón nhận chiếc Civic hoàn toàn mới là Singapore. Trong khi đó, thị trường Philippines là vào cuối năm nay.

Hình ảnh hé lộ Honda Civic mới sắp mở bán tại Singapore

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tung ra một hình ảnh hé lộ về chiếc sedan sắp ra mắt tại đây. Dựa trên hình ảnh được cung cấp, chiếc sedan hạng C Civic mới tại Singapore có thông số kỹ thuật và diện mạo giống với mẫu xe được tiết lộ đầu tiên tại Bắc Mỹ.

Xe có lưới tản nhiệt phía trước khác biệt với một dải lưới chạy dài, đèn pha LED sắc nét, cản trước thể thao và viền đèn sương mù độc đáo. Hiện vẫn chưa có hình ảnh phía sau.

Các chi tiết khác về Civic hoàn toàn mới tại thị trường Singapore vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên với chính sách thuế về ô tô của Singapore khá “khắc nghiệt”, chính vì vậy hệ thống vận hành của xe sẽ khác so với thị trường Bắc Mỹ. Nhiều khả năng xe chỉ có lựa chọn là 1,5 lít tăng áp, loại bỏ động cơ 2,0 lít.

Tại Bắc Mỹ, Civic mới dùng động cơ 4 xi-lanh 1,5 lít tăng áp có công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm, đi kèm là hộp số CVT nâng cấp.

Honda Civic mới bán tại Bắc Mỹ có 4 phiên bản, gồm: Civic LX giá 21.700 USD (khoảng 500 triệu đồng), Civic Sport giá 23.100 USD (khoảng 533 triệu đồng), Civic EX có giá 24.700 USD (khoảng 570 triệu đồng) và Civic Touring có giá bán 28.300 USD (khoảng 653 triệu đồng).

Xem thêm: Toyota Land Cruiser 2022 ra mắt vào cuối tháng 5/2021

Tin mới lên