Tiêu điểm

Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam trước 28/4

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".

Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam trước 28/4

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2018.

Trước đó, theo công bố của Facebook, có tới 427.446 tài khoản Việt Nam có thể là "nạn nhân" của vụ bê bối rò rỉ thông tin khách hàng của Facebook liên quan tới công ty đối tác Cambridge Analytica.

Facebook đang trong thời kỳ khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử khi để công ty đối tác là Cambridge Analytics khai thác thông tin từ các khách hàng của Facebook, làm ảnh hưởng đến quyết định của người tham gia bầu cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Mới đây, Facebook đã thừa nhận có tới 87 triệu người dùng Facebook có thể đã bị công ty Cambridge Analytica thu thập dữ liệu.

Điều này đã khiến người dùng đang kêu gọi nhau "tẩy chay" mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook đang rất nỗ lực để khắc phục hậu quả bằng những sự thay đổi về chính sách cũng như điều khoản dịch vụ, tuy nhiên chính Mark Zuckerberg cũng đã thừa nhận việc "dọn dẹp" nền tảng có thể mất đến nhiều năm trời.

Tin mới lên