(VNF) - Vingroup cho biết tập đoàn đang triển khai kế hoạch xây dựng chuỗi các Tổ hợp dịch vụ VinFast với mục đích tích hợp đầy đủ các tiện ích: trạm sạc pin/thay pin, trạm xăng, địa điểm lưu trú/nghỉ ngơi, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, khu nhà ở... nhằm "đẩy mạnh giao thương hàng hóa và dịch vụ tại địa phương và khu vực lân cận".
Không chỉ Thanh Hóa, Vingroup cũng 'tìm đất' xây Tổ hợp dịch vụ VinFast ở Lạng Sơn
Vingroup 'tìm đất' xây Tổ hợp dịch vụ VinFast ở Lạng Sơn và Thanh Hóa
Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa mới đây đã có văn bản giao hướng dẫn thủ tục đầu tư và giới thiệu địa điểm thực hiện dự án Tổ hợp dịch vụ VinFast của Tập đoàn Vingroup, gửi đến các sở, UBND các thành phố, huyện trực thuộc tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được Công văn số 918/2018/CV-VGR-PTDA ngày 12/11/2018 của Tập đoàn Vingroup về việc đề nghị giới thiệu địa điểm đầu tư dự án Tổ hợp dịch vụ VinFast tại tỉnh Thanh Hóa.
Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành và đơn vị có liên quan, nghiên cứu đề nghị của Tập đoàn Vingroup.
"Căn cứ các quy định của pháp luật, khẩn trương hướng dẫn Tập đoàn Vingroup về hồ sơ, trình tự thủ tục đầu tư dự án nêu trên", Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo.
Đồng thời, Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị có liên quan, nghiên cứu đề nghị của Tập đoàn Vingroup; căn cứ quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, khẩn trương phối hợp với Vingroup để giới thiệu địa điểm phù hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 22/11/2018.
Thanh Hóa không phải địa phương duy nhất Vingroup gửi đề nghị "tìm đất" để xây Tổ hợp dịch vụ VinFast. Ngày 12/11/2018, Vingroup cũng đã gửi văn bản đề nghị giới thiệu địa điểm đầu tư dự án "Tổ hợp dịch vụ VinFast" đến UBND tỉnh Lạng Sơn.
Trong văn bản, Vingroup cho biết tập đoàn đang triển khai kế hoạch xây dựng chuỗi các Tổ hợp dịch vụ VinFast với mục đích tích hợp đầy đủ các tiện ích: sạc pin/cung cấp pin thay thế cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện; trạm xăng; dịch vụ, sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc phương tiện; các địa điểm lưu trú/nghỉ ngơi ngắn hạn cho khách đi lưu thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ theo mô hình motel; cửa hàng tiện ích để bán sản vật địa phương, đồ lưu niệm; nhà hàng, khu nhà ở... nhằm đẩy mạnh giao thương hàng hóa và dịch vụ tại địa phương và khu vực lân cận.
Vingroup cho hay, tập đoàn đang tiến hành việc khảo sát, tìm kiếm các địa điểm phù hợp với việc xây dựng Tổ hợp dịch vụ VinFast, là các địa điểm có diện tích từ khoảng 3ha đến 5ha, nằm trong khu vực nội đô, các vùng ven đô trong vòng bán kính không quá 7km, hoặc các vị trí tiếp giáp với các tuyến quốc lộ.
"Vì vậy, bằng văn bản này và danh sách các địa phương đề xuất nghiên cứu triển khai, Tập đoàn Vingroup kính đề nghị và rất mong được UBND tỉnh Lạng Sơn và Sở ngành địa phương quan tâm, xem xét giới thiệu các địa điểm phù hợp để thực hiện đầu tư xây dựng các Tổ hợp dịch vụ VinFast tại tỉnh Lạng Sơn", trích văn bản của Vingroup gửi đến UBND tỉnh Lạng Sơn.
VN-Index nhắm đích 930 điểm trong phiên 21/11
Phiên 20/11, đà tăng điểm của các cổ phiếu trong rổ VN30 đã đóng vai trò như trụ đỡ, giúp chỉ số VN-Index tăng nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VNIndex tăng 2,96 điểm, tương đương 0,32%, lên mức 919,02 điểm. Trong đó, có 130 mã tăng điểm và 144 mã mất điểm.
Các mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số VN-Index là VHM, VIC, HPG và VNM với lần lượt +1,53, +0,55, +0,49 và +0,41 điểm đóng góp vào chỉ số. Ở chiều ngược lại, các mã gây ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là BID, SAB, VCB và PLX với mức ảnh hưởng theo thứ tự là -0,36, -0,27, - 0,15, -0,12
Về nhóm ngành, 8 trên 10 nhóm ngành tăng điểm. Dẫn đầu là ngành Vật liệu (+1,17%) do sự tăng điểm của DPM (+3,16%), PHR (+3,91%) và DCM (+2,56%). Theo sau là ngành Công nghiệp (+0,93%) được hỗ trợ bởi HPG (+2,96%), AAA (+6,86%) và GMD (+1,91%). Ở vị trí thứ ba, ngành Viễn Thông với mức tăng là +0,58% nhờ sự tăng điểm của FPT (+0,58%).
