Thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan nói tàu ngầm mini của Elon Musk là 'chiêu trò PR'

Minh Đăng - 15/07/2018 10:00 (GMT+7)

(VNF) - "Tôi ước lượng con tàu dài khoảng 1,8 mét và cứng, vì thế nó không thể đi qua các góc hang hay vượt qua những chướng ngại vật trên đường", thợ lặn người Anh Vern Unsworth nhận xét về chiếc tàu ngầm mini của tỷ phú Mỹ Elon Musk mang tới để hỗ trợ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

VNF
Thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan nói tàu ngầm mini của Elon Musk là 'chiêu trò PR'.

Ông Vern Unsworth (63 tuổi) vốn là một nhà thám hiểm hang động, ông đã từng khám phá hang Tham Luang và đươc coi là một trong những nhân vật quan trọng quyết định chiến lược giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan.

Theo đánh giá của ông Unsworth, vị tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk không có khái niệm về lối đi bên trong hang ra sao vì vậy chiếc tàu ngầm mini chắc chắn không thể dùng được.

“Nó (chiếc tàu ngầm mini) không thể đi nổi 50 mét vào trong hang kể từ điểm mà thợ lặn bắt đầu hành trình. Chỉ là một chiêu trò PR", ông Unsworth nhấn mạnh.

Ông Vern Unsworth là một trong những nhân vật quan trọng quyết định chiến lược giải cứu 13 thành viên của đội bóng nhí Thái Lan.

Trước đó, Elon Musk đã cử 10 chuyên gia mang theo một nguyên mẫu tàu ngầm tới Thái Lan với đề nghị hỗ trợ đưa những thành viên của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài.

Theo Musk tiết lộ, “cơ bản đó là một tàu ngầm cỡ nhỏ, sử dụng ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon”. Nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái. Thiết bị này cũng được trang bị và thiết kế để bảo vệ trước va chạm với đá. Điều quan trọng là người ở bên trong tàu ngầm không cần phải biết bơi hoặc biết các dùng bình dưỡng khí.

Chiếc tàu ngầm mini của tỷ phú Mỹ Elon Musk mang tới Thái Lan.

Tuy nhiên, khi giới thiệu chiếc tàu trên Twitter, Musk cũng lường trước khả năng thiết bị sẽ không được sử dụng. "Nếu không được dùng lần này thì có thể nó sẽ hữu ích trong các tình huống tương lai", ông viết.

Đáp lại “tấm thịnh tình” của Elon Musk, người đứng đầu lực lượng cứu hộ Thái Lan Narongsak Osatanakorn đã “từ chối khéo” rằng: "Mặc dù công nghệ của ông ấy tốt và tinh vi, nó không thực tế cho nhiệm vụ này”. Tuy nhiên, Osatanakorn nói đội ngũ giải cứu rất trân trọng sự nhiệt tình của Musk và nhóm kỹ sư của ông.

Sau đó, vị tỷ phú người Mỹ đã đặt câu hỏi truy vấn về năng lực chuyên môn của Chỉ huy lực lượng giải cứu Narongsak Osatanakorn.

Elon Musk nói vị Chỉ huy người Thái "không phải là chuyên gia về vấn đề này", và "đã có nhầm lẫn trong cách gọi chức vụ" của Narongsak khi cho rằng ông này chỉ nên được xem như là một "Cựu thống đốc tỉnh".

Hang Tham Luang có những khe hẹp chỉ 38 cm.

Trên thực tế, Narongsak đã từ chức Tỉnh trưởng Chiang Rai trong thời gian diễn ra cuộc giải cứu, nhưng vẫn là người đứng đầu chiến dịch này.

Elon Musk đã đăng tải bức thư điện tử giữa mình và Dick Stanton, thợ lặn người Anh đầu tiên liên lạc được với 12 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên trưởng lúc còn bị kẹt trong hang. Theo đó, Stanton yêu cầu Elon Musk chế tạo ra thứ gì đó có thể mang trái cây vào bên trong.

"Không những thế, dựa trên việc xem xét rất kỹ lưỡng video cũng như trao đổi với những thợ lặn nắm rõ lối đi trong hang, các kỹ sư SpaceX chắc chắn việc tàu ngầm mini có thể hoàn thành tốt công tác giải cứu vào bất kỳ lúc nào", Musk nói.

Sau đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã lên tiếng kêu gọi giới truyền thông chấm dứt việc quan trọng hóa phát biểu của tỷ phú Mỹ Elon Musk liên quan đến chiếc tàu ngầm mini mà ông tự nguyện chế tạo để giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn hoang.

"Thiết bị của ông ấy sẽ hữu dụng trong một số tình huống khác. Ở Thái Lan, có lẽ nó không thể đi lọt qua những lối đi hẹp... Đừng làm to chuyện nữa" - Thủ tướng Prayut nhấn mạnh.

