Tự phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu, Bankland lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư ra sao?

Lệ Chi - 15/03/2023 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Bankland mới hoạt động được hơn 1 năm, chưa được cấp phép phát hành cổ phiếu nhưng giữa năm 2022, công ty đã tự phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu có mã BLI, tự định giá khởi điểm là 0,0001 USD/cổ phiếu để lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư.

VNF
Tự phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu, Bankland lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư ra sao?

Ngày 14/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố 5 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Bankland. 

Kết quả điều tra xác định: tập đoàn Bankland thành lập ngày 21/12/2021, vốn điều lệ 99 tỷ đồng; trụ sở tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đại diện theo pháp luật là Quản Văn Dương (sinh năm 1984 tại Thái Bình - Chủ tịch HĐQT) và Nguyễn Thị Như (sinh năm 1985 tại Hà Nội, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc). Tập đoàn Bankland mở 4 văn phòng đại diện tại: Hà Nội; Hải Dương, Đà Nẵng và TP. HCM.

Hứa hẹn trả lãi suất, lương, thưởng theo hình thức đa cấp

Theo cơ quan điều tra, Bankland đã đưa ra thông tin về việc hợp tác với nhà đầu tư cùng kinh doanh. Theo đó, nhà đầu tư bỏ vốn (nộp tiền), công ty sẽ chịu trách nhiệm kinh doanh, tạo ra lợi nhuận để cùng phân chia, nhà đầu tư được hưởng lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng đến 72 tháng, trả lãi theo ngày với mức lãi suất 3-5,1%/tháng (lên đến 43,2%/năm). 

Ngành nghề kinh doanh công ty đưa ra chủ yếu là bất động sản, kinh doanh mua bán ô tô, cổ phiếu nội bộ của công ty... nhưng thực tế Công ty Bankland không có bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh gì.

Ngoài ra, để huy động được nhiều người tham gia nộp tiền, ban lãnh đạo Bankland (Quản Văn Dương và Nguyễn Thị Như) đã liên tục ký ban hành văn bản thông báo về việc ra các chương trình ưu đãi thi đua, khuyến mại, kích cầu với các quà tặng có giá trị lớn (không kể lãi suất đã cam kết) để thu hút nhiều người tham gia nộp tiền vào công ty như: tặng % lãi suất, tặng vàng, tặng sổ đỏ, tặng ô tô, xe máy SH, iPhone, tour du lịch...

Thực tế, nhiều nhân viên và nhà đầu tư chỉ được nhận lương, thưởng, lãi suất trong thời gian đầu (từ tháng 3/2022 đến tháng 5/2022). Từ tháng 6/2022 đến nay công ty không trả lương, thưởng, quà tặng theo cam kết. Hiện nay, địa chỉ website https://bankland.net của Bankland đã bị sập, các nhà đầu tư không thể truy cập được, công ty đã dừng hoạt động kinh doanh.

Tự phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu với mã BLI

Cũng theo cơ quan điều tra, mặc dù Bankland mới hoạt động được hơn 1 năm, không có bất kỳ hoạt động kê khai thuế với cơ quan chức năng, chưa được các cơ quan quản lý nhà nước cấp phép phát hành cổ phiếu nhưng ngày 1/6/2022, Quản Văn Dương ký thông báo thành lập sàn giao dịch cổ phiếu điện tử Banklandexchange (địa chỉ website:https://banklandexchange.info/).

Đồng thời, Quản Văn Dương phát hành cổ phiếu của công ty Bankland (mã cổ phiếu là BLI) với 10.000 tỷ cổ phiếu, tự định giá khởi điểm là 0,0001 USD/cổ phiếu; tạo ra 10 gói trái phiếu từ 100 USD đến 10 triệu USD, cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu BLI giao dịch mua bán cổ phiếu với nhau và sử dụng cổ phiếu BLI để đăng ký mua bất động sản tại sàn giao dịch của công ty Bankland. 

Hơn nữa, Bankland còn liên tục ra các chương trình khuyến mại kích cầu nhằm thu hút các nhà đầu tư nộp tiền vào công ty để mua các gói cổ phiếu với các quà tặng, phần thưởng như tặng tiền, vàng, nhà đất, ô tô, xe máy SH, iPhone, tour du lịch.

Bankland không có dự án nào về bất động sản, chủ yếu đất nông nghiệp.

Đáng chú ý, Bankland tuyên truyền sở hữu nhiều dự án bất động sản ở các vị trí “đắc địa”. Tuy nhiên, trên thực tế, các thửa đất do công ty nắm giữ thường là đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cấp phép đầu tư dự án.

