Tài chính quốc tế

Tin tức 24h tài chính, chứng khoán: Chính trường 'đỡ' thị trường

(VNF) - Tin nóng tài chính, chứng khoán thế giới 24h: Thị trưởng Nhật Bản và Mỹ cùng bật tăng mạnh mẽ khi đón hàng loạt tin tốt.

Tin tức 24h tài chính, chứng khoán: Chính trường 'đỡ' thị trường

Tin nóng 24h tài chính, chứng khoán: Châu Á tuột dốc, USD bật tăng


Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng hôm nay 25/10, chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS MSCI vẫn giữ nguyên .

Ngược lại, Nikkei, chỉ số chứng khoán Nhật Bản .N225 đã tăng 0,5%, đạt mức kỉ lục 17 ngày tăng liên tiếp, mức tăng chưa từng có sau chiến thắng của liên minh Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc bầu cử chủ nhật vừa qua, đã dấy lên hy vọng gói kích thích tài khóa mới của Thủ tướng sẽ khiến đồng Yên yếu đi, giúp hoạt động xuất khẩu tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh đó, phía bên kia nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump trong khi thưởng thức bữa trưa cùng các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện vào hôm thứ ba, đã đưa ra quan điểm của ông về vị trí đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang sắp tới.

Theo Reuters, tại bữa trưa, ông Trump đã hỏi ý kiến các đảng viên Cộng hòa nên chọn nhà kinh tế học trường Đại học Stanford John Taylor hay Thống đốc Fed hiện tại Jerome Powell cho chiếc ghế Chủ tịch Fed sắp tới, thì đại đa số các đảng viên đều chọn ông Taylor.

Thông tin này được tiết lộ, khiến chứng khoán Mỹ tăng mạnh, và đưa lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3. Năng suất US10YT = RR của Mỹ trên điểm chuẩn 10 năm chạm mức 2,417%, tăng hơn so với phiên đóng cửa của Mỹ hôm thứ ba là 2,406%.

Trước đó, ông John Taylor đã được các nhà kinh tế dự báo có khả năng mang lại sự thay đổi lớn nhất cho chính sách tiền tệ của FED. Bởi Taylor là tác giả của mô hình dự báo lãi suất mang tên chính mình. Theo đó, tỷ lệ lãi suất được gắn liền với lạm phát và tăng trưởng. Từ lâu Taylor lập luận rằng, FED đã giữ lãi suất thấp trong thời gian quá dài do nguy cơ áp lực lạm phát thấp không như kỳ vọng. 

XEM THÊM: Tin tức chứng khoán hôm nay (25/10): Chinh phục 'điểm cao' 830

Tin mới lên