Tình hình kinh doanh xấu đi nhanh chóng, cổ phiếu vận tải biển có rơi vào chu kỳ giảm sâu?

Hải Đường - 29/09/2022 16:09 (GMT+7)

(VNF) - SSI cho rằng tình hình thị trường vận tải biển xấu đi nhanh chóng theo xu hướng kinh tế toàn cầu. Sản lượng vận tải biển đã giảm tốc, trong khi giá cước vận tải có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến năm 2023.

VNF
Tình hình kinh doanh xấu đi nhanh chóng, cổ phiếu ngành vận tải biển có rơi vào chu kỳ giảm sâu?

Giá thuê tàu bất ngờ "lao dốc không phanh"

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán SSI, trên thị trường quốc tế, giá thuê tàu (với các cỡ tàu khác nhau) đã bất ngờ giảm 30 – 50% chỉ trong vòng 1 tháng, giảm 30 – 60% so với mức đỉnh vào tháng 3/2022. “Đây là hệ quả của nhu cầu yếu trong bối cảnh thị trường lo ngại nguồn cung tàu mới sẽ tham gia vào thị trường trong hai năm tới (làm tăng 28% tổng trọng tải hiện tại)”, chuyên gia SSI cho biết.

Giá thuê hiện tại vẫn cao hơn 3 – 4 lần so với 2 năm trước, nhưng tốc độ giảm theo đó đã khiến thị trường ngạc nhiên và được dự báo có khả năng giảm sâu hơn trong ngắn hạn.

Cùng với đó, giá cước vận tải giao ngay tiếp tục giảm khi Chỉ số giá cước vận tải container (World Container Index) giảm 28% trong tháng qua, tương đương mức giảm 54% kể từ tháng 2/2022. Theo báo cáo của SSI, nhiều chuyên gia trong ngành đồng ý rằng mùa cao điểm vận tải biển thường thấy hàng năm có khả năng sẽ không xảy ra trong năm nay do hàng tồn kho của nhà bán lẻ ở mức cao và nhu cầu tiêu dùng suy yếu.

Ở thị trường nội địa, SSI cho biết sản lượng hàng hóa thông qua cảng đã giảm dần trong những tháng gần đây. Tổng sản lượng container thông qua cảng tăng 17,5% so với cùng kỳ trong tháng 8 và chỉ tăng 2,2% trong 8 tháng đầu năm 2022.

“Mặc dù tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ đã phục hồi kể từ tháng 8 do mức nền so sánh thấp của năm ngoái, nhưng sản lượng vận tải hàng tháng đang giảm dần”, báo cáo nêu rõ.

SSI tiết lộ, sản lượng xuất khẩu sang thị trường quốc tế (như Mỹ và Châu Âu) tiếp tục giảm trong tháng 9 tại các cảng lớn như Cái Mép và Lạch Huyện. Trong khi đó, vận tải nội địa chịu ảnh hưởng bởi chính sách giãn cách xã hội tại Trung Quốc, đã giảm 2,6% so với cùng kỳ trong 8 tháng đầu năm 2022. Giá cước vận tải nội địa đã giảm 5 - 10% trong quý III/2022.

“Chúng tôi lưu ý rằng giá cước vận tải nội địa tiếp tục được hỗ trợ bởi nguồn cung thấp do một số lượng lớn tàu được giữ tại thị trường quốc tế theo các hợp đồng thuê tàu. Chúng tôi dự báo giá cước hiện tại có thể được duy trì trong quý IV/2022 do sản lượng vận tải sẽ cải thiện vào cuối năm”, chuyên gia của SSI cho biết.

Công ty chứng khoán này cho rằng, khi nền kinh tế toàn cầu dường như đang dần hướng tới một cuộc suy thoái, ngành vận tải biển cũng sẽ khó tránh khỏi tác động tiêu cực từ cuộc suy thoái này. Là một ngành điển hình vận động theo chu kỳ, ngành vận tải biển thường bùng nổ khi tăng trưởng nguồn cung chậm hơn so với tăng trưởng nhu cầu và suy thoái khi nguồn cung tàu mới gia nhập thị trường trong khi nhu cầu đột ngột giảm.

