Thị trường

Toyota Camry 'áp đảo' Honda Accord, Mazda6 trong cuộc đua doanh số

(VNF) - Trong cuộc đua doanh số ở phân khúc sedan hạng D tháng 10/2019, Toyota Camry khiến đối thủ cạnh tranh lâu năm là Honda Accord phải chào thua.

Toyota Camry 'áp đảo' Honda Accord, Mazda6 trong cuộc đua doanh số

Toyota Camry 'áp đảo' Honda Accord, Mazda6 trong cuộc đua doanh số.

Thị phần phân khúc xe hạng D tại thị trường Việt Nam hiện là sự ganh đua của các đối thủ gồm: Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6 và Kia Optima.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của Toyota Camry trong tháng 10/2019 là 821 chiếc, đứng đầu trong bảng xếp hạng. Các vị trí tiếp theo là Honda Accord (85 chiếc), Mazda6 (100 chiếc) và Kia Optima (77 chiếc).

Toyota Camry 'lên đồng" với 821 xe bán ra trong tháng 10/2019

Một trong những yếu tố giúp Toyota Camry chiếm được cảm tình của người dùng đó là kiểu dáng thiết kế bắt mắt, trang bị tiện nghi đầy đủ, cộng với giá trị thương hiệu đã được khẳng định từ lâu.

Ngoài ra, phụ tùng thay thế trên Camry rẻ hơn nhiều so với các đối thủ, cộng thêm vào đó là hệ thống đại lý rộng khắp trên cả nước và không bị mất giá khi bán lại.

Sau một thời gian dài khoảng 9 tháng ngừng bán và chính thức quay lại thị trường (từ cuối tháng 10), doanh số của Accord trong tháng 10 /2019 là 85 chiếc. Một sự khởi đầu khá tốt, tuy nhiên, con số này chưa thấm vào đâu so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Toyota Camry.

Doanh số Honda Accord trong tháng 10/2019 là 85 chiếc

Việc quay trở lại thị trường “chậm chân” hơn so với các đối thủ (Toyota Camry thế hệ mới ra mắt tháng 4/2019; Mazda6 bản nâng cấp mới ra mắt tháng 8/2018) khiến Honda Accord phải nỗ lực hơn nữa mới có thể đuổi kịp được Toyota Camry.

Ở thế hệ mới, Honda Accord được nhập khẩu từ Thái Lan và bán ra thị trường Việt Nam với một phiên bản duy nhất sử dụng động cơ 1.5L turbo.

Giá bán của Honda Accord là 1,319 tỷ đồng (màu đen và bạc) và tăng thêm 10 triệu đồng cho bản màu trắng – 1,329 tỷ đồng.

Mặc dù cùng được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan tương tự như Toyota Camry thế nhưng giá bán của Accord lại cao hơn nhiều.

Cùng nhập khẩu từ Thái Lan nhưng giá bán của Honda Accord lại đắt hơn Toyota Camry gần 300 triệu đồng

Cụ thể, Honda Accord mới đắt hơn Toyota Camry bản 2.0G tới 290 triệu đồng, đồng thời cũng có giá bán cao hơn bản cao cấp Camry 2.5Q là 94 triệu đồng.

Khi so sánh với đối thủ Mazda6 - bản cấp thấp Duluxe, giá bán của Honda Accord đắt hơn tới 500 triệu đồng. Trên bản cao cấp, Accord cũng đắt hơn 310 triệu đồng.

Giá bán cao hơn hàng trăm triệu đồng so với các đối thủ cạnh tranh, trong khi trang bị tiện nghi trên xe cũng không có nhiều sự nổi trội khiến cho con đường chinh phục người dùng của Honda Accord càng gập gềnh hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Mazda CX-5 2020 mở bán tại Hoa Kỳ, giá tăng hàng trăm triệu đồng

Tin mới lên