Tiêu điểm

Tòa tiếp tục hoãn xử cựu Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông

(VNF) - Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ dự kiến mở lại phiên xử sơ thẩm cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đặng Anh Tuấn vào ngày 25/12 nhưng lại tiếp tục hoãn vì có đơn của Viện Kiểm sát nhân dân.

Tòa tiếp tục hoãn xử cựu Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Đặng Anh Tuấn - Cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh hoãn xét xử cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đặng Anh Tuấn để điều tra, làm rõ thêm một số nội dung.

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ dự kiến sẽ mở lại phiên xử sơ thẩm Đặng Anh Tuấn vào ngày 25/12 về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên, phiên tòa bị hoãn do có đơn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Thời gian xét xử vụ này sẽ thông báo lại sau.

Trước đó, phiên tòa hôm 25/11 cũng đã phải hoãn do cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn có đơn xin xử vắng mặt.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cho rằng lời khai của ông Trương Minh Tuấn rất quan trọng, liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đăng Anh Tuấn nên cần triệu tập đến tòa. Sau đó, chủ tọa phiên tòa đã chấp nhận đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Theo cáo trạng, năm 2016, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện 14 trò chơi vận hành trên Internet có dấu hiệu đánh bạc. Ngày 27/9/2016, cấp dưới đề xuất Đặng Anh Tuấn kiến nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rà soát các trò chơi này.

Khi đoàn thanh tra được thành lập và làm nhiệm vụ, ông Đặng Anh Tuấn đã lợi dụng chức vụ Chánh thanh tra gây cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cáo buộc ông Đặng Anh Tuấn biết rõ 14 trò chơi trong đó có Rikvip (sau đổi tên là Tip.Club) có dấu hiệu đánh bạc và biết đoàn kiểm tra đã xác định một số cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng tài nguyên tại các tập đoàn viễn thông để phát hành game cờ bạc.

Bị cáo đáng lẽ phải báo cáo cấp trên để có hướng xử lý nhưng đã tạo điều kiện để nhóm tội phạm công nghệ cao lợi dụng hạ tầng Internet nhằm tổ chức đánh bạc trực tuyến, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tin mới lên