TT Trump thúc đẩy thỏa thuận lịch sử: Qatar Airways đặt mua 160 máy bay Boeing

Thanh Tú - 15/05/2025 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công du vùng Vịnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận mua máy bay lớn nhất trong lịch sử của Boeing, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ thương mại Mỹ – Qatar cũng như nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu của Washington.

Ngày 14/5, hãng hàng không quốc gia Qatar Airways đã ký một thỏa thuận mua máy bay phản lực với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới quốc gia Arab vùng Vịnh này.

Theo Tổng thống Trump, giá trị của thỏa thuận lên tới 200 tỷ USD và bao gồm 160 máy bay phản lực. Ông Trump và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani đã trực tiếp chứng kiến lễ ký kết được tổ chức tại thủ đô Doha.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani và CEO Boeing Kelly Ortberg tham dự lễ ký kết tại Doha, Qatar, ngày 14/5/2025. (Ảnh: REUTERS/Brian Snyder)

Sự kiện diễn ra trong chặng dừng chân thứ hai của Tổng thống Trump tại khu vực vùng Vịnh, sau khi ông đạt được một loạt thỏa thuận thương mại quan trọng với Arab Saudi vào ngày 13/5.

CEO Boeing Kelly Ortberg đã xuất hiện cùng Tổng thống Trump tại Hoàng cung Amiri Diwan ở Doha vào sáng 14/5 để tham dự lễ ký kết thỏa thuận bán máy bay.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Trump cho biết CEO Boeing đã khẳng định với ông rằng: “Đây là đơn đặt hàng máy bay phản lực lớn nhất trong lịch sử của Boeing. Thật tuyệt vời!”.

Ông Trump nhấn mạnh thêm: “Giá trị của thỏa thuận thực tế là hơn 200 tỷ USD, nhưng chỉ riêng phần giá trị máy bay đã lên tới 160 tỷ USD – thật đáng kinh ngạc. Đây là một kỷ lục và xin chúc mừng Boeing. Hãy đưa những chiếc máy bay đó ra thị trường”.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chi tiết về mẫu máy bay nào của Boeing sẽ nằm trong đơn đặt hàng lần này. Đồng thời, cũng chưa rõ liệu thỏa thuận này là một cam kết đặt hàng chắc chắn – đi kèm với tiền đặt cọc và nghĩa vụ hợp đồng – hay chỉ là đơn hàng ở dạng tùy chọn.

Boeing hiện không còn công bố bảng giá chính thức cho các dòng máy bay của mình. Tuy nhiên, theo bảng giá gần nhất được công bố trước đây, dòng máy bay phản lực tầm xa đắt nhất của hãng là Boeing 777X có giá khoảng 440 triệu USD mỗi chiếc. Với mức giá này, một đơn hàng gồm 160 chiếc sẽ có tổng giá trị khoảng 70 tỷ USD.

Các chuyên gia hàng không nhận định rằng các hãng hàng không thường nhận được mức chiết khấu lớn khi thực hiện các đơn hàng với số lượng lớn, do đó giá trị thực tế có thể thấp hơn nhiều so với con số công bố.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả Boeing và Qatar Airways đều chưa đưa ra bình luận chính thức hay phản hồi yêu cầu làm rõ về thỏa thuận này.

Ở động thái liên quan, Boeing ngày 13/5 cho biết hãng đã giao 45 máy bay phản lực thương mại vào tháng 4, gần gấp đôi so với 24 máy bay mà họ đã giao trong cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều năm khủng hoảng và các vấn đề sản xuất đã khiến Boeing nặng gánh nợ nần và cần phải tăng cường giao hàng để thu về nhiều tiền mặt hơn.

Tháng 4 là tháng thứ 4 liên tiếp Boeing giao hơn 40 máy bay phản lực. Công ty đã tập trung vào việc ổn định tốc độ sản xuất của dòng máy bay bán chạy nhất 737 MAX, vốn bị cản trở bởi các vấn đề về chất lượng vào năm 2024.

