Đô thị

Thị trường địa ốc Bình Dương tăng nhiệt nhờ nguồn cầu lao động, trí thức trẻ

(VNF) - Khác với sự trầm lắng trong thời gian qua, thị trường bất động sản Bình Dương đã bắt đầu tăng nhiệt. Đặc biệt, những dự án nhắm vào đối tượng lao động chất lượng cao và đội ngũ trí thức đang có thanh khoản cực tốt. Điều này xuất phát từ nhu cầu của lượng dân nhập cư, nhất là đối tượng trí thức trẻ.

Thị trường địa ốc Bình Dương tăng nhiệt nhờ nguồn cầu lao động, trí thức trẻ

Thị trường địa ốc Bình Dương tăng nhiệt nhờ nguồn cầu lao động, trí thức trẻ.

Vị thế trung tâm giáo dục

Bình Dương là đô thị liên tiếp dẫn đầu về thu hút FDI trên cả nước. Trong 2 tháng đầu năm 2018, tỉnh có 435 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP. HCM. Lũy kế đến ngày 15/7/2018, toàn tỉnh có 3.403 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 3,1 tỷ USD.

Một trong những yếu tố khiến Bình Dương hấp dẫn vốn FDI chính là số lượng và chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, nguồn lao động có kĩ năng và lao động có trình độ cao đẳng, đại học đóng vai trò rất quan trọng.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh hiện có hơn một triệu lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Bình Dương cần thêm từ 30.000 – 40.000 lao động, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo phải đạt 80%. 

Bình Dương hiện có hơn 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các trường cao đẳng chất lượng như: Cao đẳng Y tế Bình Dương, Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An, Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (Kỹ Nghệ II), Cao đẳng nghề Việt – Hàn, Cao đẳng Nghề kỹ thuật Thiết bị Y tế Bình Dương.

Hệ thống 8 đại học hàng đầu gồm: Đại học Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học quốc tế Miền Đông, Đại học Việt - Đức; Trường Sĩ quan Công binh (Đại học Ngô Quyền) và cơ sở của hai đại học thuộc TP. HCM là Đại học Mở TP.HCM và Đại học Thủy lợi.

Sự tập trung lực lượng lao động, trí thức trẻ đang mang lại thanh khoản cực tốt cho thị trường bất động sản Bình Dương

Đại học Quốc tế Miền Đông được thành lập nhằm hướng tới mục tiêu tạo ra lực lượng chuyên viên chất lượng để thu hút vốn đầu tư công nghệ cao. Đại học Việt – Đức là chương trình hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức nhằm xây dựng một trường đại học theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Hệ thống giáo dục phát triển mạnh mẽ, đa dạng về hình thức đào tạo, từ cơ sở dạy nghề đến các trường cao đẳng, đại học Việt Nam - quốc tế đã đưa Bình Dương trở thành một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu miền Đông Nam Bộ. Không chỉ thu hút đông đảo các thế hệ học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh đến học tập, nâng cao tay nghề, kiến thức hệ thống các trường này còn thu hút các chuyên gia, giảng viên trong nước và quốc tế đến tham gia giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt

Sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cầu đã góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản Bình Dương. Xuất phát từ nhu cầu ở thực - vì lượng lớn người nhập cư tại đây rất quan tâm đến các dự án khu đô thị, khu dân cư có vị trí trung tâm, tiện cho việc sinh sống và làm việc, được đầu tư hạ tầng bài bản nhưng phải có không gian sống biệt lập, đảm bảo an ninh - những dự án có mức giá vừa phải đang có thanh khoản cực tốt trên thi trường.

Đơn cử như án Khu dân cư Thiên Phúc vừa chào hàng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người mua ở lẫn giới đầu tư. Dự án có vị trí ngay cửa ngõ TP.HCM – Bình Dương, trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 743, kết nối trực tiếp với thành phố mới Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, rất thuận tiện di chuyển đến trung tâm TP.HCM, TP. Biên Hòa thông qua các tuyến đường chính như: Tỉnh lộ 743, Tỉnh lộ 746, Tỉnh lộ 745, Tỉnh lộ 747, Quốc lộ 13, đường Vành Đai 3, đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Với mức giá chỉ từ 18 triệu đồng/m2, thanh toán trước 50%, phần còn lại trả trong 24 tháng, khách hàng đã có thể dễ dàng sở hữu một không gian sống trong lành, riêng biệt như một khu đô thị thu nhỏ, với công viên, trường mầm non ngay trong nội khu, hệ thống an ninh luôn được đảm bảo 24/24 ngay tại khu dân cư Thiên Phúc.

Những dự án bất động sản giá phù hợp và kết nối tốt đang lọt tầm ngắm của giới lao động chất lượng cao và trí thức

Sự có mặt của những dự án như Thiên Phúc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của thi trường bất động sản Bình Dương. Hiện tại, quỹ đất tại Bình Dương còn rất rộng, thị trường đã có sự dịch chuyển, các nhà đầu tư đã chuyển hướng rót vốn, thay vì đầu tư vào những tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai thì nay các nhà đầu tư bắt đầu đón sóng bất động sản Bình Dương.

Thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư tiến hành mua những quỹ đất rất lớn tại Bình Dương để tiến hành phát triển dự án trong thời gian sắp tới. Thêm vào đó, lực lượng lao động nhập cư và các chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh Bình Dương khiến cho các nhà đầu tư hứng thú vào cuộc đua cung cấp căn hộ chung cư cho những đối tượng này.

Tin mới lên