Trung Quốc trở thành nước đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ phú USD

Chu La - 02/03/2021 20:13 (GMT+7)

(VNF) - Có thêm 259 tỷ phú USD trong năm 2020 bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid-19, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên trên thế giới vượt mốc 1.000 tỷ phú USD.

VNF
Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ phú USD (Ảnh minh họa).

Theo Danh sách người giàu toàn cầu (Global Rich List 2021) vừa được tổ chức xếp hạng Hurun Report công bố ngày 2/3, lũy kế 5 năm trở lại đây, Trung Quốc có thêm 490 tỷ phú USD mới, nâng tổng số tỷ phú của nước này lên 1.058 người.

Theo đó, Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên phá vỡ cột mốc 1.000 tỷ phú USD USD.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Mỹ với với 70 tỷ phú mới trong năm 2020, 160 tỷ phú mới trong 5 năm trở lại đây. Tổng số tỷ phú USD của Mỹ ở thời điểm hiện tại là 696 người.

Chủ tịch Hurun Report, ông Rupert Hoogewerf, cho biết sự bùng nổ của thị trường chứng khoán đã tạo ra trung bình 8 tỷ phú USD mới mỗi tuần trong năm 2020. Thêm vào đó sự ra đời ồ ạt của các công ty niêm yết mới cũng là lý do khiến số lượng tỷ phú mới tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành.

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến “câu lạc bộ tỷ phú” của Trung Quốc liên tục mở rộng. Nền kinh tế nước này đã tăng trưởng vượt trội trong 5 năm qua, cũng là một trong số ít những nước trên thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020.

Thêm vào đó, việc Trung Quốc sớm kiểm soát được dịch bệnh đã khiến nước này nhanh chóng hồi phục kinh tế, giảm thiểu tác động của dịch bệnh toàn cầu.

Theo báo cáo của Hurun, Trung Quốc có tới 6/10 thành phố tập trung nhiều tỷ phú nhất. Trong đó Bắc Kinh đứng đầu bảng xếp hạng với 145 người, theo sau là Thượng Hải với 113 người, New York (Mỹ) với 112 người. Hong Kong ở vị trí thứ 5 với 82 người, xếp sau Thâm Quyến với 105 người.

“Châu Á có lẽ lần đầu tiên sau hàng trăm năm qua có nhiều tỷ phú hơn phần còn lại của thế giới cộng lại”, ông Hoogewerf nhận định.

Cũng theo danh sách Hurun Global Rich List, chỉ trong năm 2020, 3 tỷ phú đã kiếm được hơn 50 tỷ USD là Elon Musk (tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla), Jeff Bezos (tập đoàn thương mại điện tử Amazon) và Colin Huang (công ty thương mại điện tư chuyên về nông sản Pinduoduo).

Xem thêm >> Sau ‘ngày đẫm máu’, chính quyền quân sự Myanmar cấm dùng đạn thật với người biểu tình

Theo SCMP
Cùng chuyên mục
Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

(VNF) - Tuần qua, kinh tế – tài chính toàn cầu chứng kiến nhiều biến động lớn: Bitcoin rơi mạnh hướng tới tháng thua lỗ nhất trong hai năm; Tổng thống Donald Trump bất ngờ hạ nhiệt thuế quan; Cloudflare gặp sự cố khiến Internet toàn cầu chao đảo; Nhật - Trung bước vào giai đoạn ngoại giao căng thẳng; và làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ dấy lên nỗi lo bong bóng AI.

Doanh nhân Mỹ sưởi ấm nhà bằng máy đào Bitcoin

Doanh nhân Mỹ sưởi ấm nhà bằng máy đào Bitcoin

22/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Mỹ, nhiều doanh nhân và hộ gia đình đã tìm đến giải pháp độc đáo: tận dụng nhiệt thải từ máy đào Bitcoin để sưởi ấm nhà cửa. Mô hình này được quảng bá như một hình thức “hai trong một”, vừa khai thác tiền số, vừa giảm chi phí năng lượng. Tuy nhiên, tính hiệu quả kinh tế của nó vẫn là chủ đề gây tranh luận mạnh trong giới chuyên gia và các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Phương Tây củng cố mặt trận chống thép giá rẻ từ Trung Quốc

Phương Tây củng cố mặt trận chống thép giá rẻ từ Trung Quốc

22/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các quan chức và chuyên gia trong ngành, các chính phủ phương Tây đang đẩy nhanh những bước đi nhằm xây dựng một hệ thống phòng thủ chung trước làn sóng thép giá rẻ từ Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Động thái nà được cho là sẽ làm gia tăng nguy cơ đối đầu thương mại mới với Bắc Kinh.

