TT Trump tuyên bố sắp tăng thuế lên tới 70% với nhiều quốc gia

Quang Đăng - 05/07/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn ít ngày trước hạn chót 9/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gửi thư áp thuế đến hàng loạt quốc gia chưa đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ. Mức thuế có thể lên tới 70% và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8, đánh dấu một bước leo thang mới trong chính sách thương mại cứng rắn của Nhà Trắng.

Mức thuế có thể lên tới 70%

Vào ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra thời hạn 3 tháng để các quốc gia đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ, nếu không sẽ đối mặt với mức thuế quan "có đi có lại" cao hơn. Nay khi chỉ còn vài ngày nữa là thời hạn đó kết thúc, Nhà Trắng dự kiến sẽ bắt đầu gửi thư đến khoảng một chục quốc gia mỗi ngày với thông điệp: “Thời gian đã hết, và đây là mức thuế quan mới của các bạn”.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Iowa State Fairgrounds, ngày 3/7/2025. (Ảnh AP/Alex Brandon)

Phát biểu vào sáng 4/7 tại Căn cứ chung Andrews, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ thông báo cho 10 đến 12 quốc gia mỗi ngày trong vòng 5 ngày tới. Mỗi lá thư sẽ nêu rõ mức thuế mới mà các quốc gia này sẽ phải chịu. Theo ông Trump, trong phần lớn các trường hợp, mức thuế mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.

“Mức thuế sẽ dao động từ 10% và 20% đến 60% hoặc 70%. Những lá thư đầu tiên sẽ được gửi đi ngay trong ngày mai. Chúng tôi đã hoàn tất biểu mẫu cuối cùng, trong đó giải thích rõ ràng các quốc gia sẽ phải trả bao nhiêu thuế khi xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ”, Tổng thống Trump nêu rõ.

Trước đó, vào tháng 4, ông Trump đã áp dụng mức thuế "có đi có lại" lên tới 50% đối với phần lớn các đối tác thương mại của Mỹ. Việc nâng trần thuế lên 60% – 70% có thể vượt xa ngưỡng này, kéo theo sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu, trong khi trái phiếu và đồng USD cũng bị bán tháo.

Dù thị trường tài chính Mỹ đóng cửa trong ngày Quốc khánh (4/7), nhưng các chỉ số chứng khoán và hợp đồng tương lai tại nhiều nơi trên thế giới đã giảm điểm đáng kể.

Hiện vẫn chưa rõ những quốc gia nào sẽ nhận được thư từ Nhà Trắng, nhưng Tổng thống Trump trước đây từng chỉ trích một số đối tác như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vì đã "mặc cả quá mức".

Trong tuần này, ông đe dọa sẽ gửi thư cho Nhật Bản, quốc gia mà ông gọi là "được chiều hư", để áp mức thuế quan lên tới 35%. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một chiến thuật đàm phán và chưa rõ liệu các đối tác này có nằm trong danh sách bị áp thuế mới hay không.

Ông Trump cho biết ông hy vọng các thư thông báo sẽ được chuyển tới trước thời hạn do chính quyền tự đặt ra là ngày 9/7, thời điểm cuối cùng để các quốc gia đàm phán xong thỏa thuận với Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ vẫn để ngỏ khả năng linh hoạt đối với những quốc gia đang nỗ lực thiện chí đàm phán, như Ấn Độ.

Tuần trước, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết: “Thời hạn không quá quan trọng”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cũng bày tỏ quan điểm tương tự khi nói trên Fox Business rằng ông tin các cuộc đàm phán có thể được hoàn tất vào Ngày Lao động (Labor Day - 1/9), muộn hơn so với thời hạn 9/7.

Tuy nhiên, phát biểu mới nhất của Tổng thống Trump vào ngày 4/7 lại cho thấy một lập trường cứng rắn hơn. Khi được hỏi liệu có quốc gia nào được hưởng sự linh hoạt trong thời hạn áp thuế hay không, ông trả lời: “Không hẳn”.

“Họ sẽ bắt đầu trả tiền vào ngày 1/8. Trong hầu hết mọi trường hợp, dòng tiền sẽ chảy vào Mỹ kể từ ngày đó”, ông Trump nói.

Dù vậy, Bộ trưởng Bessent vẫn lạc quan rằng một loạt thỏa thuận có thể được ký kết trước ngày 9/7. Với những quốc gia không đạt được thỏa thuận, Mỹ có thể sẽ áp mức thuế tối thiểu 10%, như thông báo “Ngày giải phóng” mà ông Trump công bố hôm 2/4.

Trong tuần này, Tổng thống Trump xác nhận điều đó khi nói: “Chúng tôi đã có một vài thỏa thuận khác, và khi nói đến các quốc gia nhỏ hơn, chúng tôi sẽ giữ nguyên mức thuế quan”.

200 quốc gia, nhưng chỉ một số thỏa thuận được ký kết

Tính đến hiện tại, chính quyền Tổng thống Trump mới chỉ ký các khuôn khổ đàm phán thương mại với Anh và Trung Quốc. Trong tuần này, ông Trump tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Việt Nam.

Các container vận chuyển tại Cảng Los Angeles ở San Pedro, California, vào ngày 15/ 5. (Ảnh: Alisha Jucevic/The Washington Post/Getty Images)

Suốt nhiều tháng qua, chính quyền Tổng thống Trump liên tục khẳng định rằng các thỏa thuận đang trong tình trạng "sắp hoàn tất", với 18 đối tác chủ chốt đang cùng Mỹ tìm cách hạ thấp rào cản thương mại, trong khi hàng trăm quốc gia khác chờ được miễn thuế.

