Bất động sản

Từ 23/8 đến 6/9, TP. HCM thu được 17 tỷ tiền phạt người dân ra đường không lý do chính đáng

(VNF) - Chính quyền TP. HCM đã tổ chức họp báo chiều 7/9, thông tin về đợt giãn cách hai tuần theo Chỉ thị 16 ở mức cao nhất.

Từ 23/8 đến 6/9, TP. HCM thu được 17 tỷ tiền phạt người dân ra đường không lý do chính đáng

TP. HCM sẽ tăng công suất bán và giao hàng (ảnh minh họa)

Từ 23/8 đến 6/9, tại 914 chốt kiểm soát, thành phố đã kiểm tra hơn 2,1 triệu phương tiện, lập biên bản xử lý hơn 17 tỷ đồng với vi phạm chủ yếu là ra đường không lý do chính đáng.

Để khắc phục tình trạng F0 ra đường, Công an TP. HCM tổ chức tập huấn cung cấp các trang thiết bị camera, phấn đấu lắp đặt 100 đầu quét kiểm tra QR tại 22 quận, huyện. 

Lưu lượng phương tiện lưu thông giảm khoảng 85% so với trước ngày 22/8. Các khu dân cư cũng đã được siết chặt hơn. Từ ngày 23/8, thành phố đã tích cực triển khai kế hoạch cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và triển khai xét nghiệm diện rộng trên toàn thành phố. Trong hai tuần vừa qua, số ca phát hiện của thành phố tăng cao, bình quân mỗi ngày phát hiện khoảng 5.300 ca F0.

Về đề xuất tăng thời gian hoạt động (từ 6-21h) của siêu thị, cửa hàng, shipper, trong giai đoạn từ nay đến 15/9, đại diện Sở Công Thương cho biết việc này sẽ tiến hành từng bước, đảm bảo tăng công suất bán và giao hàng, đi chợ thay nhưng không thêm người ra đường, kịp thời đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Trước đó, tối 6/9, trên chương trình trực tiếp "Dân hỏi-Thành phố trả lời", Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết, từ nay đến 15/9, thành phố vẫn tiếp tục các biện pháp như từ 23/8 đến nay, nhưng điều chỉnh 2 điểm.

Đó là, hệ thống siêu thị được mở đến xã, phường, thị trấn và shipper đi chợ hộ người dân. Còn vùng xanh, dân được đi chợ 1 tuần/lần, người nào đã tiêm vắc xin thì được ưu tiên đi; thí điểm cho phép bán hàng mang về ở các vùng xanh an toàn.

Việc mở cửa sau 15/9 hay tiếp tục giãn cách tùy vào tình hình và mức độ kiểm soát dịch của TP. HCM

Trước mắt, TP. HCM thí điểm mở cửa một số hoạt động tại hai địa bàn huyện Củ Chi và quận 7, trong điều kiện đảm bảo an toàn, mở tới đâu, quản tới đó. 

UBND TP. HCM cũng đề xuất gói hỗ trợ sau 15/9 với tổng kinh phí khoảng 8.000 tỷ đồng, mức hỗ trợ 750.000 đồng/người và dự kiến số người cần hỗ trợ hơn 5,3 triệu người.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19,
Tin mới lên