Xem thêm >> Ông Putin ‘tất bật’ chuẩn bị tiếp ‘khách quý’ tới Nga xem chung kết World Cup

Theo Fortune
Cùng chuyên mục
Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Một gia đình Canada đã mất 1,6 triệu USD Bitcoin sau khi bị một nhóm nghi phạm đột nhập, trói giữ và cưỡng ép suốt nhiều giờ. Vụ việc không chỉ thu hút sự chú ý về mức độ bạo lực mà còn phản ánh xu hướng gia tăng các tấn công nhắm vào chủ sở hữu crypto, cảnh báo rủi ro với tài sản kỹ thuật số.

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

29/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thụy Sĩ từ lâu đã được xem là thiên đường của giới siêu giàu, nơi 300 cư dân giàu nhất sở hữu tổng tài sản lên tới 850 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1.000 tỷ USD), theo tạp chí kinh doanh Bilanz. Tuy nhiên, vào ngày 30/11 tới, cử tri nước này sẽ bỏ phiếu về một loại thuế thừa kế mới đang gây chấn động trong cộng đồng tài phiệt.

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

29/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO OpenAI Sam Altman muốn dùng AI để chữa ung thư, tỷ phú Elon Musk nói robot AI sẽ xóa đói giảm nghèo, còn Trung Quốc lại đặt mục tiêu thực tế hơn: vận hành các nhà máy tốt hơn bằng AI.

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

29/11/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Airbus thông báo triệu hồi khẩn cấp trên toàn cầu 6.000 máy bay dòng A320 nguy cơ lỗi phần mềm do liên quan đến bão từ khiến dữ liệu điều khiển bay bị sai lệch.

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

28/11/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia được cho là đang phản đối nỗ lực của Mỹ nhằm đưa cái gọi là điều khoản “thuốc độc” vào một thỏa thuận thương mại thuế quan đang được hai bên đàm phán, hãng tin Financial Times dẫn nguồn tin am hiểu quá trình thảo luận cho hay.

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1/4 doanh nghiệp niêm yết tại Trung Quốc báo cáo lỗ ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, ghi nhận tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2002, trong bối cảnh công suất dư thừa và nhu cầu nội địa tiếp tục yếu ớt.

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu China Taiping Insurance Holdings từng lao dốc 8% trong phiên 27/11, khi lo ngại về khoản bảo hiểm hơn 200 triệu USD cho khu chung cư Hồng Kông – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và gần 300 người mất tích.

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

28/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá cổ phiếu tăng nhẹ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất ngay trong tháng tới. Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, ngoại trừ yên Nhật – đồng tiền vẫn đang được theo dõi sát sao khi thị trường cân nhắc khả năng Tokyo nâng lãi suất trước cuối năm.

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

27/11/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, giá đất trung bình ở Hồng Kông là khoảng 1,2 tỷ đồng/m2, cao nhất thế giới. Giá nhà quá cao khiến nhiều người phải sống trong các căn hộ chật hẹp giống như quan tài, hoặc đăng ký thuê nhà ở xã hội từ khi còn học cấp 3.

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

27/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Truyền thông Mỹ đưa tin Apple sắp có biến động lớn, khi CEO lâu năm Tim Cook có thể rời vị trí sớm nhất là vào đầu năm tới. Ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm ông đã lộ diện.

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Trung Quốc đang đối mặt với sóng gió mới khi China Vanke, từng được xem là “đại bàng” của ngành, lần đầu tiên đề xuất hoãn thanh toán trái phiếu trong nước. Động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về thanh khoản của Vanke và mức độ hỗ trợ từ chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản suy yếu.

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

26/11/25 20:51 (GMT+7)

(VNF) - Vụ cháy bùng phát và lan rộng tại một khu chung cư ở Hong Kong chiều 24/11 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Giới chức Hong Kong cho biết số người mắc kẹt bên trong các tòa nhà hiện vẫn chưa được xác định.

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

26/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc đang đặt mục tiêu sản xuất 300.000 xe mỗi năm vào năm 2029 tại châu Âu, nơi công ty đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy ô tô đầu tiên trong nỗ lực khôi phục doanh số bán hàng đang sụt giảm tại khu vực.

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

26/11/25 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Đài Loan dự chi 40 tỷ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ, đẩy mạnh mua sắm vũ khí từ Mỹ nhằm đối phó rủi ro an ninh gia tăng trong khu vực.

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

26/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đặc phái viên Steven Witkoff và con rể Jared Kushner sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow (Nga) vào tuần tới trong một nỗ lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Các diễn biến ngoại giao này, nếu thành công, có thể ảnh hưởng tới giá năng lượng, thị trường cổ phiếu quốc phòng và dòng vốn quốc tế.

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

26/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo một tài liệu của Bộ An ninh Nội địa (DHS), Mỹ đang tìm cách vượt lên Trung Quốc trong cuộc đua khai thác và kiểm soát vùng Bắc Cực, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt thợ đóng tàu tại Mỹ có thể cản trở nỗ lực này.

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

26/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nước vùng Vịnh đang chi không tiếc tay vào trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và khẳng định vị thế công nghệ trên bản đồ thế giới. Dù tiềm lực tài chính vượt trội, họ vẫn đối mặt thách thức về nhân lực, hạ tầng và khung pháp lý để biến tham vọng thành hiện thực.