Đã có thời điểm ông Trump tuyên bố rằng 200 thỏa thuận có thể được ký kết và gần như đã hoàn thành. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Time hồi cuối tháng 4, ông nói: “Tôi đã thực hiện tất cả các thỏa thuận. Tôi đã thực hiện 200 thỏa thuận”.

Tuy nhiên, hơn 2 tuần sau đó, Tổng thống Trump thừa nhận rằng việc ký kết hàng trăm, thậm chí hàng chục thỏa thuận trong khoảng thời gian ngắn là không khả thi – quan điểm mà ông nhắc lại trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng cuối tuần trước.

“Bạn biết đấy, chúng tôi có 200 quốc gia. Chúng tôi không thể làm điều đó. Vì vậy, tại một thời điểm nhất định, có thể trong tuần rưỡi tới hoặc sớm hơn, chúng tôi sẽ gửi thư cho họ. Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều quốc gia, và giờ chỉ còn việc thông báo họ phải trả bao nhiêu để được kinh doanh tại Mỹ. Việc này sẽ được thực hiện rất nhanh”, Tổng thống Trump nói.

Ý tưởng thiết lập mức thuế mới đối với các quốc gia không thể hoặc không muốn ký thỏa thuận với Mỹ đã được ông Trump đề cập từ hơn 2 tháng trước. Vào ngày 23/4, ông cho biết chính quyền của mình sẽ “thiết lập thuế quan” đối với các quốc gia không đàm phán được các điều khoản mới trong vài tuần tới.

Đến ngày 16/5, ông tiếp tục khẳng định rằng trong 2 đến 3 tuần, Mỹ sẽ “thông báo mức thuế quan cho từng quốc gia”.

Và đến ngày 3/7 tuần này, ông nói: “Những lá thư đó sẽ được gửi đi chỉ trong một ngày nữa. Việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta có hơn 170 quốc gia, và bạn có thể ký được bao nhiêu thỏa thuận chứ?”.

Theo CNN
‘Mỹ sẽ áp mức thuế quan tương hỗ tối thiểu 10% cho 100 quốc gia’

‘Mỹ sẽ áp mức thuế quan tương hỗ tối thiểu 10% cho 100 quốc gia’

Tài chính quốc tế
(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 3/7 cho biết khoảng 100 quốc gia có khả năng sẽ phải chịu mức thuế quan tương hỗ tối thiểu 10%. Ông cũng dự đoán một loạt thỏa thuận thương mại sẽ được công bố trong những ngày tới, trước thời hạn ngày 9/7, có thể khiến các mức thuế quan tăng vọt.
Cùng chuyên mục
Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

06/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

06/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

06/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

06/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

06/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

06/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đã công bố lợi nhuận ròng quý I vượt kỳ vọng, nhờ doanh thu mảng giao dịch đạt mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do căng thẳng từ chiến tranh Iran.

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

05/05/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

05/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ dầu mỏ đến quốc phòng, dòng tiền của giới siêu giàu đang đổi hướng theo làn sóng bất ổn toàn cầu, qua đó cho thấy căng thẳng địa chính trị leo thang đang tái định hình trọng tâm đầu tư của khu vực tư nhân.

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

05/05/26 08:54 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đồng loạt triển khai các cuộc tấn công mới trên biển tại Vịnh Ba Tư, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu nhằm kiểm soát eo biển Hormuz.

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

04/05/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đồng yên tăng mạnh trong thời gian ngắn giữa nghi vấn Nhật Bản can thiệp thị trường, nhưng nhanh chóng hạ nhiệt, cho thấy động thái của Tokyo chủ yếu nhằm phát tín hiệu răn đe giới đầu cơ trong bối cảnh áp lực giảm giá vẫn kéo dài.

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - “Tốc độ Trung Quốc” đang trở thành chuẩn mực của ngành ô tô toàn cầu, đẩy các hãng xe Mỹ và châu Âu vào cuộc đua thích nghi trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa lên tiếng cảnh báo về “văn hóa cờ bạc” đang lan rộng trên thị trường tài chính, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh triết lý kiên nhẫn vốn làm nên tên tuổi của ông.

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

04/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

04/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Corpus Christi chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế khi các tàu chở dầu từ khắp nơi trên thế giới dồn dập cập bờ Vịnh Mexico của Mỹ để lấy dầu thô trong bối cảnh chiến sự với Iran chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

04/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

03/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần lao dốc do áp lực từ đồng USD mạnh và kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao, giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn, dù thị trường vẫn đối mặt với không ít rủi ro từ yếu tố vĩ mô và địa chính trị.

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

03/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

03/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

03/05/26 09:20 (GMT+7)

MỸ - Chính sách tịch thu vàng từng bị coi là ‘cướp của’ lại là liều thuốc giúp nền kinh tế số 1 thế giới thoát khỏi vũng lầy giảm phát và bật tăng GDP ngoạn mục

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

03/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Indonesia vốn không thường xuyên nằm ở trung tâm của những cơn sóng tài chính toàn cầu. Thế nhưng, đồng rupee và rupiah hiện đang dẫn đầu đà suy yếu của các đồng tiền châu Á, cho thấy cuộc chiến Iran đang đe dọa các nền kinh tế trên khắp thế giới và với tốc độ ngày càng nhanh.

Tin khác
Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.