Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nghi nhiễm Covid 19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo

(VNF) - Sáng 30/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nghi nhiễm Covid 19  liên quan đến Hội thánh truyền giáo

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục hưng

Ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được phát hiện tối 27/5 khi có 3 hội viên của hội đến bệnh viện Gia Định khám vì có biểu hiện ho, sốt, mất khứu giác. Ngay sau đó, 3 bệnh nhân này được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hiện TP.HCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp để đánh gia nguy cơ.

HCDC đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế. Theo các chuyên gia, hội nhóm này sinh hoạt cùng nhau trong một không gian nhỏ hẹp, thiếu thông thoáng, không đeo khẩu trang. Điều kiện không đảm bảo như trên cùng với biến thể vi rút Ấn Độ đã tạo thành một chuỗi lây nhiễm mạnh, số lượng nhiễm cao.

Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tính từ ngày 27/5 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 140 ca nhiễm (133 ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 7 ca liên quan đến Bệnh viện Hoàn Mỹ). Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới.

Tin mới lên