Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Thùy Dương - 17/11/2025 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập 50 triệu đồng/tháng thường được xem là mức sống khá tại Hà Nội. Thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, dòng tiền vẫn “trôi” đi nhanh đến mức cuối tháng ví gần như trống rỗng. Sự khác biệt nằm ở cách nhìn lại thói quen chi tiêu và biết thiết lập những nguyên tắc tài chính nhỏ nhưng hiệu quả.

Thu nhập 50 triệu/ tháng vẫn không dư nổi 5%

Câu chuyện thực tế của một cặp vợ chồng trẻ đến từ Hà Nội. Anh làm IT, chị làm marketing, thu nhập gộp 50 triệu đồng mỗi tháng. Con số này nghe có vẻ dư dả, nhưng khi trò chuyện, cả hai không giấu được sự trăn trở.

“Nhà mình không nghèo, nhưng tháng nào cũng vậy, cuối cùng ví vẫn cạn. Có cách nào để dành được một chút mà không thấy ngột ngạt không?” – người chồng chia sẻ.

Nhìn bảng chi tiêu, chị vợ bật cười mà như tự trách: “Hóa ra chúng em đâu có ít tiền, chỉ là tiêu tản mát quá. Dư chưa đến 2 triệu mỗi tháng – gần như không ý nghĩa trong dài hạn, chưa kể nhiều việc phát sinh, lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng".

Những “khoảng trống” lớn nhưng dễ bị bỏ qua trong sinh hoạt hằng ngày. Trước hết là thói quen order đồ ăn 4–5 lần mỗi tuần, khiến chi phí ăn ngoài vượt hơn 4 triệu đồng. Thứ hai là những lần “shopping online theo cảm hứng” – các khoản nhỏ vài trăm nghìn, nhưng cộng lại cũng gần 2 triệu. Thứ ba là cafe, trà sữa và các buổi tụ tập bạn bè: khoảng 2 triệu mỗi tháng. Chỉ ba thói quen nhỏ đã ngốn gần 8 triệu đồng – gần bằng một khoản đầu tư ổn định nếu duy trì đều đặn.

Sau khi thấy rõ vấn đề, hai vợ chồng quyết định đặt lại vài nguyên tắc để không phải sống quá hà khắc nhưng giảm được lãng phí: Chỉ ăn ngoài vào cuối tuần, các ngày khác tự nấu; Mua sắm đưa vào danh sách chờ (wishlist), sau 7 ngày nếu còn thấy cần mới mua; Cafe sáng pha tại nhà, giữ lại 1–2 buổi mỗi tuần đi quán cho vui.

Những điều chỉnh nhỏ nhưng bất ngờ hiệu quả: cuối tháng họ dư được khoảng 10 triệu đồng – gấp 5 lần con số trước đây mà không cảm thấy mình phải “thắt lưng buộc bụng".

“Trước đây, cứ thấy tiền là tiêu hết. Giờ thì vẫn tiêu, vẫn tận hưởng, nhưng yên tâm hơn vì biết mỗi tháng đều có một phần dành sẵn cho tương lai,” họ chia sẻ.

Nguyên tắc mềm cho tài chính gia đình trẻ

Từ câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ kể trên, ông Lâm Tuấn - chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân từ công ty Financial Planner - đưa ra những tư vấn dành cho các gia đình có thu nhập trung bình hoặc khá nhưng thường xuyên cảm thấy tiền “bốc hơi” nhanh chóng. Ông cho rằng vấn đề tài chính cá nhân không nằm ở thu nhập cao hay thấp, mà ở mức độ hiểu rõ dòng tiền và cách thiết lập hệ thống kiểm soát phù hợp.

Theo ông Tuấn, bước quan trọng nhất là hiểu rõ dòng tiền của chính mình. Nhiều người tin rằng mình tiêu ít, nhưng khi viết ra mới phát hiện những khoản rò rỉ chiếm đến 15–20% thu nhập. Việc ghi chép chi tiêu ít nhất hai tháng liên tiếp không phải để tự trách bản thân, mà để nhìn thấy bức tranh thực tế. Chỉ khi nắm được từng dòng tiền đi đâu, người ta mới đưa ra được quyết định chính xác về điều cần cắt giảm và điều nên duy trì.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh rằng quản lý tài chính hiệu quả không nên tạo áp lực quá lớn. Các quy tắc càng đơn giản và mềm dẻo sẽ càng dễ duy trì lâu dài. Những nguyên tắc như chỉ ăn ngoài vào cuối tuần, để các món đồ không thiết yếu vào danh sách chờ bảy ngày trước khi mua, hay giảm một nửa số lần đi cafe trong tuần đều là những thay đổi nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tích lũy đáng kể. Tài chính cá nhân, theo ông, là một quá trình dài hạn chứ không phải một cuộc chạy nước rút chỉ trong vài tuần.