Điển hình, Bankland đã tổ chức sự kiện mở bán dự án phân lô tách nền và tuyên truyền là "đất vàng thương mại - du lịch - dịch vụ tổ hợp Hồng Vân" ở thôn Cẩm Cơ, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội và thôn Đại Gia, xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội. 

Khách hàng muốn tham gia đầu tư thì phải đặt cọc từ 50 triệu đồng trở lên, nộp tiền vào tài khoản công ty dưới hình thức “Phiếu đặt cọc thiện chí”. Sau đó, công ty sẽ làm hạ tầng dự án, làm sổ đỏ, phân lô và chuyển nhượng các thửa đất trong dự án cho khách hàng.

Tuy nhiên, diện tích đất thuộc dự án do Bankland mở bán là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép dự án; theo quy định của pháp luật không được phân lô, bán nền. Hiện không có nhà đầu tư nào nhận được đất như cam kết.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã tiến hành làm việc với 27 công dân tố giác Tập đoàn Bankland.

Không có dự án nào về bất động sản, chủ yếu đất nông nghiệp

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành triệu tập làm việc với các cá nhân có liên quan, gồm: Quản Văn Dương, Nguyễn Thị Như và Ngô Bá Dũng - Chánh văn phòng Công ty Bankland.

Tại cơ quan điều tra, các cá nhân trên khai nhận: trước đó, Vũ Đức Tĩnh (sinh năm 1981 tại TP. HCM) thoả thuận sẽ ứng trước toàn bộ chi phí thành lập công ty, các khoản chi phí thuê văn phòng, tiền cơ sở vật chất… nhưng không tham gia vào ban lãnh đạo công ty và được hưởng 10% doanh thu của công ty. Tĩnh nói trong năm đầu tiên sẽ đứng ra chỉ đạo toàn bộ hoạt động của công ty và sau 1 năm khi công ty hoạt động ổn định sẽ bàn giao lại cho Dương, Như, Dũng kế thừa và phát triển. 

Khi đó, Tĩnh làm cố vấn cấp cao của công ty và tiếp tục hưởng 10% doanh thu của công ty. Mức lương Tĩnh trả cho Dương là 180 triệu đồng/tháng, Như là 200 triệu đồng/tháng, Dũng là 160 triệu đồng/tháng. Sau đó, theo yêu cầu của Tĩnh, Dương trực tiếp lập tài khoản tại Vietcombank - chi nhánh Thành Công và tài khoản tại Sacombank - chi nhánh Đông Đô mang tên công ty Bankland để nhận tiền hợp tác kinh doanh của các nhà đầu tư.

Khi mở tài khoản, Dương ký ủy quyền tại ngân hàng để Nguyễn Thị Thanh Vân (sinh năm 1992 tại tỉnh Lâm Đồng – kế toán của công ty) quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền theo yêu cầu của Tĩnh… Sau đó, Tĩnh đã yêu cầu Dũng và Như mở thêm một số tài khoản ngân hàng khác nhưng cũng giao cho Vân quản lý. 

Chỉ đến tháng 2/2022, khi Dương đăng ký bổ sung việc nhận thông báo biến động số dư qua SMS vào số điện thoại của Dương thì Dương mới biết Vân đã sử dụng các tài khoản này để trả lương cho nhân viên, trả tiền thuê văn phòng công ty và rất nhiều giao dịch chuyển tiền đến nhiều tài khoản khác nhau nhưng không rõ là của ai. Các cá nhân trên cũng không biết Vân đã sử dụng số tiền nhận của các nhà đầu tư vào việc gì.

Dương, Như và Dũng thừa nhận Công ty Bankland không có dự án nào về bất động sản, không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào để có lợi nhuận trả cho nhà đầu tư như đã cam kết. Số tiền thu được của các nhà đầu tư sử dụng để duy trì hoạt động của công ty và trả lợi nhuận cho chính các nhà đầu tư. Thực chất là tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, không đầu tư vào việc gì sinh lời cho công ty.

