Bất động sản

Toàn cảnh 'cánh hoa' Sky View Plaza trong tổ hợp Imperial Plaza bỏ hoang nhiều năm

(VNF) - Tòa "cánh hoa" Sky View Plaza nằm trong tổ hợp Imperial Plaza 360 Giải Phóng khởi công năm 2017, xây đến tầng 14 và bỏ hoang.

Theo tìm hiểu VietnamFinance, dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng là khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ công cộng, văn phòng và trường học tại 360 đường Giải Phóng (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư.
Dự án có tổng quy mô 3,67ha, giai đoạn 1 gồm 3 tòa IP1, IP2 và IP3 (tên thương mại là chung cư Imperial Plaza) đã đi vào sử dụng. 
Trong khi đó, giai đoạn 2 được khởi công xây dựng từ quý III/2017 nhằm xây dựng tòa IP4 – chung cư Skyview Plaza, trên diện tích đất hơn 4.800 m2.
Toà IP4 có chiều cao 35 tầng, với 5 tầng hầm, bể bơi trong nhà 250m2 và khu thương mại dịch vụ tại tầng 1.
Dự kiến sẽ có khoảng 900 căn hộ, được trang bị đầy đủ nội thất liền tường cao cấp, hưởng trọn tiện ích cao cấp của toàn dự án: bể bơi trong nhà (nằm tại một cánh hoa), GYM, SPA, trung tâm thương mại, shophouse cao cấp phục vụ cư dân.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án vẫn bị "đắp chiếu" và chưa có dấu hiệu khởi công xây dựng lại.
Hình ảnh ngổn ngang tại tòa "Cánh hoa" được VietnamFinance ghi nhận ngày 18/11.
Do bỏ hoang nhiều năm, tòa nhà đang có dấu hiệu xuống cấp.
Hình ảnh tòa Skyview Plaza canh các tòa khác của dự án đã hoàn thiện, đi vào sử dụng.
Chung cư Sky View Plaza chính là tòa tháp được xây dựng cuối cùng trong tổng thể dự án Khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ công cộng, văn phòng và trường học tại số 360 đường Giải Phóng.
Đáng chú ý, dự án này theo kế hoạch triển khai vào năm 2017 nhưng 8/2018, dự án mới được UBND TP. Hà Nội cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 4093/QĐ-UBND.
Theo tìm hiểu, dự án này có tiến độ hoàn thiện xây thô dự kiến là tháng 3/2020, hoàn thiện và bàn giao nhà vào tháng 12/2020.

Như vậy, dù đã quá hạn hoàn thiện, bàn giao nhà nhiều tháng nhưng dự án vẫn đang dở dang, và chưa có dấu hiệu thi công trở lại.

Xem thêm: Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 10: Hyundai Santa Fe 'lấn át' Toyota Fortuner, Ford Everest

Tin mới lên