Nhân vật

Truy xuất điện thoại cô gái bị vu là ‘bồ nhí’ của Phó Bí thư

(VNF) – Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của cô gái bị vu oan là "bồ nhí" của Phó Bí thư Thanh Hóa đều không phát hiện có gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Truy xuất điện thoại cô gái bị vu là ‘bồ nhí’ của Phó Bí thư

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn Phó bí thư Thanh Hóa có ‘bồ nhí’

Kết quả điều tra tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có 'bồ nhí'

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung tin đồn ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí".

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 19/3/2018 trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Kết quả xác minh từ Công an tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với Công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị.

Tuy nhiên, chị Trang khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng; chị chỉ được nghe tên ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Còn về phía Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Truy xuất dữ liệu từ điện thoại chị Nguyễn Thị Trang

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Về phía Phó Bí thư Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị công an tỉnh trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay để điều tra, làm rõ việc vụ việc. Từ đó, bảo vệ danh dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và cá nhân ông.

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, từ chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí" kèm theo hình ảnh và số điện thoại có 3 số cuối là... 584 cùng với nhiều tin nhắn qua lại với một cô gái.

Vụ việc càng gây chú ý khi nội dung tin nhắn qua lại đã nhắc đến những chuyện nội bộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua. Thậm chí các tin nhắn này cũng đề cập khá nhiều chuyện riêng tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Ngay sau khi sự việc trên được truyền thông đăng tải, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng khẳng định thông tin Phó bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" là hoàn toàn bịa đặt, đồng thời cho biết cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ sự thật.

Trong một diễn biến liên quan, cô gái bị vu là "bồ nhí" của ông Đỗ Trọng Hưng cũng đã lên tiếng vào ngày 20/3.

"Tôi thực sự choáng váng, không tin nổi vào mắt mình. Không hiểu vì động cơ gì họ lại có thể dựng chuyện, vu khống tôi một cách trắng trợn như thế này", chị Nguyễn Thị Trang, người bị vu là "bồ nhí" của ông Hưng, bức xúc.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Trang, người tung tin đã lấy ảnh của chị trên trang Facebook cá nhân, sau đó lồng ghép với nội dung tin nhắn tự tạo ra để vu khống. "Chỉ qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi mới biết ông Đỗ Trọng Hưng là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa chứ bản thân tôi chưa từng gặp ông Hưng bao giờ", chị Nguyễn Thị Trang khẳng định.

Tin mới lên