Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng
(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.
Đại đa số các doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo tài chính quý I/2019. Một xu hướng đáng chú ý khi nhìn vào báo cáo tài chính của các doanh nghiệp hàng tiêu dùng, cụ thể là ngành bia và ngành sữa - những ngành đang dần bước vào trạng thái bão hòa, là việc các doanh nghiệp này chi rất mạnh cho quảng cáo, khuyến mãi trong quý vừa qua.
Ở ngành sữa, theo báo cáo tài chính quý I/2019 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), "nữ hoàng sữa" này đã chi 322 tỷ đồng cho quảng cáo và nghiên cứu thị trường, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, chi 1.873 tỷ đồng cho khuyến mãi, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và hỗ trợ bán hàng, tăng 18%.
Như vậy, tổng chi phí cho quảng cáo, khuyến mãi trong quý vừa qua của Vinamilk là 2.196 tỷ đồng, tăng 17%, chiếm tỷ trọng 82,2% trong tổng chi phí bán hàng (tăng so với mức 80,9% cùng kỳ năm ngoái).
Kết thúc quý I/2019, doanh thu bán thành phẩm của Vinamilk tăng 6,9% lên 12.653 tỷ đồng.
So với Vinamilk, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa đậu nành Vinasoy - "bạo chi" hơn nhiều. Cụ thể, công ty này đã chi 106,4 tỷ đồng cho quảng cáo trong quý I/2019, tăng tới 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời chi 9,6 tỷ đồng cho khuyến mãi, tăng gấp 4,7 lần. Tổng chi phí quảng cáo, khuyến mãi của công ty chủ quản Vinasoy trong quý vừa qua là 116 tỷ đồng, tăng 75%.
Tỷ trọng chi phí quảng cáo, khuyến mãi trong tổng chi phí bán hàng là 48,6%, tăng mạnh so với mức 38% của quý I/2018.
Động thái mạnh tay này đã giúp doanh thu bán thành phẩm quý I/2019 của doanh nghiệp này đạt 1.951 tỷ đồng, tăng tới 23% so với cùng kỳ năm ngoái - mức tăng rất ấn tượng trong bối cảnh ngành sữa đã có dấu hiệu bão hòa ở nhiều phân khúc.
Không chỉ ngành sữa, ngành bia cũng đang cạnh tranh cực kỳ gay gắt. Giải pháp thúc đẩy doanh thu mà cả 2 "ông lớn" trong ngành là Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cũng tương tự như ngành sữa: đẩy mạnh quảng cáo, khuyến mãi.
Trong quý I/2019, Sabeco ghi nhận 344 tỷ đồng chi phí quảng cáo, tiếp thị, hỗ trợ, gấp rưỡi cùng kỳ năm ngoái, chiếm một nửa tổng chi phí bán hàng (cùng kỳ: 37,6%).
Kết quả, doanh thu bia quý I/2019 đã tăng tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7.905 tỷ đồng. Đây là mức tăng doanh thu kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây của Sabeco.
Trong khi đó, quý vừa qua, Habeco ghi nhận 67,9 tỷ đồng chi phí quảng cáo, khuyến mãi, hỗ trợ, tăng 33%, chiếm tỷ trọng 35,8% tổng chi phí bán hàng (cùng kỳ: 25,5%). Thành quả cũng khá đáng khích lệ khi doanh thu thành phẩm, hàng hóa của Habeco tăng 9,6% trong quý I/2019, lên 1.552 tỷ đồng.
Được biết, doanh thu của Habeco đã giảm liên tiếp trong hai năm 2017 và năm 2018.
(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.
(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của công ty mẹ Google.
(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028
(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.
(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.
(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024
(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.
(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.
(VNF) - Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đó là kết quả tổng hòa của yêu cầu thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng những bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.
(VNF) - Nếu xu hướng giảm tiếp diễn, FPT có thể bị đánh bật khỏi top 3 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất sàn HoSE.
(VNF) - Nhiều trường hợp người bán hàng online do thiếu kiến thức về thuế đã không kê khai, chậm nộp thuế dẫn đến truy thu và bị phạt hàng chục triệu đồng. Chuyên gia cho rằng, cần phải nắm vững pháp luật thuế khi kinh doanh, tránh mất tiền oan
(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 155 đưa ra hàng loạt quy định chặt chẽ hơn nhằm nâng cao tính minh bạch và kiểm soát xung đột lợi ích trong doanh nghiệp đại chúng. Những điều chỉnh này không chỉ lấp đầy các lỗ hổng quản trị tồn tại bấy lâu mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết buộc doanh nghiệp phải chủ động thích ứng.
(VNF) - Kiến thức tài chính là một kỹ năng quan trọng giúp trẻ em chuẩn bị cho một tương lai quản lý tài chính có trách nhiệm, phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Thông qua việc dạy về tiền và chi tiêu tiền cho trẻ từ nhỏ, cha mẹ sẽ giúp cho con thành công vững chắc trong tương lai
(VNF) - Tuần qua, dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm bất động sản, tập trung vào các mã vốn hóa lớn như VIC, KSF, SSH,... đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh.
(VNF) - Đà bán ròng của khối ngoại tại FPT đã kéo dài suốt thời gian qua, khiến cổ phiếu này – từng là một trong những "con cưng" của nhà đầu tư ngoại – liên tục suy giảm mức sở hữu nước ngoài.
(VNF) - Đang quản lý danh mục đầu tư lên tới hơn 1.774 tỷ đồng, Công ty quản lý quỹ UOB Asset Management (Vietnam) - (UOBAM (Vietnam)) liên tục báo lỗ trong nhiều năm liền.
(VNF) - Việc nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyển sàn được đánh giá là tín hiệu tích trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang cần thêm hàng hoá chất lượng để đón đầu làn sóng nâng hạng thị trường.
(VNF) - Việc Novaland thắng kiện tại dự án trị giá 450 triệu USD được cho là chất xúc tác giúp cổ phiếu NVL tím trần với mức thanh khoản đột biến.
(VNF) - Áp lực bán ròng từ khối ngoại là một trong những nguyên nhân khiến cổ phiếu FPT rớt giá hơn 12% so với vùng đỉnh.
(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.
(VNF) - Trước thông tin phản ánh, thu nhập 15 triệu đồng/tháng, phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nhưng vẫn coi là "thu nhập thấp" đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu báo cáo về nghịch lý này
(VNF) - Ngành Thuế lưu ý, người nộp thuế (NNT) cần quan tâm thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và các giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo việc quyết toán thuế đúng với Luật quản lý Thuế hiện hành
(VNF) - Là một thành viên của hệ thống Ricco Group, Công ty cổ phần Reich vừa bị Cục Thuế Hà Nội yêu cầu nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp, tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.
(VNF) - Thời gian gần đây, các nhà đầu tư ngoại liên tục mua vào cổ phiếu TNH, qua đó nâng sở hữu tại Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
(VNF) - Cả quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đều là công cụ đầu tư giúp đa dạng hóa danh mục và giảm rủi ro so với đầu tư vào từng cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, quỹ mở thường có hiệu suất tốt hơn so với các quỹ ETF.
(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.
(VNF) - Để mở rộng khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ phải di dời 12 tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng với đó là 35 hộ dân.