Ngân hàng

Tiếp tục 'bành trướng' mạng lưới, LienVietPostBank sắp có thêm 147 phòng giao dịch

(VNF) - Trong thời gian tới, với việc hoàn thiện nâng cấp thêm 147 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng, LienVietPostBank sẽ trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam.

Tiếp tục 'bành trướng' mạng lưới, LienVietPostBank sắp có thêm 147 phòng giao dịch

LienVietPostBank tiếp tục 'bành trướng' mạng lưới với việc sắp có thêm 147 phòng giao dịch. (Ảnh minh hoạ)

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa thông báo đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận nâng cấp 147 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng.

Cụ thể, NHNN vừa có các văn bản số 9150/NHNN-TTGSNH về việc nâng cấp phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch của LienVietPostBank. Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc LienVietPostBank nâng cấp 147 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch của ngân hàng theo đề nghị của ngân hàng này tại văn bản số 691/2017/CV-HĐQT ngày 28/9/2017, số 12828/LienVietPostbank ngày 28/9/2018 và hồ sơ kèm theo.

NHNN yêu cầu LienVietPostBank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, thông báo lập địa điểm kinh doanh, đăng báo đối với các phòng giao dịch được chấp thuận thành lập theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 9/9/2013 quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Phòng giao dịch bưu điện nâng cấp của LienVietPostBank sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như phòng giao dịch của ngân hàng. Tại phòng giao dịch được nâng cấp từ phòng giao dịch bưu điện, LienVietPostBank có thể tiếp tục sử dụng nhân sự của bưu cục hoặc điểm bưu điện văn hóa xã (nếu xét thấy phù hợp) để thực hiện các dịch vụ ngân hàng hạn chế đã được phép; đối với các dịch vụ ngân hàng còn lại, phải sử dụng nhân sự của LienVietPostBank theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Đại diện LienVietPostBank cho biết việc nâng cấp các phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng nằm trong định hướng chiến lược của LienVietPostBank. Trong thời gian tới, với việc hoàn thiện nâng cấp thêm 147 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng, LienVietPostBank sẽ trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam với 535 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, gần 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện, đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến cấp huyện, xã trên toàn bộ 63 tỉnh, thành cả nước.

Tính đến ngày 31/10, lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đạt 1.190 tỷ đồng, tương đương 99,1% chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận của năm 2018 (1.200 tỷ đồng). Với kết quả kinh doanh này, LienVietPostBank kỳ vọng sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm 2018 cùng các chỉ tiêu tài chính khác.

Xem thêm >> WB: Tham nhũng làm thế giới thiệt hại 2.600 tỷ USD mỗi năm

Tin mới lên