'Tốc độ phát triển khách hàng mới của Mobile Money có xu hướng giảm dần'
Ngọc Lưu -
17/10/2022 13:44 (GMT+7)
(VNF) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tốc độ phát triển khách hàng mới của dịch vụ Mobile Money có xu hướng giảm dần qua các tháng do hiệu ứng từ các chương trình truyền thông, khuyến mại tại thời điểm ra mắt dịch vụ và dịp Tết Nguyên Đán có dấu hiệu chững lại so với giai đoạn đầu triển khai.
Đã có 2.186.004 khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money.
Theo dự thảo báo cáo đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước quý III/2022 và nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2022 mà Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, sau 8 tháng triển khai, tổng số khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt 2.186.004 khách hàng, tăng 11,6% so với tháng 7/2022; trong đó số lượng khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo là 1.502.449 khách hàng, chiếm 69%.
Mặc dù vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tốc độ phát triển khách hàng mới có xu hướng giảm dần qua các tháng do hiệu ứng từ các chương trình truyền thông, khuyến mại tại thời điểm ra mắt dịch vụ và dịp Tết Nguyên Đán có dấu hiệu chững lại so với giai đoạn đầu triển khai.
Cũng theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông thuê bao băng rộng cố định của cả nước ước đạt 20,73 triệu thuê bao (21,04 thuê bao/100 dân) tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng ổn định 0,5-1%/tháng; ước đến cuối năm 2022 đạt 21,7 triệu thuê bao; tương đương 22 thuê bao /100 dân; đạt kế hoạch năm 2022.
Thuê bao băng rộng di động tại Việt Nam cũng đạt 81,8 triệu (83 TB/100 dân) tăng 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu giữ tốc độ tăng trưởng trung bình 0,9% của 9 tháng đầu năm 2022 thì đến cuối năm 2022 đạt mục tiêu đặt ra.
"Thuê bao di động sau một thời gian chững lại do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đến nay tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, kinh tế đang dần phục hồi, thuê bao di động bắt đầu chu kỳ tăng mới (0,6%/tháng)", báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.
Cũng theo dự thảo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, uớc tính đến hết tháng 9/2022, doanh thu ngành công nghiệp ICT ước đạt 2,55 triệu tỷ đồng ( tương đương 109,5 tỷ USD) tăng 13% so với cùng kỳ. Trong đó phần cứng, điện tử 2,27 triệu tỷ đồng (97 tỷ USD), chiếm gần 90% tổng doanh thu.
Giá trị xuất khẩu sản phẩm phần cứng, điện tử đạt 90,7 tỷ USD (tăng 13% so với cùng kỳ 2021). Trong đó, xuất khẩu phần cứng, điện tử từ doanh nghiệp FDI chiếm đến 90%; giá trị xuất khẩu máy tính và linh kiện ước đạt 43,1 tỷ USD (tăng trưởng 17,9%); giá trị xuất khẩu điện thoại và linh kiện điện thoại ước đạt 43,3 tỷ USD (tăng trưởng 5,6%).
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.
(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.
(VNF) - Lãnh đạo Samsung cho biết đang xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, nhất là phát triển các dự án sản xuất màn hình OLED.
(VNF) - Cuộc cách mạng công nghiệp đang chuyển sang giai đoạn mới: không chỉ là robot và tự động hóa, mà đã trở thành nhà máy tự chủ (Autonomous Factory) – nơi các dây chuyền sản xuất có thể tự giám sát, tự tối ưu và phản ứng linh hoạt theo biến động thị trường. Trên bình diện toàn cầu, nhiều công ty lớn đã bắt tay xây dựng tầm nhìn này, mở ra kỷ nguyên mới cho sản xuất thông minh.
(VNF) - Với 19% thị phần, Xiaomi đã vượt Apple để vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường smartphone Việt Nam, phản ánh sức bật mạnh mẽ của phân khúc giá rẻ và tầm trung.
(VNF) - Trong bối cảnh các đối thủ thương mại điện tử chạy đua công cụ AI để hút khách, eBay tin rằng chính “tuổi đời” lâu năm lại trở thành lợi thế của họ.
(VNF) - Sự cố Cloudflare không phải cá biệt mà là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thống trị của vài nhà cung cấp lớn. Khi một "người khổng lồ" hắt hơi, cả thế giới cảm cúm.
(VNF) - Từ lời tri ân trong bản cáo bạch IPO đến mối duyên đầu tư muộn, Warren Buffett giờ đây trở thành nhà đầu tư lớn của Alphabet ở giai đoạn cuối sự nghiệp.
(VNF) - Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng với cuộc tái cấu trúc quy mô lớn hệ thống hành chính địa giới, mở ra một không gian phát triển đô thị - nông thôn hoàn toàn mới. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) được xem là yếu tố then chốt để xây dựng các đô thị thông minh và bền vững.
(VNF) - iPhone 17 Pro Max vẫn là một chiếc smartphone đáng kinh ngạc, nhưng Samsung đang chuẩn bị cho một cuộc phản công toàn diện với Galaxy S26 Ultra.
(VNF) - Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo, trên thị trường tài sản số tại Việt Nam, chiêu thức lừa đảo phổ biến nhất là “rug pull” – nhà phát hành tự tạo token, bơm giá, thu hút nhà đầu tư rồi bất ngờ rút vốn, khiến giá trị tài sản sụp đổ và nhà đầu tư mất trắng.
(VNF) - Theo dữ liệu từ AppMagic, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng 65% doanh thu từ mảng game và ứng dụng, ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.