Độ biến động của chu kỳ ngành rất lớn bởi chu kỳ đầu tư dài lên đến hai năm để đóng một con tàu mới. Hơn nữa, sự phát triển của lĩnh vực vận tải container theo hướng sử dụng các tàu có kích cỡ lớn hơn và động cơ xanh sạch hơn đã khiến các hãng vận tải liên tục phải đầu tư vào các tàu mới, theo SSI.

Nhìn chung, SSI cho rằng tình hình thị trường vận tải biển xấu đi nhanh chóng theo xu hướng kinh tế toàn cầu. Sản lượng vận tải biển đã giảm tốc, trong khi giá cước vận tải có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến năm 2023.

Cổ phiếu ngành vận tải biển có rơi vào chu kỳ giảm sâu?

Trong bối cảnh kém tích cực của ngành vận tải biển cùng với diễn biến tiêu cực của thị trường chung, 2 cổ phiếu của ngành này là TMS (Công ty Cổ phần Transimex) và HAH (Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An) đã giảm mạnh trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Cụ thể, cổ phiếu HAH sau khi tăng nóng vào đầu tháng 5 và đầu tháng 6 với mức giá lần lượt là 87.500 đồng/cổ phiếu (phiên 6/5/2022) và 90.000 đồng/cổ phiếu (phiên 3/6/2022) đã tụt xuống vùng giá 42.100 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa phiên 29/9/2022).

So với mức đỉnh 90.000 đồng/cổ phiếu, thị giá của cổ phiếu HAH đã “bốc hơi” khoảng hơn 53% giá trị. Riêng trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu đã giảm khoảng 34,7%.

Với TMS, cổ phiếu này tăng nóng vào giai đoạn cuối tháng 3 khi có 6 phiên tăng liên tiếp, bao gồm 2 phiên tăng trần từ ngày 17/3/2022 – 24/3/2022. Ghi nhận tại phiên 30/3/2022, TMS đạt mức giá 122.500 đồng/cổ phiếu.

Sau khi “lình xình” quanh mức trên 100.000 đồng/cổ phiếu, TMS đã dần dần rơi xuống mức giá 63.000 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa phiên 29/9), mất khoảng 48,6% giá trị so với mức đỉnh và giảm 13,7% trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Cũng trong chiều đi xuống, trong khi HAH và TMS đã mất đến hàng chục phần trăm thị giá, các cổ phiếu khác của ngành cảng và vận tải biển mới chỉ sụt giảm ở mức vài phần trăm. Chẳng hạn như với "ông lớn" trong ngành này là Công ty Cổ phần Gemadept (HoSE: GMD), trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu GMD giảm khoảng 6,8%, từ 50.800 đồng (giá đóng cửa phiên 31/8/2022) về còn 47.350 đồng/cổ phiếu (phiên 29/9/2022). 

Cổ phiếu VSC của Công ty Cổ phần Container Việt Nam (HoSE: VSC) cũng mất 5,7% giá trị kể từ ngày 31/8/2022 đến nay, trong đó riêng phiên hôm nay (29/9/2022) đã giảm gần 4,3%. 

Cổ phiếu của 2 công ty cảng là Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng (HNX: CDN) và Công ty Cổ phần Cảng Đình Vũ (HoSE: DVP) lần lượt giảm 5,5% và 2,3% trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, với triển vọng không mấy sáng của ngành, không ngoại trừ khả năng HAH và TMS chỉ là 2 cổ phiếu mở màn cho chu kỳ giảm sâu của các cổ phiếu ngành cảng và vận tải biển. 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch AgriS đăng ký mua 43 triệu cổ phiếu giữa giai đoạn công ty tái cấu trúc và mở rộng tăng trưởng

Chủ tịch AgriS đăng ký mua 43 triệu cổ phiếu giữa giai đoạn công ty tái cấu trúc và mở rộng tăng trưởng

16/05/26 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (AgriS, HoSE: SBT) vừa thông báo đăng ký mua 42.755.629 cổ phiếu SBT trong tháng 5, nâng tổng sở hữu lên 13,93% vốn điều lệ.

