Tiêu điểm

Thủ tướng: 'Đà Nẵng cần một cách làm có tầm vóc hơn'

Sáng 28/1, tức ngày mùng một Tết Đinh Dậu 2017, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng: 'Đà Nẵng cần một cách làm có tầm vóc hơn'

Đồng chí Nguyễn Xuân Anh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng những kết quả Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2016 và những định hướng lớn trong năm 2017. 

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đạt trong năm 2016; chúc Đà Nẵng đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong năm 2017 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đà Nẵng đã tạo được dấu ấn là thành phố đáng sống, thành phố du lịch, thành phố an bình...đây là một trong những điều thuận lợi mà Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy. 

Trong năm 2017, Đà Nẵng cần tập trung và quyết tâm cao hơn nữa trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đã đề ra. 

Theo Thủ tướng, Đà Nẵng cần phải suy nghĩ để tìm cho mình một lối ra, một cách làm có tầm vóc hơn để tạo sự chuyển biến rõ nét hơn; chứng minh và khẳng định Đà Nẵng không những mạnh về dịch vụ du lịch mà còn mạnh cả về sản xuất, công nghệ cao để xứng tầm là thành phố động lực của khu vực.

Đà Nẵng cần phải đổi mới cơ chế quản lý, điều hành để phát huy và thu hút nhân tài, phải có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực và quan trọng hơn hết là phải tập trung công tác xây dựng Đảng. 

Đặc biệt, năm 2017 Đà Nẵng là nơi diễn ra cuộc họp cấp cao Diễn đàn Châu Á Thái Bình Dương (APEC 2017); đây là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh của thành phố đến với quốc tế, đồng thời là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài... vì vậy Đà Nẵng cần phải làm tốt và phải hoàn thành xuất sắc những công việc liên quan đến sự kiện quan trọng này. 

Tin mới lên