Tiêu điểm

TP. HCM: Kỷ luật nhiều lãnh đạo bệnh viện liên quan vụ Việt Á

(VNF) - Ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP. HCM quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân và quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện TP. Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến vụ Việt Á.

TP. HCM: Kỷ luật nhiều lãnh đạo bệnh viện liên quan vụ Việt Á

Bệnh viện TP. Thủ Đức (ảnh minh họa)

Theo đó, Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2020-2025 đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, việc thực hiện nguyên tắc sinh hoạt đảng và công tác kiểm tra, giám sát; thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo để bệnh viện có những khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Liên quan đến vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Tuấn Trường, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc bệnh viện.

Còn Đảng ủy Bệnh viện TP. Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 đã có những vi phạm, khuyết điểm như thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện quy chế làm việc; không kịp thời phát hiện, góp ý, để Bí thư Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ban hành các thông báo phân công nhiệm vụ nhưng không qua tập thể Đảng ủy. Nội dung quy chế làm việc và thông báo phân công nhiệm vụ có sự mâu thuẫn, chồng chéo, dẫn đến một số ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ phân công...

Liên quan đến vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Minh Quân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc bệnh viện; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông: Nguyễn Lan Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Giám đốc Bệnh viện và Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện; kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Nguyễn Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Giám đốc bệnh viện.

Tin mới lên