Circle: Nhà phát hành tiền mã hóa USDC lãi đậm trong đầu năm 2026

Circle: Nhà phát hành tiền mã hóa USDC lãi đậm trong đầu năm 2026

16/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Circle - công ty phát hành tiền mã hóa USDC ghi nhận khoản lợi nhuận 55 triệu USD trong quý I, giảm 15% so với cùng kỳ.

Gần 1 triệu DN, hộ kinh doanh ‘chết lâm sàng’: Cần được ‘chôn’ và làm sạch

Gần 1 triệu DN, hộ kinh doanh ‘chết lâm sàng’: Cần được ‘chôn’ và làm sạch

16/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, ngành thuế vừa phát động chiến dịch làm sạch dữ liệu, nhằm loại bỏ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh “đã chết nhưng chưa được chôn”, con số này theo thống kê lên đến gần 1 triệu.

Mỗi năm hút 20 - 30 tỷ USD phát triển hạ tầng: Cần thêm kênh dẫn vốn mới

Mỗi năm hút 20 - 30 tỷ USD phát triển hạ tầng: Cần thêm kênh dẫn vốn mới

16/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về Dự thảo quy định chào bán trái phiếu ra công chúng của DN dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), kỳ vọng sẽ có thêm hàng tỷ USD cho đầu tư hạ tầng mỗi năm.

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

15/05/26 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh gia tăng ở nhóm tài chính, thép và bán lẻ, khiến VN-Index không thể giữ vững vùng 1.925 điểm.

Dragon Capital: Nền tảng DN cải thiện, giá cổ phiếu còn dư địa tăng giá

Dragon Capital: Nền tảng DN cải thiện, giá cổ phiếu còn dư địa tăng giá

15/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dragon Capital cho rằng vẫn còn dư địa để mặt bằng giá cổ phiếu dần phản ánh sát hơn các yếu tố nền tảng khi bối cảnh bên ngoài ổn định hơn.

PAN sắp trả cổ tức 30% tiền mặt, thưởng cổ phiếu 20% sau khi bán Bibica

PAN sắp trả cổ tức 30% tiền mặt, thưởng cổ phiếu 20% sau khi bán Bibica

15/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn PAN dự kiến chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 20%, đồng trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%.

DGC gấp rút hoàn tất báo cáo kiểm toán để 'giải cứu' cổ phiếu khỏi diện kiểm soát

DGC gấp rút hoàn tất báo cáo kiểm toán để 'giải cứu' cổ phiếu khỏi diện kiểm soát

15/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Lưu Bách Đạt cho biết DGC đã lựa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Hai bên đã ký kết hợp đồng kiểm toán vào ngày 11/5 vừa qua và đang “gấp rút triển khai” công việc.

Tiền đổ vào cổ phiếu họ Vin, VN-Index phá đỉnh lịch sử

Tiền đổ vào cổ phiếu họ Vin, VN-Index phá đỉnh lịch sử

14/05/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ bộ đôi VIC – VHM cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN-Index tăng mạnh, vượt mốc 1.920 điểm, qua đó thiết lập vùng đỉnh cao mới.

Lỗ lũy kế của EVN giảm mạnh từ hơn 44.700 tỷ còn 5.611 tỷ đồng

Lỗ lũy kế của EVN giảm mạnh từ hơn 44.700 tỷ còn 5.611 tỷ đồng

14/05/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - EVN cho biết tình hình tài chính đã cải thiện đáng kể khi lỗ lũy kế của công ty mẹ giảm từ khoảng 44.792 tỷ đồng xuống còn khoảng 5.611 tỷ đồng vào cuối năm 2025.

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

14/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp phục hồi mạnh mẽ của VN-Index lên vùng đỉnh mới trên 1.900 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “điểm rơi” IPO khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng tốc kế hoạch lên sàn.

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau sự cố công nợ và chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2024, Lộc Trời cho biết đang đẩy mạnh tái cấu trúc, hé lộ được các ngân hàng cấp gói tài trợ khoảng 1.500 tỷ đồng.

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

14/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ xây dựng chính sách thuế bất động sản và dự kiến trình Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào tháng 10/2026. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong lộ trình cải cách chính sách thuế liên quan đến bất động sản và sử dụng đất tại Việt Nam.

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

14/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - “Muốn có thị trường tốt thì trước hết phải có hàng hóa tốt. Đây là yếu tố sống còn khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết.