Đến cuối tháng 11/2022, nhận thấy việc Bankland không còn khả năng trả tiền cho các nhà đầu tư, Tĩnh đã chỉ đạo Vân lập nhóm chát qua ứng dụng Telegram “bất động sản cần bán gấp” gồm 7 thành viên (trong đó có Văn Minh, Tĩnh, Vân và 4 người khác) nhằm mục đích bán nhanh các bất động sản để thu tiền về cho Tĩnh. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã triệu tập làm việc với Tĩnh. Tại cơ quan Công an, Tĩnh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hơn 4.000 nhà đầu tư đổ tiền vào Bankland

Tài liệu xác minh, sơ bộ đến nay xác định khoảng hơn 4.000 nhà đầu tư đã ký hơn 7.000 hợp đồng hợp tác đầu tư và nộp hơn 400 tỷ đồng vào công ty Bankland, đến nay công ty không có khả năng chi trả.

Tài liệu điều tra đến nay cũng xác định các đối tượng trên đã chiếm đoạt tiền góp vốn hợp tác đầu tư, mua cổ phiếu BLI và mua bất động sản tại dự án Hồng Vân, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội của 27 bị hại với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng và 30 nghìn USD. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Quản Văn Dương, Nguyễn Thị Như, Vũ Đức Tĩnh, Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Văn Minh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan chức năng đang tích cực tiến hành xác minh, truy bắt để đấu tranh làm rõ vai trò của các đối tượng, có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục làm việc với những người bị hại để làm rõ nội dung vụ án, chứng minh hành vi phạm tội của các bị can và các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, đề nghị các cá nhân, tổ chức đã đóng tiền đầu tư vào các "chương trình, "dự án" của công ty Bankland, đến trình báo, cung cấp thông tin tại Đội 3 - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội; địa chỉ số 55 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, dặp điều tra viên Đặng Thành Trung – điện thoại: 0379293383.

Cùng chuyên mục
Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

12/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi bị NHNN xử phạt 702 triệu đồng, VietCredit đã báo lãi 654 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 nhờ chuyển hướng sang nền tảng số.

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

12/12/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đánh giá của ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) tại Diễn đàn Triển vọng thị trường vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức.

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

12/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng niêm yết của các công ty chứng khoán trong nước đang tăng nhiệt, nhưng con đường lên sàn ấy lại thiếu vắng bóng dáng các công ty chứng khoán ngoại.

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

12/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) khi công ty cùng lúc triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu và đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy thách thức với lợi nhuận trước thuế 960 tỷ đồng. Trước thềm kết thúc năm tài khóa 2025, các chỉ số tài chính tích cực cho thấy EVF đang củng cố vững chắc nền tảng tài chính, qua đó tạo đà tăng tốc cho những tháng cuối năm.

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

12/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Công nghệ tài chính Encapital (Encapital Fintech) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu ECF12502 trị giá 280 tỷ đồng.

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

11/12/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản số như Bitcoin, Ethereum... sẽ chịu mức thuế 0,1%, theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2026.

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

11/12/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhựa Bình Thuận phát hành 260 tỷ đồng trái phiếu xanh kỳ hạn 7 năm, được GuarantCo bảo lãnh thanh toán, tài trợ dự án nhà máy nhựa Hưng Yên và pallet tái chế.

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

11/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu được Quốc hội thông qua ngày 10/12 sẽ giúp khoảng 90% hộ kinh doanh không bắt buộc sử dụng hoá đơn và sổ sách kế toán.

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

11/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đứng giữa giá chung cư Hà Nội và áp lực an cư, nhiều gia đình rơi vào vòng tranh luận giữa tối ưu vốn và nhu cầu ổn định cuộc sống. Trao đổi với VietnamFinance, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Trần Đức Trung cho rằng, để giải bài toán này không phải chọn bên nào thắng, mà cần một chiến lược dung hòa – vừa đảm bảo tăng trưởng tài sản, vừa tạo sự yên tâm cho gia đình.

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Luật Viên chức (sửa đổi) được thông qua chuyển cơ chế quản lý và trả lương sang vị trí việc làm từ 1/7/2026, kèm theo các quy định khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo.

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

11/12/25 09:41 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội, cho hay, thành phố đang “đốt đuốc” tìm kiếm các kỹ sư trưởng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có tài sản số. Ngoài ra, thành phố đã chi ngay "vốn mồi" 600 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên cả nước.

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

11/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn vừa công bố kế hoạch chi cổ tức tiền mặt quy mô lớn, trong đó FT1 trả 51,42% cho cổ đông, PAT tạm ứng tới 100% và DGC dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

11/12/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính.

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

11/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ Kokuyo thâu tóm Thiên Long dù mới dừng lại ở khâu công bố thông tin và đang xúc tiến thực hiện tạo được tiếng vang như dấu mốc về sự trở lại mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

11/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, tài sản số sẽ sớm chính thức bước ra khỏi “vùng xám” để trở thành một kênh dẫn vốn chính thống và hiệu quả cho nền kinh tế.

