Tiết lộ quy mô 23 ga hành khách của dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam 67 tỷ USD
Tiểu An -
22/10/2024 14:23 (GMT+7)
(VNF) - Các nhà ga đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sẽ được xây dựng với quy mô tương đương các nhà ga 4 đường ray tại các quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản...
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa thay mặt Chính phủ ký Tờ trình số 685 kiến nghị Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
Dự án đi qua địa phận 20 tỉnh, thành phố
Theo Tờ trình, dự án có điểm đầu tại ga Ngọc Hồi (Hà Nội) và điểm cuối tại ga Thủ Thiêm (TP. HCM), với tổng chiều dài khoảng 1.541km.
Dự án đi qua địa phận 20 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, TP. HCM.
Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức công, nhằm xây dựng tuyến đường sắt đôi với khổ 1.435mm, tốc độ thiết kế 350km/h, và tải trọng 22,5 tấn/trục. Hệ thống sẽ bao gồm 23 ga khách, 5 ga hàng và có khả năng vận chuyển cả hành khách lẫn hàng hóa khi cần thiết.
Tổng diện tích đất cần sử dụng cho dự án là khoảng 10.827ha, bao gồm 3.655ha đất trồng lúa và 2.567ha đất lâm nghiệp. Dự án dự kiến sẽ ảnh hưởng đến khoảng 120.836 người phải tái định cư.
Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam sẽ có 23 ga hành khách.
Quy mô của các nhà ga đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Chính phủ cũng kiến nghị, trong quá trình vận hành, Thủ tướng Chính phủ có thể quyết định bổ sung nhà ga tại các khu đô thị có nhu cầu vận tải lớn, dựa trên đề xuất của các địa phương.
Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải gửi Hội đồng Thẩm định Nhà nước, mỗi nhà ga hành khách trong dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sẽ được quy hoạch không gian từ 250 - 300ha, ngoại trừ ga Thủ Thiêm (TP. HCM). Các nhà ga sẽ có ba khu chức năng chính: khu vực đón tiễn khách và bãi đỗ xe (6 - 8ha), khu dịch vụ thương mại (10 - 15ha) và khu đô thị dịch vụ (250 - 300ha).
Bộ GTVT cho biết, vốn đầu tư công chỉ được sử dụng cho khu vực đón tiễn khách, trong khi các khu thương mại và đô thị sẽ được kêu gọi đầu tư từ địa phương theo mô hình TOD (phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng). Mỗi địa phương sẽ điều chỉnh quy mô đầu tư theo điều kiện cụ thể và khuyến khích quy hoạch lớn.
Ga Ngọc Hồi (Hà Nội) sẽ tích hợp với các tuyến đường sắt đô thị và đường sắt quốc gia, được quy hoạch khoảng 250ha. Ga Thủ Thiêm (TP. HCM) dự kiến quy mô 17ha và tích hợp với các tuyến đường sắt đô thị. Các ga hàng hóa sẽ có diện tích khoảng 24,5ha.
Bộ cũng cho biết, khi lập báo cáo nghiên cứu khả thi, các vị trí và quy mô nhà ga sẽ được xem xét để đáp ứng đầy đủ yêu cầu, đảm bảo kết nối đa phương thức.
Với vận tốc 350 km/h, tuyến đường sắt này sẽ giúp các địa phương kết nối nhanh chóng với các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, và các tỉnh thành khác. Cụ thể, thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang sẽ rút ngắn còn 1,3 giờ, 2,7 giờ và 4,3 giờ, nhanh hơn các phương tiện hiện tại.
Hạ tầng giao thông hiện đại này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải và logistics, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, mà còn tăng giá trị bất động sản xung quanh các nhà ga. Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy phát triển đô thị và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.
Đường sắt tốc độ cao còn giúp người lao động dễ dàng di chuyển giữa các thành phố, giảm áp lực dân số cho các đô thị lớn, và giúp người dân các tỉnh xa tiếp cận nhanh hơn với các trung tâm kinh tế và dịch vụ thiết yếu như y tế, giáo dục.
(VNF) - Xác định nâng cao nhận thức, bồi đắp dân trí và đa dạng sinh kế phù hợp với điều kiện tự nhiên là nền tảng quan trọng để giảm nghèo bền vững, xã miền núi Sông Kôn (TP. Đà Nẵng) đang từng bước định hình hướng phát triển dài hạn. Những mô hình sản xuất dựa trên tiềm năng bản địa và sự chủ động vươn lên của người dân đang mở ra diện mạo mới cho vùng cao.
(VNF) - Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, Hà Tĩnh chuẩn bị “bấm nút” 6 siêu dự án với tổng vốn hơn 128.000 tỷ đồng, tập trung vào công nghiệp, năng lượng và đô thị.
(VNF) - Trong hành trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, giáo dục nghề nghiệp đã và đang trở thành một mũi nhọn thầm lặng nhưng đầy hiệu quả, mở ra cơ hội đổi đời cho hàng chục nghìn hộ nghèo, cận nghèo ở khắp các vùng miền khó khăn.