Ngành phim 25 tỷ USD của Nhật Bản chao đảo trước 'cơn bão AI'

Ngành phim 25 tỷ USD của Nhật Bản chao đảo trước 'cơn bão AI'

22/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngành công nghiệp hoạt hình trị giá hàng chục tỷ USD của Nhật Bản đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng khi bị các công cụ AI sao chép tác phẩm và vi phạm sở hữu trí tuệ.

Năm 2025, đầu cơ vàng bạc trúng đậm; năm 2026, tiếp tục xuống tiền?

Năm 2025, đầu cơ vàng bạc trúng đậm; năm 2026, tiếp tục xuống tiền?

22/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng và bạc liên tục lập các kỷ lục mới trong năm 2025, trở thành tâm điểm quan tâm của giới đầu tư toàn cầu. Trước bối cảnh bất ổn kinh tế, lạm phát gia tăng và biến động tiền tệ, các chuyên gia tài chính nhận định cả hai kim loại quý này có thể tiếp tục duy trì đà tăng giá cho tới năm 2026.

Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

21/11/25 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đang hướng tới tháng giảm hiệu suất tồi tệ nhất kể từ khi làn sóng sụp đổ của các công ty tiền điện tử làm chấn động toàn ngành vào năm 2022.

Công nghệ AI khấy đảo thị trường thuốc, Hàn Quốc có tỷ phú mới

Công nghệ AI khấy đảo thị trường thuốc, Hàn Quốc có tỷ phú mới

21/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường công nghệ sinh học Hàn Quốc vừa chứng kiến một hiện tượng hiếm gặp khi cổ phiếu Voronoi tăng vọt nhờ triển vọng từ danh mục thuốc ung thư ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Đợt bứt phá 190% không chỉ đưa vốn hóa của doanh nghiệp lên gần 4,3 tỷ USD, mà còn tạo ra một tỷ phú mới. Sự thăng hoa này phản ánh kỳ vọng mạnh mẽ của giới đầu tư vào công nghệ AI trong phát triển dược phẩm, bất chấp công ty vẫn ghi nhận thua lỗ.

Tân Thủ tướng Nhật Bản khởi động nhiệm kỳ với gói kích thích ‘khủng’ 135,4 tỷ USD

Tân Thủ tướng Nhật Bản khởi động nhiệm kỳ với gói kích thích ‘khủng’ 135,4 tỷ USD

21/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã phê duyệt gói kích thích kinh tế trị giá 21,3 nghìn tỷ yên (135,4 tỷ USD) vào ngày 21/11, đánh dấu sáng kiến chính sách lớn đầu tiên dưới thời nhà lãnh đạo mới, người đã cam kết theo đuổi các biện pháp tài khóa mở rộng.

Hành trình 28 tỷ USD 'tiền bẩn' len lỏi qua các sàn tiền số

Hành trình 28 tỷ USD 'tiền bẩn' len lỏi qua các sàn tiền số

21/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo điều tra quốc tế mới công bố cho thấy ngành tiền điện tử toàn cầu đã trở thành đích đến của hơn 28 tỷ USD dòng tiền phi pháp, bao gồm tiền lừa đảo, đánh cắp, tống tiền và các hoạt động tội phạm có tổ chức. Khi tiền số ngày càng phổ biến và được chấp nhận rộng rãi, những kẽ hở trong hệ thống kiểm soát đã khiến các sàn giao dịch lớn trở thành mắt xích trung tâm trong quá trình hợp thức hóa tài sản bất hợp pháp.

