Tiêu điểm

Bị cáo Trương Minh Tuấn: ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cái kết cay đắng như hôm nay’

(VNF) - Được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Trương Minh Tuấn nói rằng 10 năm quân ngũ, 27 năm làm tuyên giáo, hơn 4 năm làm Thông tin - Truyền thông, chưa bao giờ bị cáo nghĩ mình sẽ có cái kết cay đắng như hôm nay.

Bị cáo Trương Minh Tuấn: ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cái kết cay đắng như hôm nay’

Bị cáo Trương Minh Tuấn

Tại phiên xét xử sáng nay (24/12), bị cáo Tuấn cho rằng quá trình điều tra, xét hỏi đã làm rõ những sai phạm của bản thân cũng như các bị cáo khác.

“Những sai phạm của tôi thật lớn, như nhát chém, nhát dao để lại vết sẹo trong tâm hồn tôi đến hết cuộc đời”, bị cáo Tuấn nói.

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói rằng ngẫm lại, con người không phải thánh nhân nên không thể tránh được những sai phạm, nhưng những sai phạm của ông thật nặng nề, đáng trách.

"Phải đối diện với mức án sắp tới tôi thấy thật xứng đáng, dù chưa biết hội đồng xét xử sẽ dành cho tôi như thế nào”.

Bị cáo Tuấn xin lỗi tới lãnh đạo Đảng, lãnh đạo nhà nước, tới các cán bộ ngành truyền thông, tới đồng đội của ông.

“Tôi thấy rất đau xót, tự tôi thấy rất xấu hổ với sai phạm của mình. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới bạn bè người thân và gia đình tôi bởi những vết thương về tinh thần và thể chất mà tôi đã để lại”.

Qua hội đồng xét xử, bị cáo Tuấn mong muốn viện kiểm sát và các cơ quan liên quan hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế. “Bởi có những cái không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng giải thích thấy mình càng sai”, bị cáo Tuấn nêu.

Bị cáo Tuấn mong sắp tới sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật, cần có sự phối hợp các cơ quan Nhà nước trong hướng dẫn cụ thể, rành mạch, ngắn gọn, rõ ràng.

Bị cáo Tuấn cũng gửi lời xin lỗi tới bị cáo Nguyễn Bắc Son và xem đây là bài học vô cùng đắt giá; đồng thời mong tòa giảm nhẹ tội và khoan hồng hơn nữa cho ông và các bị cáo.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng giám đốc Mobifone, đã xin hội đồng xét xử bao dung hơn nữa đối với các sai phạm của mình.

Bị cáo Phương Anh nói viện kiểm sát đã đánh giá các tình tiết giảm nhẹ cho bà, tuy nhiên, đã là một con người ai cũng muốn được tự do, được là người mẹ, là tấm gương cho con mình.

“Tôi rất mong muốn có một nguyện vọng và có lẽ đây cũng là ước mơ cuối cùng của cuộc đời thôi, đó là hội đồng xét xử không tiếp tục cách ly tôi ra khỏi xã hội nữa, để cho tôi có cơ hội được chữa bệnh, được thực hiện nốt ước nguyện cuối cùng của tôi cũng như để sửa chữa được những sai lầm của mình”, bị cáo Phương Anh nói.

Bị cáo Phan Thị Hoa Mai, thành viên HĐTV Mobifone, trong lời nói sau cùng đã khóc và cho rằng, việc phải ra tòa là sự đau xót, nỗi nhục nhã của bản thân, chồng con.

Theo bị cáo Mai, vụ việc này ảnh hưởng rất xấu tới chồng, con, bố mẹ chồng đã hơn 80 tuổi.

Bị cáo Mai xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho mình cũng như các bị cáo khác.

Tin mới lên