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

10/12/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 99/2025/TT-BTC, lộ trình áp dụng IFRS đã trở thành yêu cầu bắt buộc với doanh nghiệp Việt Nam. Cơ hội nâng tầm minh bạch và chuẩn hóa quốc tế đang mở ra, nhưng đi kèm là thách thức lớn về dữ liệu, hệ thống và nhân lực – những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình chuyển đổi.

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

10/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Thị Duyên Hải khuyên rằng, chính sách thuế đối với hộ, cá nhân cho trường hợp có đăng ký hoặc không đăng ký kinh doanh sẽ rất khác nhau. Do đó, cần thực hiện theo quy định để hưởng đúng quyền lợi của mình.

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

10/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền gửi của người dân liên tục tăng cao, cho thấy ý thức tích luỹ ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tiết kiệm tích cực ấy là thực tế phần lớn người Việt vẫn quản lý tài chính theo thói quen, ít tham gia đầu tư và chưa khai thác hiệu quả các công cụ tài chính hiện đại.

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

10/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau vài năm mạnh tay mở rộng sản xuất rồi chững lại vì đơn hàng lao dốc, chủ thương hiệu đồ chơi Nam Hoa Toys đã quyết định bán nhà máy tại Củ Chi – cơ sở vừa được đưa vào vận hành từ năm 2019.

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

10/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam (HoSE: HID) vừa có văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 02 - 08/12.

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

10/12/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - Việc Kokuyo bày tỏ tham vọng thâu tóm Thiên Long cho thấy dòng vốn Nhật đang mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, trong đó chủ yếu hướng tới các thương hiệu lâu đời.

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc OCBS nhận định rằng bước sang năm 2026, thị trường chứng khoán Việt Nam có cơ sở để hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới với động lực từ tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và định giá hấp dẫn.

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

10/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định tại Luật Quản lý thuế (thay thế), hộ kinh doanh sẽ được chia làm 4 nhóm với sự khác nhau về ngưỡng doanh thu và phương pháp nộp thuế từ 1/1/2026.

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

10/12/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi quy định, mức thuế suất cao nhất là 35%, áp dụng với thu nhập tính thuế trên 100 triệu đồng/tháng.

Tin khác
Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

'Muốn đón dòng vốn lớn cần đẩy nhanh cổ phần hoá, niêm yết DNNN'

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Tài chính Encapital phát hành lô trái phiếu 280 tỷ đồng

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Áp thuế 0,1% khi chuyển nhượng tài sản số

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Doanh nghiệp nhựa đầu tiên phát hành lô trái phiếu xanh

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Ngưỡng miễn thuế 500 triệu: 90% hộ kinh doanh không cần hoá đơn, sổ sách kế toán

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Có hơn 10 tỷ trong tay, vợ chồng cãi nhau vì 'có nên mua nhà lúc này?'

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Cơ chế tiền lương theo vị trí việc làm với viên chức từ 1/7/2026

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Hà Nội dồn lực cho kinh tế số: Rót 'vốn mồi' 600 tỷ, 'đốt đuốc' tìm nhân tài

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Loạt doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức tiền mặt, có nơi lên tới 100%

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group được vinh danh 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025' tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Trước Bút bi Thiên Long, 'đại gia' Nhật âm thầm thâu tóm DN Việt

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Doanh nghiệp có thể phát hành token để 'IPO' thẳng ra nước ngoài?

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

Chuyển đổi IFRS: Bước ngoặt chuyển mình cho doanh nghiệp Việt thời hội nhập

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

'Cá nhân sẽ phải nộp thuế rất cao nếu không đăng ký kinh doanh'

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Quản lý tài chính cá nhân: Người Việt tiết kiệm nhiều nhưng đầu tư vẫn dè dặt

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

Đơn hàng lao dốc, Nam Hoa Toys bán nhà máy từng kỳ vọng 'thay đổi cuộc chơi'

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

HID lại 'dậy sóng' tăng trần 5 phiên, Halcom nói gì?

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Loạt thương hiệu Việt nổi tiếng trong tay người Nhật

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Chu kỳ mới cho chứng khoán Việt: Định giá hấp dẫn và động lực tăng trưởng rõ ràng

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Phân loại 4 nhóm hộ kinh doanh theo chính sách thuế mới từ 1/1/2026

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng

Quốc hội chốt áp thuế 35% với thu nhập cá nhân trên 100 triệu đồng/tháng