Chi phí sinh hoạt leo thang, TT Trump tiếp tục hạ nhiệt thuế quan

Chi phí sinh hoạt leo thang, TT Trump tiếp tục hạ nhiệt thuế quan

21/11/25 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 đã quyết định bãi bỏ thuế quan đối với một loạt mặt hàng nông sản của Brazil. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông đang đối mặt với áp lực từ cử tri về chi phí sinh hoạt tăng cao.

Giới siêu giàu kiếm thêm thu nhập từ ‘cho thuê’ vàng thỏi

Giới siêu giàu kiếm thêm thu nhập từ ‘cho thuê’ vàng thỏi

21/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục lập kỷ lục trong năm nay, nhưng thay vì để những thỏi vàng “nghỉ ngơi” trong kho, một nhóm ngày càng đông các nhà đầu tư giàu có và văn phòng quản lý tài sản gia đình đang biến vàng thành nguồn thu nhập thụ động. Họ cho các nhà tinh luyện, thợ kim hoàn và các nhà sản xuất thuê vàng để nhận lãi, phá vỡ quan niệm vàng là tài sản tích trữ.

Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

21/11/25 07:35 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin tiếp tục kéo dài chuỗi điều chỉnh khi đánh mất mốc 87.000 USD, đà giảm diễn ra trong bối cảnh tâm lý “sợ hãi tột độ” bao trùm thị trường. Một số chuyên gia cảnh báo xu hướng giảm có thể còn mạnh hơn, thậm chí đưa Bitcoin lao về vùng 10.000 USD nếu áp lực trên các tài sản rủi ro không sớm hạ nhiệt.

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

20/11/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh quý III của Nvidia vượt xa dự kiến, qua đó trấn an nhà đầu tư về lo ngại "bong bóng AI" phát nổ.

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

20/11/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cân nhắc triển khai các biện pháp mới nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, giữa những lo ngại rằng sự suy giảm kéo dài có thể đe dọa ổn định hệ thống tài chính.

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

20/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng gần đây, khi các tập đoàn công nghệ đổ hàng trăm tỷ USD vào AI, nhiều người lo ngại về kịch bản bong bóng vỡ giống như dotcom hồi thập niên 1990. Nói về mối lo này, CEO Google nhận định nếu bong bóng AI vỡ, sẽ không có công ty nào thoát khỏi tác động.

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

20/11/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Ông Julien Seillan, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho rằng nền kinh tế Việt Nam đã vươn lên đáng kinh ngạc chỉ sau 30 năm. Bước vào giai đoạn chuyển đổi xanh, theo ông, Việt Nam cần huy động nguồn lực từ nhiều phía, trong đó có sự “vào cuộc” của khu vực kinh tế tư nhân.

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

20/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Mối quan hệ kinh tế giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Vương quốc Saudi Arabia kéo dài nhiều thập kỷ nhưng chỉ thực sự bùng nổ sau khi ông trở thành tổng thống Mỹ. Từ việc bán khách sạn, căn hộ cho tới các thương vụ cấp phép và quỹ đầu tư, các giao dịch này mang về hàng triệu đến hàng tỷ USD cho ông Trump và gia đình, đồng thời lý giải tầm quan trọng của Saudi trong các chuyến thăm Nhà Trắng và các chính sách đối ngoại của ông.

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

20/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép lên Nhật Bản, sau bình luận của tân Thủ tướng Sanae Takaichi về Đài Loan

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

20/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại một diễn đàn đầu tư ở Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ cảnh báo sẽ sa thải Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent nếu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không sớm hạ lãi suất, dù Fed khẳng định các quyết định của họ hoàn toàn độc lập và dựa trên dữ liệu kinh tế.

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

19/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều trường đại học trên thế giới sử dụng các quỹ tài trợ để đầu tư sinh lời, qua đó đa dạng hóa nguồn thu và nâng cao tự chủ tài chính.