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ ngoại đến từ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn tại Coteccons sau khi bán gần 1 triệu cổ phiếu CTD.

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

14/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thép Pomina báo lỗ quý thứ 16 liên tiếp, kéo vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng. "Cựu vương" ngành thép vẫn đang "oằn mình" dưới "núi nợ" hơn 11.000 tỷ đồng giữa bối cảnh dòng tiền eo hẹp và các dự án nghìn tỷ chưa thể vận hành trở lại.

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

14/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

14/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

14/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thay đổi này, nếu được thông qua, sẽ mở rộng khả năng huy động vốn quốc tế và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp hàng không trong nước.

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

14/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thông qua công ty con, Masan đã bán thành công 2% vốn MSR, qua đó đưa tỷ lệ free-float của Masan High-Tech Materials tăng lên 7,11%.

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

13/05/26 20:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

13/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.

Tin khác
Cổ phiếu BAF giao dịch trầm lắng dù lợi nhuận dự kiến tăng mạnh

Cổ phiếu BAF giao dịch trầm lắng dù lợi nhuận dự kiến tăng mạnh

(VNF) - Cổ phiếu BAF vẫn giao dịch trầm lắng dù VNDIRECT dự báo lợi nhuận năm 2026 của doanh nghiệp này có thể tăng gần 5 lần nhờ sản lượng heo hơi bứt phá.

Chủ tịch AgriS đăng ký mua 43 triệu cổ phiếu giữa giai đoạn công ty tái cấu trúc và mở rộng tăng trưởng

Chủ tịch AgriS đăng ký mua 43 triệu cổ phiếu giữa giai đoạn công ty tái cấu trúc và mở rộng tăng trưởng

Circle: Nhà phát hành tiền mã hóa USDC lãi đậm trong đầu năm 2026

Circle: Nhà phát hành tiền mã hóa USDC lãi đậm trong đầu năm 2026

Gần 1 triệu DN, hộ kinh doanh ‘chết lâm sàng’: Cần được ‘chôn’ và làm sạch

Gần 1 triệu DN, hộ kinh doanh ‘chết lâm sàng’: Cần được ‘chôn’ và làm sạch

Mỗi năm hút 20 - 30 tỷ USD phát triển hạ tầng: Cần thêm kênh dẫn vốn mới

Mỗi năm hút 20 - 30 tỷ USD phát triển hạ tầng: Cần thêm kênh dẫn vốn mới

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

Cổ phiếu dầu khí không 'gánh’ nổi thị trường, VN-Index mất điểm

Dragon Capital: Nền tảng DN cải thiện, giá cổ phiếu còn dư địa tăng giá

Dragon Capital: Nền tảng DN cải thiện, giá cổ phiếu còn dư địa tăng giá

PAN sắp trả cổ tức 30% tiền mặt, thưởng cổ phiếu 20% sau khi bán Bibica

PAN sắp trả cổ tức 30% tiền mặt, thưởng cổ phiếu 20% sau khi bán Bibica

DGC gấp rút hoàn tất báo cáo kiểm toán để 'giải cứu' cổ phiếu khỏi diện kiểm soát

DGC gấp rút hoàn tất báo cáo kiểm toán để 'giải cứu' cổ phiếu khỏi diện kiểm soát

Tiền đổ vào cổ phiếu họ Vin, VN-Index phá đỉnh lịch sử

Tiền đổ vào cổ phiếu họ Vin, VN-Index phá đỉnh lịch sử

Lỗ lũy kế của EVN giảm mạnh từ hơn 44.700 tỷ còn 5.611 tỷ đồng

Lỗ lũy kế của EVN giảm mạnh từ hơn 44.700 tỷ còn 5.611 tỷ đồng

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Lộc Trời lên tiếng về nguy cơ hủy niêm yết, hé lộ gói tài trợ 1.500 tỷ đồng

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Bộ Tài chính: Vẫn còn dư địa miễn, giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

'Hàng hoá tốt là yếu tố sống còn để chứng khoán Việt hút vốn ngoại'

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Quỹ KIM Việt Nam không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

Thép Pomina ngập trong núi nợ hơn 11.000 tỷ đồng

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.