Trung Quốc bước vào cuộc chiến giá xe điện khốc liệt hơn bao giờ hết

Vy Ba - 28/11/2024 09:45 (GMT+7)

(VNF) - BYD hiện là đối thủ lớn nhất của Tesla tại Trung Quốc, đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình giảm giá 10%, một dấu hiệu cho thấy cuộc chiến giá cả tàn khốc tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới sắp leo thang.

Trong email được cho là của phó chủ tịch điều hành He Zhiqi lan truyền trên mạng vào ngày 26/11, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc đã yêu cầu một nhà cung cấp không xác định giảm giá 10% kể từ ngày 1/1.

“Vào năm 2025, thị trường xe điện sẽ bước vào trận chiến chung kết và giải đấu loại trực tiếp. Để nâng cao khả năng cạnh tranh của xe BYD, công ty nên nghiên cứu nghiêm túc về việc giảm giá thành”, bức thư nêu rõ.

BYD đã thúc giục các nhà cung cấp gửi báo giá trước ngày 15/12 và chính thức giảm giá bắt đầu từ năm sau (Ảnh: AFP qua Getty Images)

Yêu cầu này đã gây ra sự phẫn nộ trong số các nhà sản xuất phụ tùng ô tô của nước này, vốn đang phải chịu mức lợi nhuận cực kỳ thấp và chu kỳ thanh toán kéo dài.

“Sự trỗi dậy của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc không thể đánh đổi bằng sinh kế của người lao động trong nước và các nhà cung cấp. Chúng tôi không thể chấp nhận yêu cầu của công ty các ông và không muốn tham gia vào loại hình hợp tác vi phạm đạo đức kinh doanh và bản chất con người này”, một nhà cung cấp trả lời.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9/2024, thời gian trung bình mà BYD thanh toán các hóa đơn phải trả, phần lớn trong số đó liên quan đến nhà cung cấp, là 144 ngày, dài hơn so với mức 124 ngày của năm trước đó, theo hồ sơ của công ty.

Ảnh chụp màn hình email được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội tuy nhiên BYD vẫn chưa xác nhận tính xác thực của email này.

Tuy nhiên, một giám đốc điều hành của BYD đã viết trên tài khoản Weibo cá nhân vào ngày 27/11 rằng hãng sản xuất ô tô Trung Quốc này đặt ra mục tiêu giảm giá cho các nhà cung cấp khi thực hiện các giao dịch mua hàng quy mô lớn.

"Đàm phán giá hàng năm với các nhà cung cấp là một thông lệ phổ biến trong ngành ô tô. Mục tiêu giảm giá mà chúng tôi đề xuất với các nhà cung cấp không phải là bắt buộc mà có thể thương lượng ", Tổng giám đốc bộ phận quan hệ công chúng và thương hiệu của BYD Li Yunfei cho biết trong bài đăng của mình. Dù vậy, ông không đề cập đến email bị rò rỉ.

Một bản tin riêng của tờ China Securities Journal được công bố vào ngày 27/11 cho biết đơn vị Maxus của SAIC Motor cũng đã gửi một lá thư cho các nhà cung cấp của mình trong tuần này, yêu cầu họ giúp công ty giảm 10% chi phí để đối phó với cuộc chiến giá cả và tình trạng cung vượt cầu trên thị trường.

Cuộc chiến giá kéo dài, do hãng xe điện Tesla của Mỹ khởi xướng vào cuối năm 2022, đã bóp nghẹt lợi nhuận của các tập đoàn ô tô, thúc đẩy làn sóng hợp nhất và đẩy những công ty nhỏ hơn đến bờ vực.

Các hãng sản xuất ô tô phương Tây như Volkswagen AG và Stellantis đã hợp tác với các thương hiệu Trung Quốc như Xpeng và Zhejiang Leapmotor để cố gắng tận dụng chuyên môn về xe điện của họ, trong khi thương hiệu xe điện cao cấp HiPhi và WM Motor có trụ sở tại Thượng Hải đang sa lầy trong thủ tục phá sản.

BYD cho đến nay đã vượt qua được cuộc khủng hoảng này mà hầu như không bị tổn hại, nếu không muốn nói là mạnh mẽ hơn. BYD đã giảm giá không ngừng nghỉ trong cuộc chiến giá cả mà Tesla khởi xướng.

Lập trường quyết liệt đó đã giúp công ty này đánh bại đối thủ đến từ Mỹ để trở thành công ty bán xe điện lớn nhất thế giới, mặc dù hầu hết xe của BYD đều được bán tại Trung Quốc.

Nhà sản xuất xe điện này đã bán được khoảng 3,2 triệu xe hybrid cắm điện và xe điện trong năm nay, bao gồm kỷ lục nửa triệu xe vào tháng 10. Hãng đang trên đà bán được ít nhất 4 triệu xe vào cuối năm.

Các nhà phân tích dự đoán rằng một đợt giảm giá mới sẽ diễn ra sớm hơn bình thường trong quý đầu tiên của năm 2025.

Ông Paul Gong, một nhà phân tích ô tô tại UBS, cho biết: "Cạnh tranh về giá trên thị trường ô tô Trung Quốc là điều không thể tránh khỏi vào đầu năm 2025”.

Đầu tuần này, Tesla đã công bố mức giảm giá 10.000 Nhân dân tệ (1.379 USD) cho mẫu xe thể thao đa dụng Model Y bán chạy nhất tại Trung Quốc, ghi nhận mức giá khởi điểm giảm khoảng 4% xuống còn 239.900 nhân dân tệ.

Một giám đốc điều hành tại một nhà sản xuất phụ tùng ô tô Trung Quốc cho hay: "Mặc dù nhu cầu thị trường đối với xe điện rất lớn, nhưng tình trạng dư thừa công suất vẫn sẽ gây ra nỗi đau không thể chịu đựng được cho mọi đơn vị trong ngành".

“Xe điện do Trung Quốc sản xuất có thể có cơ hội lặp lại thành công của các thương hiệu Nhật Bản để thống lĩnh thế giới, nhưng quá trình này sẽ loại bỏ nhiều đối thủ”, vị giám đốc nhấn mạnh thêm.

Theo Financial Times
Volkswagen rút khỏi khu vực Tân Cương của Trung Quốc sau 12 năm

Volkswagen rút khỏi khu vực Tân Cương của Trung Quốc sau 12 năm

Tài chính quốc tế
(VNF) - Volkswagen và đối tác liên doanh SAIC Motor đang chuyển giao một nhà máy lắp ráp và đường thử xe tại thủ phủ Urumqi của khu tự trị Tân Cương, nơi những người ủng hộ nhân quyền đã nêu lên mối lo ngại về việc sử dụng lao động cưỡng bức.
Cùng chuyên mục
Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

11/05/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

11/05/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

11/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

11/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

11/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

11/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

11/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

11/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

10/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

10/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

09/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

09/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

09/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Tin khác
Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

Thanh toán bằng bitcoin trên sàn giao dịch blockchain: Mua bán bất động sản đang thay đổi hoàn toàn

(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra ra tù

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Những ‘quả bom’ trên bàn đàm phán Mỹ - Trung

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thành tỷ phú USD nhờ cung cấp vật liệu cho ngành chip Trung Quốc

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng mua vàng

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Mối nguy từ tín dụng tư nhân: Dấu hiệu báo động cuộc khủng hoảng 3.000 tỷ USD

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.