Thị trường

Tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp Tết tăng 17% so với cùng kỳ

(VNF) - Theo số liệu của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong những ngày đầu năm 2022, tổng khách tham quan, du lịch tại địa phương ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19, ngành du lịch của TP. Đà Nẵng những ngày đầu năm 2022 đang có những tín hiệu khởi sắc khi tổng khách tham quan, du lịch tại địa phương ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

Lượng khách này chủ yếu là khách nội địa (trong đó khách lưu trú: 25.500 lượt) tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch. Ước tính, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán (9 ngày từ ngày 29/1-6/2/2022) có khoảng 404 chuyến.

Tổng khách tham quan, du lịch tại địa phương ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

Đại diện khách sạn Sheraton Grand Danang Resort cho biết, những năm vừa qua là thời gian khó khăn cho ngành du lịch của địa phương. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, đầu năm 2022, ngành du lịch của Đà Nẵng đã khởi sắc trở lại.

Tính từ ngày 1/2, khách sạn đã đón tiếp khoản 1.800 du khách ở khắp nơi đến đặt phòng tại khách sạn. Qua đó, ước tính, số phòng đã được khách du lịch đặt và ở tăng 57% so với cùng kỳ.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing khu du lịch Núi Thần Tài cho biết, sau thời gian tạm ngừng hoạt động vì dịch bệnh COVID-19, ngày 8/2, khu du lịch Công Viên Suối Khoáng Nóng (CVSKN) Núi Thần Tài chính thức mở cửa hoạt động trở lại.

Trong đợt mở cửa trở lại này, CVSKN đón gần 1.000 du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

“Để tạo trải nghiệm mới trong lần mở cửa này, chúng tôi đã cải tạo nhiều cảnh quan trong khuôn viên khu du lịch. Từ đó, khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài được tạo ra một không gian vui chơi, nghỉ dưỡng an toàn, lành mạnh và trong lành”, Giám đốc Truyền thông & Marketing khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ.

Các sân bay ở miền Trung hầu hết có lượng khách tăng. Riêng các chuyến bay về các tỉnh phía Nam thì tăng đột biến. Ảnh: Nhuệ Lộc

Trao đổi với báo chí, ông ​​Bùi Văn Thành, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, ở hầu hết các sân bay ở miền Trung, lượng khách đều tăng, các chuyến bay về các tỉnh phía Nam tăng đột biến. "Dù lượng khách tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của các sân bay. Chúng tôi đã lên kế hoạch phục vụ khách khi họ trở về nơi làm việc sau thời gian về quê nghỉ Tết", ông Thành cho hay.

Đáng chú ý, lượng khách ở sân bay Cam Ranh tăng hơn 100% so với cùng kỳ. Riêng sân bay Pleiku tăng gần 150%.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất từ ngày 31/3, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế và đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài qua tất cả cửa khẩu quốc tế.

Khách đến Việt Nam phải tiêm đủ liều vaccine hoặc từng là F0 khỏi bệnh; xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ; mua bảo hiểm y tế có nội dung chi trả điều trị COVID-19 ở mức tối thiểu 50.000 USD.

Trẻ em và người chưa tiêm đủ liều sẽ có quy định riêng. Các doanh nghiệp đủ điều kiện đều được tham gia đón khách tại tất cả cửa khẩu.

Sau khi tiếp nhận đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4-1/5 và cố gắng từ 30/3, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý.

Người đứng đầu Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh tinh thần chung là khi chính sách đã ban hành thì phải thực hiện nghiêm túc, thống nhất trên toàn quốc, “không có lý do gì để các địa phương ban hành các quy định trái với quy định chung”.

Tin mới lên