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

19/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Với quy định về báo cáo thông tin thuế của doanh nghiệp trên nền tảng Internet mới được thực thi, ngành Thương mại Điện tử (TMĐT) Trung Quốc đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

19/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Chiếc túi xách da của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đang trở thành tâm điểm không chỉ trên phương diện thời trang mà còn cả kinh tế, khi góp phần giúp một nhà sản xuất đồ da nội địa với lịch sử 145 năm bứt phá doanh số trong thời gian ngắn. Đây là trường hợp hiếm hoi một phụ kiện của lãnh đạo quốc gia có thể tạo tác động trực tiếp tới thị trường tiêu dùng và ngành hàng xa xỉ Nhật Bản.

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

19/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức tại Philippines ngày 19/11 cho biết hơn 1 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của nước này sẽ không còn phải chịu bất kỳ mức thuế “tương hỗ” nào từ Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bãi bỏ thuế đối với nhiều mặt hàng nhằm giảm áp lực chi phí sinh hoạt.

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

19/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo một nghiên cứu theo dõi hoạt động tín dụng của Trung Quốc, các nước có thu nhập cao đang vay Trung Quốc nhiều hơn là các nước đang phát triển. Đặc biệt, Mỹ là quốc gia nhận được nhiều khoản vay nhất từ ​​Trung Quốc trên toàn cầu.

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

19/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu công nghệ Mỹ đồng loạt bị bán tháo trong phiên giao dịch ngày 18/11, giữa lúc lo ngại gia tăng về mức định giá quá cao của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và tâm lý thận trọng trước báo cáo thu nhập sắp công bố của Nvidia - “gã khổng lồ” đang dẫn dắt làn sóng AI toàn cầu.

Tin khác
Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

Bitcoin lao dốc, TT Trump hạ nhiệt thuế quan

(VNF) - Tuần qua, kinh tế – tài chính toàn cầu chứng kiến nhiều biến động lớn: Bitcoin rơi mạnh hướng tới tháng thua lỗ nhất trong hai năm; Tổng thống Donald Trump bất ngờ hạ nhiệt thuế quan; Cloudflare gặp sự cố khiến Internet toàn cầu chao đảo; Nhật - Trung bước vào giai đoạn ngoại giao căng thẳng; và làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ dấy lên nỗi lo bong bóng AI.

Doanh nhân Mỹ sưởi ấm nhà bằng máy đào Bitcoin

Doanh nhân Mỹ sưởi ấm nhà bằng máy đào Bitcoin

Phương Tây củng cố mặt trận chống thép giá rẻ từ Trung Quốc

Phương Tây củng cố mặt trận chống thép giá rẻ từ Trung Quốc

Ngành phim 25 tỷ USD của Nhật Bản chao đảo trước 'cơn bão AI'

Ngành phim 25 tỷ USD của Nhật Bản chao đảo trước 'cơn bão AI'

Năm 2025, đầu cơ vàng bạc trúng đậm; năm 2026, tiếp tục xuống tiền?

Năm 2025, đầu cơ vàng bạc trúng đậm; năm 2026, tiếp tục xuống tiền?

Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

Công nghệ AI khấy đảo thị trường thuốc, Hàn Quốc có tỷ phú mới

Công nghệ AI khấy đảo thị trường thuốc, Hàn Quốc có tỷ phú mới

Tân Thủ tướng Nhật Bản khởi động nhiệm kỳ với gói kích thích ‘khủng’ 135,4 tỷ USD

Tân Thủ tướng Nhật Bản khởi động nhiệm kỳ với gói kích thích ‘khủng’ 135,4 tỷ USD

Hành trình 28 tỷ USD 'tiền bẩn' len lỏi qua các sàn tiền số

Hành trình 28 tỷ USD 'tiền bẩn' len lỏi qua các sàn tiền số

Chi phí sinh hoạt leo thang, TT Trump tiếp tục hạ nhiệt thuế quan

Chi phí sinh hoạt leo thang, TT Trump tiếp tục hạ nhiệt thuế quan

Giới siêu giàu kiếm thêm thu nhập từ ‘cho thuê’ vàng thỏi

Giới siêu giàu kiếm thêm thu nhập từ ‘cho thuê’ vàng thỏi

Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