Tin chứng khoán 26/9: 'Cuộc chiến không cân sức' giữa Petrolimex và PVOIL

Thanh Long - 26/09/2018 08:46 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng tiền "nhàn rỗi" (bao gồm tiền và các khoản tương đương tiền, tiền gửi ngân hàng ngắn hạn) của Petrolimex lên đến 18.586 tỷ đồng. Lượng tiền này về mặt lý thuyết có thể... mua đứt PVOIL.

VNF
'Cuộc chiến không cân sức' giữa Petrolimex và PVOIL

Tin chứng khoán: Từ tranh cãi chuyện độc quyền nghĩ về cuộc chiến giữa Petrolimex và PVOIL

Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng mới đây, ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HoSE: PLX) cho biết 8 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Petrolimex đạt 3.430 tỷ đồng.

Như vậy, Petrolimex đã hoàn thành 68,6% kế hoạch lợi nhuận cả năm (5.000 tỷ) sau 8 tháng.

Cùng với đó, ông Thanh cũng cho biết thương vụ sáp nhập PGBank vào HDBank sẽ đem về cho Petrolimex khoản lợi nhuận lên đến 1.000 tỷ đồng.

Việc vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm xem như đang nằm trong tầm tay của Petrolimex.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho hay, hiện có sự “hiểu nhầm” về việc Petrolimex chiếm 48% thị phần bán lẻ xăng dầu, cho rằng Petrolimex là doanh nghiệp rất lớn, độc quyền, chiếm vị thế thống lĩnh.

“48% thị phần bán lẻ này của Petrolimex không phải là sở hữu 100% Petrolimex, các đại lý đó là sở hữu của các thành phần kinh tế khác, họ tham gia vào hệ thống phân phối do Petrolimex lập ra”, ông Khánh nói và cho rằng, “nếu không thích, họ có thể ra đi bất cứ lúc nào”.

“Nếu ban lãnh đạo Petrolimex làm không tốt thì sau một đêm, thị phần có thể chỉ còn 10%, 38% kia chuyển sang làm đại lý cho PVOIL. 48% này là công lao của Petrolimex trong việc xây dựng hệ thống phân phối. Họ sẽ phải tiếp tục nỗ lực để giữ vững hệ thống phân phối này”, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định.

Ý kiến này của ông Khánh gây tranh cãi, bởi không chỉ riêng Petrolimex, tuyệt đại đa số doanh nghiệp bán lẻ phụ thuộc vào nhà phân phối. Thậm chí, việc giữ chân các nhà phân phối xăng dầu đối với Petrolimex có phần dễ dàng hơn nhiều so với các ngành bán lẻ khác, bởi nếu nhà phân phối xăng dầu chuyển đổi đơn vị cung cấp (chẳng hạn từ Petrolimex sang PVOIL), chi phí chuyển đổi là rất đáng kể (thay nhận diện thương hiệu mới, làm quen với quy trình mới, tạm thời mất đi lượng khách nhất định...).

PVOIL (đơn vị khả dĩ nhất có thể "cướp" thị phần từ tay Petrolimex) khó lòng đem lại cho các nhà phân phối lợi ích vượt trội so với Petrolimex, bởi nguồn lực tài chính của PVOIL eo hẹp hơn rất nhiều.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2018, tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng tiền "nhàn rỗi" (bao gồm tiền và các khoản tương đương tiền, tiền gửi ngân hàng ngắn hạn) của Petrolimex lên đến 18.586 tỷ đồng.

Lượng tiền này về mặt lý thuyết có thể... mua đứt PVOIL, bởi giá trị vốn hóa của PVOIL hiện ở mức 18.720 tỷ đồng.

Hơn thế nữa, lợi nhuận hàng năm của Petrolimex lên đến hàng nghìn tỷ đồng, trong khi của PVOIL chỉ vài trăm tỷ. Như 6 tháng đầu năm 2018, Petrolimex đạt lợi nhuận trước thuế 2.822 tỷ đồng, gấp tới hơn 7 lần con số 382 tỷ đồng của PVOIL. Lợi nhuận vượt trội, kéo theo dòng tiền hàng năm vượt trội, cho phép Petrolimex áp đảo PVOIL trong cuộc đua thị phần, dù là ở thành thị hay nông thôn.

Vấn đề duy nhất trong "cuộc chiến không cân sức" này là Petrolimex đã ở vị thế thống lĩnh thị trường vì có thị phần trên 30% (theo điều 12, mục 2 Luật Cạnh tranh) và thực tế, Petrolimex nắm tới 48% thị phần xăng dầu cả nước, vì thế, doanh nghiệp này không thể dùng sức mạnh tài chính để áp đảo các doanh nghiệp đối thủ do có thể vi phạm Luật Cạnh tranh.