Ở chiều ngược lại, ngành Dầu khí, giảm -0,45% do chịu tác động tiêu cực từ sự giảm điểm của PLX (-0,85%), GAS (-0,31%) và PGC (-0,71%). Tiếp theo là ngành Công nghệ (-0,40%) do sự mất điểm của MWG (-0,47%).
Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, phiên 22/11, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên ngắn hạn với đích đến gần nằm tại vùng kháng cự 930 – 935 điểm. BVSC dự báo sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, cho rằng với các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ, nếu có đủ điều kiện cần cân nhắc thay đổi tư duy, mạnh dạn chuyển đổi lên doanh nghiệp.
(VNF) - Đại diện cổ phiếu tăng mạnh trên cả ba sàn đều mang câu chuyện riêng: ICT hưởng lợi từ tin thoái vốn của VNPT, PMC với sự hấp dẫn của nhóm phòng thủ, RGG và sức hút của tân binh...
(VNF) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ thoái toàn bộ hơn 24,9 triệu cổ phiếu PET, tương đương 23,2% vốn điều lệ tại Petrosetco, thông qua đấu giá công khai vào ngày 11/12/2025. Giá khởi điểm được ấn định ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 21% so với thị giá hiện tại, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh mà PET ghi nhận hồi tháng 8.
(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.
(VNF) - Gói thầu thi công cầu Sông Lô có tổng mức đầu tư 215 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) là nhà thầu thi công thực hiện.
(VNF) - Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã: BQP) liên tiếp tăng trần sau khi niêm yết trên UPCoM, đưa vốn hoá doanh nghiệp vượt 278 tỷ đồng.
(VNF) - Theo chuyên gia, với mức thuế suất tối đa 35% vẫn được giữ nguyên trong khi mức thu nhập cao nhất áp dụng chỉ là 100 triệu/tháng sẽ khiến cho nhiều người lao động mất động lực làm việc để gia tăng thu nhập.
(VNF) - Đà Nẵng đang định hướng xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế dựa trên ba trụ cột chính: tài chính xanh, tài chính thương mại và công nghệ tài chính, tài sản số. Kinh nghiệm từ Singapore và Hồng Kông cho thấy, để phát triển thị trường tài sản số bền vững, cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở.
(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.
(VNF) - Các khoản thu từ nhà, đất trong 10 tháng ước đạt 451,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 110% so với cùng kỳ, đóng góp quan trọng vào kết quả thu ngân sách nội địa.
(VNF) - Bà Thái Vân Linh – nhà đầu tư, người sáng lập TVL Group chia sẻ, để đạt đến trạng thái tự do tài chính, mỗi người cần nhìn nhận tiền bạc như một công cụ chứ không phải là mục tiêu. Tiền chỉ thực sự có giá trị khi được vận hành hiệu quả, giúp ta tiết kiệm thời gian, mở rộng cơ hội và tạo ra thu nhập thụ động.
(VNF) - Đà Nẵng có tiềm năng lớn để trở thành Trung tâm Fintech của khu vực nhờ vào hệ sinh thái công nghệ đang phát triển, lực lượng lao động trẻ cùng cam kết mạnh mẽ của chính quyền thành phố.
(VNF) - Vingroup có thể trở thành doanh nghiệp phi tài chính có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán, vượt qua Hoà Phát đang dẫn đầu với hơn 7,6 tỷ cổ phiếu lưu hành.
(VNF) - Tập đoàn Công nghệ CMC phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 1.250 tỷ đồng, được bảo lãnh thanh toán bởi CGIF – quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á.
(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.
(VNF) - Công ty Cổ phần An Thịnh (ATB) là doanh nghiệp có lịch sử gần ba thập kỷ từ Bắc Kạn (nay thuộc tỉnh Thái Nguyên), từng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và khoáng sản đang vừa bị phạt vì vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.
(VNF) - Việc đánh thuế mua bán vàng đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia kiến nghị việc này cần cân nhắc sao cho thỏa đáng, tránh việc “thuế chồng thuế”.
(VNF) - Kết thúc quý III/2025, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lãi ròng hơn 2.187 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9/2025, lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn là hơn 21.819 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, cho rằng với các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ, nếu có đủ điều kiện cần cân nhắc thay đổi tư duy, mạnh dạn chuyển đổi lên doanh nghiệp.