(VNF) - Ông Phạm Đại Dương, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhấn mạnh để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026–2030, Việt Nam cần một cú hích đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó kinh tế tuần hoàn giữ vai trò then chốt, gắn với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực.
(VNF) - Quảng Ngãi luôn xem đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, miền núi, đặc biệt là nhóm hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó mở ra “lối thoát nghèo” cho người dân.
(VNF) - Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ thuộc phường Tân Phước có quy mô gần 3.800ha, được chia thành 3 khu chức năng chính, với 8 phân khu liền kề, bảo đảm tính liên thông, hỗ trợ nhau trong hoạt động.
(VNF) - Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ngọc Cảnh, để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh và phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cần khoảng 670 – 700 tỷ USD vốn đầu tư dài hạn, đòi hỏi phải huy động và đa dạng hóa mạnh mẽ các nguồn lực tài chính ngoài ngân sách, đặc biệt từ tín dụng xanh, thị trường vốn và khu vực tư nhân.
(VNF) - Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III có công suất 1.500 MW, tổng mức đầu tư gần 42.000 tỷ đồng, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Công trình nằm trong Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, thuộc Quy hoạch Điện VIII, được kỳ vọng bổ sung nguồn điện nền quan trọng cho hệ thống điện quốc gia và tạo dư địa tăng trưởng mới cho tỉnh Quảng Trị.
(VNF) - Việc Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc không gian đô thị, từng bước đưa Thủ đô "quay mặt ra sông". Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra trục phát triển mới về giao thông, cảnh quan và sinh thái, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tới.
(VNF) -TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách của Thủ tướng Việt Nam khẳng định. trong bối cảnh nhu cầu vốn cho chuyển đổi xanh, đổi mới công nghệ ngày càng lớn, Việt Nam cần duy trì tốc độ tăng vốn đầu tư khoảng 10% mỗi năm, đồng thời nghiên cứu thành lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro.
(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra đối với hai dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Tuyên Quang. Một trong số đó là dự án thủy điện Sông Lô 5.
(VNF) - TP. Huế vừa chấp thuận chủ trương dự án hạ tầng KCN La Sơn trị giá hơn 3.075 tỷ đồng, ngay sau khi VSIP đề xuất nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp tại địa bàn.
(VNF) - Để kỷ niệm ngày Toàn quốc kháng chiến và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, VinSpeed đề xuất tổ chức lễ động thổ dự án đường sắt Bến Thành – Cần Giờ vào ngày 19/12/2025.
(VNF) - Quốc hội chốt lập khu thương mại tự do TP. HCM, thí điểm các chính sắc đặc thù, thu hút đầu tư, giúp thành phố thành trung tâm kinh tế khu vực.
(VNF) - Từ đào tạo nghề đến kết nối thị trường lao động, các địa phương miền núi của TP. Đà Nẵng đang đẩy mạnh hợp tác với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp để tạo sinh kế ổn định cho người dân.
(VNF) - Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang có trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Quang Châu, phường Nếnh, tỉnh Bắc Ninh là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Vân Canh 1 và Nhà máy Điện gió Vân Canh 2, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 14.600 tỷ đồng.
(VNF) - Giới chuyên gia khẳng định, Việt Nam đang ở thời điểm then chốt để trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực ASEAN, với 17,5 triệu đô la Canada (tương đương 12,5 triệu USD) vốn tư nhân đã được huy động thông qua Dự án Sẵn sàng cho Đầu tư Tác động tại Việt Nam (IIRV) do Quỹ Đầu tư Tác động (IIX) thực hiện.
(VNF) - TP.Huế chuẩn bị rót 2.200 tỷ đồng xây mới hai cầu Phú Lưu, thay thế cây cầu 60 năm tuổi đã xuống cấp nghiêm trọng tại Cồn Hến. Đại dự án hạ tầng không chỉ “giải cứu” tuyến giao thông độc đạo của hơn 5.000 cư dân, mà còn mở ra không gian đô thị – du lịch mới ven sông Hương trong giai đoạn 2026–2030.
(VNF) - Quảng Ninh đang nghiên cứu Dự án đầu tư tuyến giao thông kết nối liên đảo tại Đặc khu Vân Đồn, nhằm tạo đột phá thu hút đầu tư và hoàn thiện hạ tầng kinh tế xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(VNF) - Đồng Nai dự kiến kéo dài tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên đến Trung tâm hành chính tỉnh và Cảng hàng không quốc tế Long Thành với kinh phí hơn 60.000 tỷ đồng.
(VNF) - Xác định nâng cao nhận thức, bồi đắp dân trí và đa dạng sinh kế phù hợp với điều kiện tự nhiên là nền tảng quan trọng để giảm nghèo bền vững, xã miền núi Sông Kôn (TP. Đà Nẵng) đang từng bước định hình hướng phát triển dài hạn. Những mô hình sản xuất dựa trên tiềm năng bản địa và sự chủ động vươn lên của người dân đang mở ra diện mạo mới cho vùng cao.
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.