Đà tăng của VN-Index có thể chậm lại

Phiên 25/9, thị trường giao dịch giằng co trong biên độ hẹp. Trên sàn HoSE, chỉ số VN-Index đóng cửa sát dưới mức tham chiếu tại 1.010,74 điểm (-0,55 điểm, -0,05%) do sự ảnh hưởng trái chiều từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. VN30-Index giảm nhẹ đóng cửa tại 985,11 điểm (-0,48 điểm, -0,05%) với 15 mã giảm và 12 mã tăng điểm.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng lớn đến chỉ số ở chiều tăng có NVL, VRE, GAS, PVD, BHN và ngược lại ở chiều giảm là VCB, CTG, FPT, MBB. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ có diễn biến tích cực hơn khi VNMidcap-Index và VNSmallcap-Index tăng lần lượt 0,69% và 0,62%.

Điểm nhấn phiên 25/9 là nhóm Dầu Khí đồng thuận tăng điểm mạnh theo diễn biến tích cực của giá dầu, nổi bật có PVB (+7,3%), PVC (+7,6%), PVD (+5,0%), PXS (+5,1%) và GAS, PLX tăng nhẹ.

Nhóm Ngân hàng hạ nhiệt và đa phần điều chỉnh giảm ngoại trừ BID và STB tăng nhẹ. Nhóm Chứng khoán phân hóa với HCM và FTS tăng điểm trong khi SSI, VCI giảm nhẹ và VCI đóng cửa tham chiếu. Trong khi đó, nhóm Dệt may tiếp tục diễn biến tốt với TCM (+1,0%), STK (+4,3%) và TNG (+7,3%).

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày là nến giảm Doji, cho thấy đà tăng đang chững lại khi mà một số chỉ báo phân tích kỹ thuật đã tăng lên cao quanh vùng quá mua. Thanh khoản đã tăng so với phiên liền trước và hình thành nền khối lượng giao dịch tuần cao hơn.

"Đà tăng của VN-Index có thể chậm lại, tuy nhiên xu hướng tăng của chỉ số có khả năng vẫn còn tiếp diễn hướng về ngưỡng 1020 và thử thách mốc này trong một hai phiên tiếp theo", SSI cho hay.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì cho rằng, chỉ số VnIndex đang tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm từ cuối tháng 7 tới nay và hướng tới vùng 1024-1027 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải áp lực điều chỉnh với các phiên tăng giảm đan xen

>>> Xem thêm Series Tin chứng khoán

Cùng chuyên mục
Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

20/03/25 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trình dự thảo Nghị quyết thí điểm phát hành và giao dịch tài sản mã hoá, đề xuất cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thị trường đồng thời hạn chế tối đa rủi ro về an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định cho thị trường tài chính – tiền tệ.

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

20/03/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

20/03/25 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Bị bán mạnh, cổ phiếu TPB giảm mạnh nhất nhóm VN30, đồng thời cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường chung.

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3/2025, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2025, thông qua các nội dung quan trọng, nổi bật là kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lập kỷ lục lợi nhuận, quyết định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phái sinh và việc tái khởi động kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ.

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

20/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền số có thể mở ra kênh huy động vốn mới, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với thị trường tài chính truyền thống.

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

20/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS ghi nhận mức thanh khoản cao đột biến trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 23 triệu đơn vị, cao gấp 2,8 lần mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

20/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Pha đảo chiều ngoạn mục trong ngày thị trường chung đỏ lửa đã giúp cổ phiếu VIC tiếp tục xác nhận xu hướng đi lên. Tăng 32% từ vùng đáy dài hạn, tỷ suất sinh lời của mã này thậm chí cao hơn cả việc nắm giữ vàng.

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

20/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

20/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

19/03/25 18:34 (GMT+7)

(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

19/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

19/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

19/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

19/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

19/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty mẹ Google.

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

19/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

18/03/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

18/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

18/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

18/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

17/03/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Bamboo Capital Kou Kok Yiow (sinh năm 1962) đã đột ngột từ trần do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

17/03/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu hạ tầng đang trở thành điểm sáng trên thị trường chứng khoán với tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đó là kết quả tổng hòa của yêu cầu thúc đẩy đầu tư hạ tầng, hoàn thiện khung cơ chế cùng những bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho doanh nghiệp.

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

17/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu xu hướng giảm tiếp diễn, FPT có thể bị đánh bật khỏi top 3 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất sàn HoSE.

Tin khác
Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Nửa cuối năm 2025, 'dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường chứng khoán'

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Cú thâu tóm lớn nhất lịch sử Google, bỏ 32 tỷ USD mua lại 1 start-up

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Đề xuất giãn hiệu lực thực hiện Thuế tiêu thụ đặc biệt đến năm 2028

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Quản lý tài sản số: Việt Nam không thể tiếp tục chậm chân

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Meta, Google, TikTok... nộp gần 2.800 tỷ tiền thuế trong tháng 2/2025

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Giầy Fu-Luh bị phạt, truy thu hơn 135,6 tỷ đồng tiền thuế

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Chủ tịch Bamboo Capital đột ngột qua đời

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

Cổ phiếu hạ tầng đứng trước tiềm năng bứt phá mạnh mẽ

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?

DN tư nhân lớn nhất sàn chứng khoán: FPT hụt hơi, ‘văng’ khỏi top 3?