Lũy kế 4 tháng đầu năm, Boeing đã giao 175 máy bay, bao gồm 133 máy bay 737 MAX, 21 máy bay 787 và 11 máy bay chở hàng 777.

Theo Reuters
Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Tài chính quốc tế
(VNF) - Trung Quốc đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm các hãng hàng không trong nước tiếp nhận máy bay do Boeing sản xuất, sau khi Bắc Kinh và Washington đạt được thỏa thuận cắt giảm tạm thời các mức thuế quan cao áp dụng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Cùng chuyên mục
Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

(VNF) - Chính phủ Ấn Độ chính thức bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới vai trò trung gian của Washington trong việc thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa Ấn Độ và Pakistan, cũng như việc liên kết thỏa thuận này với các nhượng bộ thương mại.

 Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

13/05/25 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu từ ngày 14/5, Mỹ sẽ giảm thuế hàng nhập khẩu Trung Quốc theo diện giá trị thấp (de minimis) từ 120% xuống 54%.

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

13/05/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm các hãng hàng không trong nước tiếp nhận máy bay do Boeing sản xuất, sau khi Bắc Kinh và Washington đạt được thỏa thuận cắt giảm tạm thời các mức thuế quan cao áp dụng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

13/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tưởng chừng bế tắc bất ngờ có bước ngoặt sau cuộc hội đàm cuối tuần qua tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Thỏa thuận "ngừng bắn" với lộ trình cắt giảm thuế quan trong 90 ngày đã đạt được và câu hỏi lớn được đặt ra là: Ai là bên nhượng bộ trước – Washington hay Bắc Kinh?

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

13/05/25 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 48 giờ, giá đồng Pi của dự án Pi Network đã bứt phá ngoạn mục và lọt vào top 20 tài sản kỹ thuật số giá trị nhất thế giới.

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

13/05/25 11:04 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tranh suất tham dự tiệc gala với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 22/5 tại sân golf riêng ở ngoại ô Washington, D.C. đang giành được sự quan tâm đặc biệt trong giới đầu tư tiền mã hóa. Tổng giá trị nắm giữ đồng meme coin $TRUMP của các ví tham gia đã vượt mốc 148 triệu USD.

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

13/05/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những lo ngại liên quan đến kế hoạch nhận một chiếc máy bay làm quà tặng từ hoàng gia Qatar, nói rằng sẽ là "ngu ngốc" nếu từ chối lời đề nghị hào phóng này.

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

13/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân khi nhà máy điện hạt nhân Qinshan giai đoạn III ghi nhận một cột mốc chưa từng có.

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

13/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung Quốc đã đồng ý "mở cửa hoàn toàn thị trường" cho doanh nghiệp Mỹ sau các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh diễn ra vào cuối tuần qua.

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

12/05/25 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã tái khẳng định rằng Washington không có ý định “tách rời” khỏi nền kinh tế Trung Quốc, mà thay vào đó mong muốn thiết lập một mối quan hệ thương mại cân bằng và bền vững hơn.

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

12/05/25 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin Mỹ và Trung Quốc "đình chiến" trong vòng 90 ngày đã tạo ra hiệu ứng domino trên khắp các thị trường tài chính toàn cầu. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chứng khoán tăng vọt, đồng USD phục hồi mạnh mẽ, giá dầu bật tăng, còn giá vàng thì lao dốc.

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

12/05/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo tuyên bố chung được Mỹ và Trung Quốc công bố ngày 12/5, hai nước đã nhất trí dỡ bỏ mạnh mẽ thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong thời hạn 90 ngày.

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

12/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Washington và Ottawa ngày càng leo thang, làn sóng tẩy chay du lịch Mỹ của người dân Canada đang gia tăng mạnh mẽ, kéo theo những dịch chuyển rõ rệt trong dòng tiền của ngành du lịch Bắc Mỹ.

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

12/05/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Nhà Trắng thông báo rằng một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã được ký kết sau hai ngày đàm phán tại Geneva (Thuỵ Sĩ), trong khi Bắc Kinh ca ngợi "những bước đi đầu tiên quan trọng".