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

26/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt dữ liệu ảm đạm được công bố ngay trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn đã làm gia tăng quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tạo thêm áp lực lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

26/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet – công ty mẹ của Google – đang trên đà chạm mức định giá kỷ lục 4.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 25/11, tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng suốt một năm qua nhờ chiến lược tập trung mạnh vào các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

25/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những phản ứng bất thường của cổ phiếu công nghệ đang khiến tâm lý của các nhà đầu tư quốc tế chuyển từ lạc quan sang bi quan. Dù vậy, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh những biến động ngắn hạn không đồng nghĩa với việc đánh mất cơ hội đầu tư dài hạn.

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

25/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư hàng đầu châu Á đang rút vốn khỏi Hàn Quốc và Đài Loan để chuyển sang cổ phiếu AI tại Trung Quốc, nơi mức định giá còn thấp, chi phí đầu tư rẻ và tiềm năng tăng trưởng dài hạn hấp dẫn hơn.

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

25/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/11, tập đoàn Amazon cho biết họ sẽ đầu tư 50 tỷ USD để mở rộng năng lực cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng điện toán hiệu năng cao cho khách hàng là các cơ quan chính phủ Mỹ.

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

25/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục khủng hoảng với gần 80 triệu căn hộ trống và giá nhà liên tục giảm sâu. Trước sức ép chưa từng có, nhiều chủ sở hữu và dân buôn BĐS buộc phải tìm đến các biện pháp tâm linh, từ cầu nguyện ở chùa đến đặt bùa nhằm tìm tia hy vọng trong bối cảnh thị trường tê liệt.

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

25/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng bị xem là “thủ phạm” tàn phá rừng nhiệt đới và đẩy loài đười ươi tới bờ tuyệt chủng, các tập đoàn dầu cọ Malaysia nay bất ngờ bước vào một cuộc đua mới: xây dựng trung tâm dữ liệu AI và pin mặt trời. Liệu những “kẻ thù khí hậu” suốt nhiều thập kỷ có thật sự lột xác thành các nhà cung cấp năng lượng xanh?

Tin khác
Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

Indonesia triệt phá hơn 1.400 mỏ vàng trái phép

(VNF) - Chính phủ Indonesia triển khai chiến dịch quy mô lớn nhằm đóng cửa khoảng 1.400 mỏ vàng trái phép tại Vườn quốc gia Halimun Salak. Đánh dấu một trong những chiến dịch mạnh tay nhất của quốc đảo trong nhiều năm với lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Vụ cướp 1,6 triệu USD USD Bitcoin dấy lên lo ngại về an toàn tài sản số

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Thụy Sĩ ‘chấn động’ vì thuế thừa kế: Tỷ phú dọa rời bỏ đất nước

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Công xưởng Trung Quốc thời 5.0: Mỗi nhà máy là 1 'sinh vật sống' do AI làm chủ?

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Airbus triệu hồi 6.000 máy bay trên toàn cầu

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Indonesia phản đối điều khoản ‘thuốc độc’ trong đàm phán thương mại với Mỹ

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Số doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ cao kỷ lục, bức tranh kinh tế ngày càng u ám

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Cháy chung cư Hong Kong khiến 94 người thiệt mạng: Gánh nặng bảo hiểm thuộc về ai?

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Nhà đầu tư đặt cược Fed hạ lãi suất, thị trường toàn cầu biến động

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Thảm họa cháy chung cư và cuộc khủng hoảng nhà ở nan giải của Hồng Kông

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Apple sắp có 'thuyền trưởng' mới: Ai là người thay thế được Tim Cook?

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Sóng gió lại ập đến, thêm 'đại bàng' bất động sản Trung Quốc nguy cơ 'gãy cánh'

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy dữ dội cụm chung cư tại Hong Kong, ít nhất 13 người thiệt mạng

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

GWM đặt mục tiêu chinh phục châu Âu: Nhà máy mới, 300.000 xe/năm

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Đài Loan 'bơm' 40 tỷ USD cho quốc phòng, tăng mua vũ khí Mỹ

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

Mỹ cử phái đoàn gặp TT Putin, dòng vốn quốc tế chờ tín hiệu từ Moscow

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

‘Số lượng tàu Trung Quốc tại Bắc Cực nhiều chưa từng có’

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Canh bạc AI nghìn tỷ USD của các 'ông lớn' vùng Vịnh

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Kinh tế Mỹ lộ thêm loạt tín hiệu đáng lo ngại

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Thêm một Big Tech tiến sát mốc định giá 4.000 tỷ USD

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Dòng tiền phòng thủ trỗi dậy khi thị trường mất định hướng

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Quỹ lớn rút vốn khỏi Hàn Quốc - Đài Loan, đổ tiền vào AI Trung Quốc

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Giữa lo ngại 'bong bóng', Amazon rót 50 tỷ USD nâng cấp AI cho chính phủ Mỹ

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Thị trường BĐS đóng băng, chủ nhà Trung Quốc 'đặt bùa' chờ khách

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI

Lợi nhuận cao gấp 50 lần, đại gia Malaysia bỏ trồng cọ xây trung tâm AI