Xe

Triệu hồi 90 xe Mitsubishi Outlander bán tại Việt Nam do lỗi bơm xăng

(VNF) - Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam vừa mở rộng đợt triệu hồi đối với mẫu xe Mitsubishi Outlander bán tại Việt Nam liên quan tới lỗi bơm xăng.

Triệu hồi 90 xe Mitsubishi Outlander bán tại Việt Nam do lỗi bơm xăng

Triệu hồi 90 xe Mitsubishi Outlander bán tại Việt Nam lỗi bơm xăng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về việc mở rộng danh sách các xe ảnh hưởng liên quan đến lỗi bơm xăng trên các dòng xe Mitsubishi Outlander do Công ty Mitsubishi Việt Nam sản xuất lắp ráp và phân phối.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 90 chiếc Mitsubishi Outlander lắp ráp từ ngày 16/5/2019 đến ngày 23/7/2019 bị ảnh hưởng. Tất cả các xe Mitsubishi Outlander được lắp ráp sau ngày 23/7/2019 không thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này.

Chương trình này là chương trình mở rộng diện thu hồi của chương trình số THSP/2021/06 để thay thế bơm xăng cho các xe ô tô Outlander do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam sản xuất lắp ráp và phân phối, đã được Cục CT&BVNTD thông báo từ tháng 1/2021.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi từ ngày 24/5/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 23/5/2023. Việc thay thế bơm xăng bị lỗi sẽ mất khoảng 1,1 giờ.

90 xe Mitsubishi Outlander bị triệu hồi do lỗi bơm xăng 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết trên các xe bị ảnh hưởng, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của công ty để được kiểm tra và thay thế bơm xăng trên các xe Mitsubishi Xpander bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Xe sang Rolls-Royce, Bentley, Land Rover nhập khẩu vào Việt Nam được giảm thuế

Tin mới lên