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

12/05/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Qatar dự kiến sẽ trao tặng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một chiếc máy bay phản lực Boeing 747-8 xa hoa trị giá hơn 400 triệu USD. Theo kế hoạch, chiếc máy bay sẽ tạm thời được sử dụng làm chuyên cơ Không lực Một trước khi chuyển giao cho thư viện tổng thống.

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

12/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua đã đưa ra cam kết sẽ tăng cường hoạt động thương mại với Ấn Độ và Pakistan sau khi hai quốc gia này đồng ý ngừng bắn để chấm dứt xung đột.

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

12/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức cấp cao của Mỹ tham gia các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã kết thúc hai ngày đàm phán với tuyên bố "tiến triển đáng kể" và dường như xác nhận rằng hai nước đã đạt được thỏa thuận, điều này có thể có tác động to lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

11/05/25 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc là "rất tốt", đồng thời tuyên bố đây là “sự thiết lập lại hoàn toàn” trong quan hệ thương mại song phương, sau ngày làm việc đầu tiên giữa các quan chức cấp cao hai nước tại Geneva, Thụy Sĩ.

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

11/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump cam kết tinh gọn bộ máy và cắt giảm biên chế, tình hình tài khóa của Mỹ lại ghi nhận mức thâm hụt nghiêm trọng lên đến hàng trăm tỷ USD. Trước thực trạng này, dư luận đặt câu hỏi về hiệu quả hoạt động của Ban hiệu quả chính phủ (DOGE).

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

11/05/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo tỷ phú Warren Buffett, những người trẻ khi mới bắt đầu sự nghiệp không nên lo lắng nhiều về lương, mà nên tập trung vào các yếu tố quan trọng khác.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

11/05/25 08:31 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ và các cơ quan Việt Nam và Nga đã ký nhiều văn kiện, thỏa thuận hợp tác, củng cố cơ sở pháp lý thúc đẩy quan hệ song phương trong các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, thăm dò, khai thác dầu khí, năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, khoa học - công nghệ, tư pháp, y tế, giáo dục đào tạo, y sinh, văn hóa, hàng không.

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

11/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/5, vòng đàm phán thương mại trực tiếp giữa phái đoàn cấp cao Mỹ và Trung Quốc đã chính thức diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ), đánh dấu nỗ lực mới nhằm hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chưa có thỏa thuận nào được công bố sau cuộc đàm phán kéo dài ít nhất 8 tiếng vào ngày 10/5 và các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào ngày 11/5.

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

11/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Geneva (Thụy Sĩ), ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính và nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các quan chức cấp cao của Trung Quốc nhằm hạ nhiệt tranh chấp có nguy cơ cắt đứt thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu.

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

10/05/25 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Dòng vốn từng đổ dồn vào thị trường Mỹ suốt nhiều thập kỷ qua nay đang có dấu hiệu dịch chuyển mạnh sang châu Á và châu Âu. Động thái này không chỉ phản ánh sự thay đổi trong khẩu vị rủi ro, mà còn có thể là khởi đầu cho một cuộc “tái định cư” quy mô lớn của dòng tài sản toàn cầu – điều chưa từng xảy ra kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Tin khác
Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

Ấn Độ bác tuyên bố của TT Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Pakistan

(VNF) - Chính phủ Ấn Độ chính thức bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới vai trò trung gian của Washington trong việc thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa Ấn Độ và Pakistan, cũng như việc liên kết thỏa thuận này với các nhượng bộ thương mại.

 Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Căng thẳng hạ nhiệt, Trung Quốc nối lại việc tiếp nhận máy bay Boeing

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Mỹ - Trung phá vỡ bế tắc thương mại: Ai xuống nước trước?

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Pi trở lại đường đua, tăng hơn 114% trong 7 ngày

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Hơn 148 triệu USD đổ vào cuộc đua giành vé ăn tối cùng TT Trump

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

Tranh cãi món quà 400 triệu USD từ Qatar: TT Trump nói ‘ngu ngốc’ nếu từ chối

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?