Thị trường

Từ chiều 1/2, ngừng toàn bộ chuyến bay từ Việt Nam tới Trung Quốc

(VNF) - Ngày 1/2, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu hủy các chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ 1 giờ chiều hôm nay nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Từ chiều 1/2, ngừng toàn bộ chuyến bay từ Việt Nam tới Trung Quốc

Đây là tình huống bắt buộc khiến hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng sẽ phải ngừng khai thác trên các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông từ ngày 1/2/2020. 

Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết: Hai hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Về phía Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam cũng đã được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 1h chiều ngày 1/2/2020.

Tổng công ty Quản lý bay Việt VN có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. DN này cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Hiện tại, WHO đã công bố dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", nhưng cho rằng không có lý do ra lệnh cấm đi lại toàn cầu.

"Tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế" mới được ban bố 5 lần trước khi bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán, bao gồm dịch cúm H1N1 năm 2009, dịch bại liệt và Ebola năm 2014, virus Zika năm 2016 và Ebola năm 2018.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, đến 15h ngày 31/1, thế giới có 9.833 người mắc viêm phổi do virus corona, 213 người tử vong. Tại Việt Nam, có 5 người mắc bệnh (trong đó có 2 người Trung Quốc; 3 người Việt Nam); 97 người nghi nhiễm, trong đó có 65 người xét nghiệm âm tính và 32 người tiếp tục cách ly, theo dõi.

Tin mới lên