Khi đã tạo ra khoản dư, dù chỉ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng, việc phân bổ hợp lý là điều nên làm. Trong trường hợp của đôi vợ chồng trẻ, ông Tuấn gợi ý chia 10 triệu thành ba nhóm: 3 triệu để dành cho vàng hoặc tiền mặt dự phòng – giúp gia đình yên tâm trước rủi ro; 3 triệu vào quỹ trái phiếu – tăng tính ổn định, chống trượt giá theo thời gian; 4 triệu vào quỹ cổ phiếu hoặc ETF – phục vụ mục tiêu dài hạn như mua nhà, học cho con, hoặc nghỉ hưu.

Nếu duy trì đều đặn trong ba năm, chỉ tính tiền gốc, họ sẽ có khoảng 370 triệu đồng – con số đủ để bắt đầu nhiều kế hoạch lớn hơn cho gia đình. Ông Tuấn lưu ý rằng đây chỉ là gợi ý tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư cá nhân hóa, nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của việc đều đặn tích sản.

Điều mà ông Tuấn xem là giá trị lớn nhất trong quản lý tài chính không phải việc tăng số dư tài khoản, mà là cảm giác làm chủ. Khi có kế hoạch rõ ràng, con người giảm đáng kể lo lắng và trở nên tự tin hơn.

Ông cho rằng một người kiếm 20 triệu mỗi tháng nhưng có hệ thống quản lý tài chính tốt hoàn toàn có thể sống yên tâm hơn người kiếm 50 triệu nhưng để chi tiêu trôi theo cảm xúc.

Sự khác biệt nằm ở việc ai dám ngồi xuống, nhìn lại và gieo những hạt giống tài chính cho tương lai. Ông Tuấn lưu ý: “Đầu tư không phải chuyện của người giàu. Ngược lại, chính những người có thu nhập trung bình hoặc khá mới cần đầu tư sớm để tương lai bớt áp lực.”

Thu nhập 50 triệu/tháng: Chi tiêu kỷ luật để vay nợ mua nhà, đừng để tiền trôi đi

Thu nhập 50 triệu/tháng: Chi tiêu kỷ luật để vay nợ mua nhà, đừng để tiền trôi đi

Tài chính
(VNF) - Nhiều người trẻ e ngại vay nợ mua nhà sẽ trở thành “gánh nặng” tài chính, trói buộc chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, theo bà Lại Thị Thanh Nga – Cố vấn tài chính cá nhân, Công ty CP Tư vấn đầu tư & Quản lý tài sản FIDT, nếu có kế hoạch bài bản, thu nhập 50 triệu đồng/tháng hoàn toàn đủ để mua nhà và vẫn cân bằng được cuộc sống.
Cùng chuyên mục
Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

17/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Regal Group vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trên thị trường vốn khi đưa 180 triệu cổ phiếu lên UPCoM và tiếp tục đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu trên HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

16/11/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng mạnh, vượt đỉnh nhờ dòng tiền lớn.

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

16/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) của ông Trần Bá Dương vừa điều chỉnh tỷ lệ góp vốn của tư nhân trong nước từ 100% xuống còn 73,2%.

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

16/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thao túng cổ phiếu PPT, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng vì sử dụng 19 tài khoản để liên tục mua, bán cổ phiếu, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu.

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

16/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) là một trong những nhà thầu từng được lựa chọn thực hiện nhiều gói thầu tư vấn lớn của ngành điện.

 Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

16/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thuế, một số giao dịch nhỏ hoặc không chính thức có thể không yêu cầu hóa đơn, nhưng để bảo đảm quyền lợi và sự minh bạch, việc yêu cầu hóa đơn vẫn là khuyến khích.

