Nhân vật

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn 'cùng VTV mua bản quyền Wold Cup 2018'

(VNF) - Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, tỷ phú Trịnh Văn Quyết - ông chủ Tập đoàn FLC cho biết sẵn sàng chung tay cùng VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn 'cùng VTV mua bản quyền Wold Cup 2018'

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: 'Sẵn sàng cùng VTV mua bản quyền Wold Cup 2018'.

Chỉ còn 1 tuần nữa World Cup 2018 chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới chưa mua được bản quyền phát song của môn thể thao vua này. Những ngày qua, thông tin đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có bản quyền liên tục xuất hiện trên các mặt báo. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, phía nhà đài VTV chưa có công bố chính thức.

Quanh câu chuyện bản quyền World Cup 2018, mới đây tỷ phú Trịnh Văn Quyết – ông chủ Tập đoàn FLC đã lên tiếng sẵn sàng góp sức chia sẻ kinh phí mua bản quyền World Cup 2018 với nhà đài VTV.

Chia sẻ trên trang cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết: “Chi phí bản quyền World Cup 2018 ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sang góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui”.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn 'cùng VTV mua bản quyền Wold Cup 2018'Chia sẻ của tỷ phú Trịnh Văn Quyết trên trang cá nhân Facebook:'Sẵn sàng cùng VTV mua bản quyền Wold Cup 2018'

Không chỉ riêng tỷ phú Trịnh Văn Quyết, mới đây diễn viên Việt Anh và nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng chia sẻ việc sẵn sàng chung tay cùng VTV để mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 với Infront Sports & Media (ISM) nếu có thể.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27/11/1975, quê tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Đại học Luật vào năm 1999.  Sau khi ra trường ông Quyết thành lập công ty Tư vấn Đầu tư SmiC và 5 năm sau là Trưởng văn phòng Luật sư SmiC.

Năm 2008, bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của vị "luật sư kinh doanh" này khi Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortune được thành lập với số vốn 18 tỷ đồng và chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC 2 năm sau. Ông Trịnh Văn Quyết là một trong ba cổ đông sáng lập.

Nhắc đến doanh nhân – tỷ phú Trịnh Văn Quyết không thể không nhắc đến công trình FLC The Landmark Tower vào năm 2012 trên khu đất rộng 4.500m2 nằm ở đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình II, Hà Nội). Dự án FLC Landmark Tower được xây dựng thành một tòa nhà phức hợp, 32 tầng, gồm cả khu căn hộ và văn phòng cho thuê. Riêng tiền bán căn hộ tại đây, FLC thu về 575 tỷ đồng vào năm 2012.

Tính đến thời điểm hiện tại, khối tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết là 35.722 tỷ đồng, xếp thứ 3 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán tại Việt Nam.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết từng nhận mình là người “có số má” trong thể thao, nhất là trong môn golf và quần vợt. Ông chủ FLC chia sẻ từng đạt khá nhiều giải thưởng quần vợt, và golf là niềm đam mê sâu sắc.

Xem thêm: Ông Trịnh Văn Quyết trở lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Tin mới lên