Thị trường

Đà Nẵng sẽ mở lại hoạt động massage, spa, karaoke... để phục vụ khách du lịch

(VNF) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết thành phố thống nhất đề xuất của Sở Du lịch cho phép mở lại các hoạt động phun lửa Cầu Rồng, massage, spa, karaoke...để phục vụ khách du lịch.

Đà Nẵng sẽ mở lại hoạt động massage, spa, karaoke... để phục vụ khách du lịch

Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại các hoạt động phun lửa Cầu Rồng, massage, spa, karaoke...để phục vụ khách du lịch.

Theo số liệu của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổng khách tham quan, du lịch tại địa phương ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021.

Theo đó, số khách này chủ yếu là khách nội địa (trong đó khách lưu trú: 25.500 lượt) tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển và tham quan các khu, điểm du lịch như: khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà.

Ước tính, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán (9 ngày từ ngày 29/1-6/2/2022) có khoảng 404 chuyến.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (ngày 8/2), đánh giá lại hoạt động du lịch đầu năm 2022, đại điện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, do lượng khách năm nay tăng, một số khách sạn ghi nhận tình trạng kín phòng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố phải hạn chế tổ chức một số hoạt động trong dịp tết nguyên đán. Việc này làm cho địa phương có ít các điểm dịch vụ vui chơi, giải trí, phục vụ người dân trong những ngày Tết nguyên đán.

Do đó, nhiều du khách sau khi đến Đà Nẵng kiến nghị địa phương nên mở lại một số dịch vụ vui chơi, giải trí, đặc biệt là hoạt động phun lửa tại cầu Rồng để du khách trải nghiệm.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết thành phố thống nhất đề xuất của Sở Du lịch cho phép mở lại các hoạt động phun lửa Cầu Rồng, massage, spa, karaoke...để phục vụ khách du lịch.

Cụ thể, theo ông Lê Trung Chinh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chủ trương mở lại các hoạt động văn hóa du lịch trong tháng 3 năm nay. Chính vì vậy, thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch cho phép tổ chức lại hoạt động phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần; mở cửa trở lại các dịch vụ karaoke, spa, massage… để phục vụ và thu hút khách du lịch.

Đối với hoạt động vũ trường, thành phố sẽ thận trọng, xem xét mở cửa chậm hơn.

 

 

 

Tin mới lên