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

16/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 1,7 triệu hộ kinh doanh (hơn 44%) có doanh thu dưới 200 triệu đồng sẽ tiếp tục được miễn thuế.

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

15/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện của một bạn trẻ 30 tuổi từ có tiền tiết kiệm trở về con số 0 sau khi bị lừa đảo đầu tư, không chỉ là nỗi đau mất tiền mà còn là bài học cảnh tỉnh về quản lý tài chính, đầu tư và trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

15/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) khẳng định, hoá đơn đầu vào là căn cứ pháp lý bảo vệ hộ kinh doanh, việc không lấy hoá đơn khi mua hàng có thể sẽ khiến hộ kinh doanh gặp rủi ro về pháp lý lẫn tài chính.

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

14/11/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 10/2025, gần 2.400 bất động sản tại khu đô thị Aqua City của chủ đầu tư Novaland được phép ký hợp đồng mua bán.

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

14/11/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Vũ Văn Hậu tiếp quản toàn bộ chức danh trước đó của ông Vũ Văn Tiền tại Geleximco được cho là "bước đi kỹ thuật" để anh trai trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT ABBANK.

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

14/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau cả ngày giao dịch ảm đạm, thị trường chứng khoán bất ngờ hồi phục. VN-Index lấy lại sắc xanh nhờ lực kéo cuối phiên ATC.

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

14/11/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Bamboo Capital đã tính tới kịch bản triệu tập cổ đông bất thành và ấn định thời gian các phiên họp sau ngay trong tháng 12. Thời gian gần đây, doanh nghiệp bị nhắc nhở vì chậm công bố báo cáo tài chính.

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

14/11/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2025, các cổ đông lớn của Big Group Holdings (BIG) thoái 2,3 triệu cổ phiếu, trong khi Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy gom thêm 1 triệu, nâng sở hữu gần 25% vốn.

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

14/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo của FiinGroup chỉ ra rằng, nếu loại bỏ nhóm cổ phiếu Vingroup và Gelex, P/E nhóm phi tài chính còn lại chỉ khoảng 14,2 lần, tiệm cận vùng đáy 5 năm.

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

14/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà những lời hứa hẹn "làm giàu nhanh chóng" tràn ngập khắp nơi, nhiều người lầm tưởng rằng sự giàu có là kết quả của một cơ may trời ban. Thế nhưng, theo doanh nhân Phạm Ngọc Anh, sự thịnh vượng bền vững không phải là một phép màu ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối tư duy và hành động đúng đắn, kiên định.

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

14/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - CEO Công ty Tư vấn thuế Hà Nội (Hanoitax) cho rằng, việc áp thuế suất 35% với thu nhập 100 triệu đồng/tháng hiện nay chưa phản ánh đúng mức “thu nhập cao” do sức mua thực tế đã tăng mạnh so với năm 2013. Theo đó, khoảng cách giữa các bậc thuế và mức giảm trừ gia cảnh cũng cần được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công bằng, khuyến khích người lao động phát triển thu nhập, đồng thời tránh tình trạng “vọt bậc” và tìm cách tối ưu hóa thuế ngoài hệ thống.

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

14/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

14/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+, đang duy trì đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay. Doanh thu liên tục tăng hai chữ số qua từng tháng, cho thấy nhu cầu mua sắm đang hồi phục rõ rệt và mô hình vận hành của doanh nghiệp phát huy hiệu quả.

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

14/11/25 07:43 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN cho hay đã áp dụng tình tiết tăng nặng do HSC đã nhiều lần chậm trễ trong việc gửi báo cáo theo quy định.

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

13/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (UPCoM: RGG), thời gian nhận hồ sơ từ ngày 7/11.

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

13/11/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất và năng lượng bất ngờ trở thành điểm nhấn trong phiên giao dịch 13/11, khi VN-Index rung lắc mạnh.

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

13/11/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - USD vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối và thanh toán toàn cầu, song vị thế này đang bị thách thức bởi sự trỗi dậy của các tài sản thay thế như vàng và tiền kỹ thuật số.

Tin khác
Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

(VNF) - Vi phạm nhiều quy định về quản trị rủi ro, ký quỹ, báo cáo và dịch vụ bổ sung, LPBS bị phạt tổng cộng 887,5 triệu đồng.

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

 Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'