Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng
(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Bà Paetongtarn Shinawatra sinh ngày 21/8/1986 tại Bangkok, Thái Lan. Là con gái út cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bà Paetongtarn được gia đình tạo điều kiện theo học tại nhiều ngôi trường danh giá từ tấm bé.
Bà tốt nghiệp trung học cơ sở tại trường St. Joseph Convent và trung học phổ thông tại Mater Dei College. Tiếp đó, bà theo học Khoa học Chính trị, chuyên ngành Xã hội học và Nhân chủng học và thành công lấy bằng cử nhân tại Đại học Chulalongkorn, Bangkok.
Bà Paetongtarn còn từng có thời gian học lên Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế tại Đại học Surrey, Anh. Sau khi tốt nghiệp, bà trở về Bangkok để trợ giúp cho chị gái mình là Pintongta Shinawatra, CEO tại Công ty dịch vụ khách sạn Rende Development do gia đình Shinawatra điều hành.
Với tư cách là phó giám đốc điều hành, bà Paetongtarn từng đích thân giám sát việc ra mắt hai khách sạn hạng sang là Rosewood Bangkok và Thames Valley Khao Yai, đồng thời, giúp Rende Development gặt hái nhiều “trái ngọt” trong quá trình kinh doanh.

Khác với những gia đình gia giáo khác, tuổi trẻ của bà Paetongtarn được sống và vui chơi theo đúng mong muốn của chính mình mà không bị gia đình quản lý quá chặt chẽ. “Nếu đã học tôi sẽ học cật lực, nhưng khi thoát ra khỏi những trang sách, tôi chẳng bận tâm về chúng”, bà Paetongtarn cho biết mình yêu thích tiệc tùng và dành thời gian bên bạn bè.
Đối với bà Paetongtarn, gia đình là điều quan trọng nhất. Bà và cha mình, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, rất thân thiết kể từ khi bà còn nhỏ.
“Tôi rất thân thiết với cha. Tôi luôn là cô con gái bé bỏng của ông. Vì vậy, tôi thường tham khảo ý kiến của ông về hầu hết mọi thứ, kể cả các vấn đề như tình cảm hay học hành khi còn trẻ. Vì vậy, tất nhiên, ở thời điểm này, tôi thỉnh thoảng sẽ nói chuyện với ông về chính trị”, bà Paetongtarn chia sẻ.
Mặc dù còn rất trẻ, bà Paetongtarn có đủ điều kiện theo Hiến pháp năm 2017 của Vương quốc Thái Lan để trở thành người giữ chức thủ tướng.
Tuy mới chỉ chính thức gia nhập con đường chính trị không lâu, nhưng việc bà Paetongtarn giành được nhiều sự ủng hộ là điều đã được đoán trước.
Bà Paetongtarn vốn được chú ý với thân phận con gái ông Thaksin Shinawatra, một ông trùm truyền thông Thái Lan và là người được bầu làm thủ tướng vào năm 2001. Trong gia đình Shinawatra, em gái ông Thaksin cũng từng có giai đoạn nắm giữ vị trí thủ tướng giống anh trai mình.
Dù ông Thaksin chỉ có 5 năm nắm quyền do bị lật đổ sau một cuộc đảo chính, và em gái ông, bà Yingluck Shinawatra cũng bị phế truất vào năm 2014 (3 năm sau khi giữ vị trí thủ tướng), song gia đình Shinawatra vẫn là một dấu ấn khó phai trong tiềm thức mỗi người dân Thái Lan.

Luôn theo sát ủng hộ cha mình suốt giai đoạn ông tranh cử, đồng thời được nuôi dưỡng trong “cái nôi chính trị” khi cả cha và cô ruột đều từng có thời gian làm thủ tướng Thái Lan, kinh nghiệm và kiến thức của bà Paetongtarn được đánh giá rất cao.
“Tôi tiếp xúc với chính trị khi mới 8 tuổi. Lúc đó, cha Thaksin là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Khi tôi 9 tuổi, cha tôi là lãnh đạo Đảng Phalangtham. Năm tôi 12 tuổi, cha tôi thành lập Thai Rak Thai. Cái tên này luôn ở trong trái tim tôi”, bà Paetongtarn kể lại.
Sống ở thời truyền thông xã hội lên ngôi, bà Paetongtarn là một chính trị gia mang màu sắc hiện đại. Bà hiện đang sở hữu hơn nửa triệu người theo dõi trên trang cá nhân Instagram, trong khi đảng Pheu Thai do bà đứng đầu chỉ đang có 29.000 người theo dõi.
Trong quá trình vận động tranh cử, bà Paetongtarn đã đưa ra những cam kết táo bạo về việc lắp đặt đường sắt cao tốc và cơ sở hạ tầng nhằm bảo vệ nhà nông khỏi các vấn đề lũ lụt và hạn hán thường xuyên.
Bên cạnh đó, bà Paetongtarn ủng hộ cải cách hệ thống pháp luật của Thái Lan nhằm giúp cộng đồng LGBTQ+ được chấp nhận hơn. Bà còn tiếng chỉ trích việc hợp pháp hoá cần sa của Thái Lan và khẳng định sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí.

“Thoát ra khỏi cái bóng gia tộc Shinawatra không phải là dễ. Nhưng Paetongtarn đang cố gắng nổi bật và thu hút tiếng nói của nhiều người trẻ tiến bộ, điều mà Pheu Thai chưa bao giờ thực sự có được”, ông Aim Sinpeng, giảng viên cao cấp tại Đại học Sydney đánh giá.
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 15/8, bà Paetongtarn khẳng định rằng: “Tôi không phải là cái bóng của cha tôi. Tôi mãi mãi là con gái của cha tôi, nhưng tôi có quyết định riêng của mình”.
(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh
(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.
(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).
(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.
(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Saigon Books: “Người sống tử tế chưa chắc đã trở thành doanh nhân thành công. Nhưng doanh nhân thành công nhất định phải là người tử tế.”
(VNF) - Đầu tháng 11, giới doanh nhân Việt Nam chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty hàng không vũ trụ VinSpace, CEO Cà Mèn Nguyễn Đức Nhật Thuận qua đời ở tuổi 34, Giám đốc O2 Việt Nam Hồ Đồng Tháp xin án treo trong vụ đánh bạc Pullman, còn doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ bị bắt vì sản xuất kem chống nắng giả.
(VNF) - Đây là đề xuất của doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty CP Shinec sau chuyến làm việc tại Australia nhằm chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai trung tâm Tài chính quốc tế trong năm 2026 với Shinec
(VNF) - Chiều 4/11, tại điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng lao động Việt Nam, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
(VNF) - Dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng có tổng mức đầu tư lên đến 11.029 tỷ đồng dự kiến sẽ chính thức thông tuyến vào ngày 19/12.