Công nghệ

'Uber xe tải' của Việt Nam được rót 40 tỷ đồng từ VinaCapital và 2 quỹ ngoại khác

(VNF) - Logivan – startup công nghệ trong lĩnh vực logistics vừa thông báo đã gọi thành công 1,75 triệu USD (tương đương khoảng 40 tỷ đồng) trong Series A do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và VinaCapital Ventures đỡ đầu.

'Uber xe tải' của Việt Nam được rót 40 tỷ đồng từ VinaCapital và 2 quỹ ngoại khác

Hình ảnh của Logivan tại Cuộc thi “PITCH – The Startup Battle”, Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE

Logivan là một ứng dụng dựa trên nền tảng vận tải đường bộ của Việt Nam, được thành lập vào tháng 9/2017. Logivan phát triển giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải online, kết nối mạng lưới hàng nghìn xe tải với giá cạnh tranh.

Được biết, thị trường thị trường vận tải đường bộ Việt Nam trị giá trên 23 tỷ USD.

Với số vốn được cấp mới, Logivan cho biết sẽ dùng để xoá sạch xe rỗng chiều về của vận tải đường bộ Việt Nam. Từ tháng 9/2017 đến nay, Logivan đã kết nối được với hơn 6.000 tài xế xe tải.

Gần đây, "Uber của xe tải" được công nhận là "Công ty khởi nghiệp tốt nhất" trong PITCH 2018 tại RISE 2018, hội nghị công nghệ thượng đỉnh châu Á.

Tháng 4 năm nay, Logivan đã gọi thành công 600.000 USD từ quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners đặt tại Singapore. Trước đó, vào tháng 11/2017, startup này đã chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp UberEXCHANGE, giành tấm vé đến thung lũng Silicon gặp các chuyên gia, nhà cố vấn cấp cao cùng các quỹ đầu tư uy tín.

“Các app logistics khác trên thị trường hiện nay như Ahamove, UberDELIVER, Grab Express… thường tập trung vào phân khúc last mile delivery - tức là bước cuối cùng trong chuỗi cung ứng khi gói hàng đến tay khách. Còn Logivan tập trung vào phân khúc first & middle mile delivery, các bước trên của chuỗi cung ứng, khi mà hàng hoá được luân chuyển giữa các nhà sản xuất, phân phối tới nhà bán lẻ. Vì vậy nên mô hình của Logivan là B2B (Business to Business) và khách hàng của Logivan là các công ty” , Phạm Linh – Người sáng lập Logivan chia sẻ.

 

Tin mới lên