Bất động sản

TP. HCM, Bình Dương và Long An được cấp đủ vắc xin tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi trở lên

(VNF) - Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ 30 đợt vắc xin Covid-19 với tổng số 32,8 triệu liều cho các địa phương, đơn vị. Riêng TP. HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương được phân bổ gần 15 triệu liều, chiếm 45% vắc xin trên cả nước.

TP. HCM, Bình Dương và Long An được cấp đủ vắc xin tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi trở lên

TP. HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương được phân bổ gần 15 triệu liều, chiếm 45% vắc xin trên cả nước (ảnh minh họa)

Thông tin được ghi nhận từ cuộc họp ngày 6/9 của Bộ Y tế với TP. HCM và 3 tỉnh miền Nam gồm Đồng Nai, Long An và Bình Dương về đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Theo báo cáo của Tiểu ban Tiêm chủng, đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ 30 đợt vắc xin Covid-19 với tổng số 32,8 triệu liều cho các địa phương, đơn vị. Riêng TP. HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương được phân bổ gần 15 triệu liều, chiếm 45% vắc xin trên cả nước. Riêng tại TP. HCM, Bình Dương và Long An đã được cấp số lượng vắc xin đủ để bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên. Còn tại Đồng Nai, số vắc xin đã cấp đủ 80% để tiêm cho mũi 1.

Tính đến ngày 5/9, 4 địa phương trên đã tiếp nhận gần 13,8 triệu liều vắc xin và đã tiêm hơn 9 triệu liều (đạt khoảng 65%). 

Cụ thể như tại TP. HCM, 6,1 triệu liều vắc xin đã được tiêm, trong đó 5,8 triệu người đã tiêm mũi 1, số còn lại tiêm đủ 2 mũi. Tỷ lệ sử dụng vắc xin đạt 69,1% so với số đã tiếp nhận và đạt 67,2% so với số được phân bổ.

Tại Đồng Nai, số mũi tiêm trên tổng số vắc xin thực nhận đạt 56,5%. Tỷ lệ này ở Long An là 69% và Bình Dương là 52,3%.

Theo dự kiến, trong tháng 9 và quý IV, lượng vắc xin về nhiều, đặc biệt với các loại vắc xin như AstraZeneca, Pfizer và Sinopharm. Bộ Y tế đề nghị 4 địa phương cần có kế hoạch chi tiết về tiêm chủng vì sau ngày 15/9, mỗi quận, huyện sẽ áp dụng các hình thức giãn cách xã hội khác. Khi đó, mỗi địa bàn cần hình thức tổ chức tiêm chủng khác nhau.

Đối với việc tiếp nhận vắc xin, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Viện Pasteur TP. HCM chủ động thông báo cho các địa phương trong vòng 24 giờ từ khi có quyết định phân bổ của Bộ Y tế. Và ngay khi nhận thông báo này, các địa phương phải chủ động liên hệ, tổ chức tiếp nhận vắc xin trong 24 giờ.

Về ý kiến tiêm vắc xin cho người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đã giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đánh giá để hướng dẫn cụ thể. Trước mắt, việc tiêm vắc xin vẫn thực hiện theo Quyết định 3802, trong đó người đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng.

Tin mới lên